Breaking News

OpenSSH 8.2 ออกแล้ว รองรับ FIDO/U2F Hardware Authenticator ได้ในตัว

ในวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ทีมพัฒนา OpenSSH ได้ออกมาประกาศเปิดตัว OpenSSH 8.2 ที่เพิ่มเติมความสามารถใหม่ๆ และอุดช่องโหว่ต่างๆ เพิ่มเติม ดังนี้

Credit: OpenSSH
  • รองรับ FIDO/U2F Hardware Authenticator ได้ โดยมี Middleware สำหรับเชื่อมต่อไปยัง Hardware Token ให้ในตัว
  • ยกเลิกการใช้งาน SSH-RSA Public Key Signature Algorithm เพื่อไม่ให้เกิดการโจมตี SHA1 Collision Attack
  • เพิ่ม Keyword “Include” เพื่อเพิ่ม sshd configuration file ได้
  • ปรับปรุงด้าน Portability
  • แก้ไขบั๊กต่างๆ

ผู้ที่สนใจสามารถอ่าน Release Note ฉบับเต็มได้ที่ https://www.openssh.com/releasenotes.html#8.2 และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ OpenSSH ได้ที่ https://www.openssh.com/

ที่มา: https://www.phoronix.com/scan.php?page=news_item&px=OpenSSH-8.2-ReleasedAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] QAD ปรับการใช้งานใน QAD Adaptive ERP และโซลูชั่นที่เกี่ยวข้องให้เป็น Adaptive Manufacturing Enterprises เพื่อตอบสนอง Industry Disruption

ผู้ผลิตทั่วโลกต้องเผชิญกับการหยุดชะงักที่เพิ่มขึ้นซึ่งเกิดจากปัจจัยต่าง  และสถานการณ์ที่ไม่อาจควบคุมได้ในปัจจุบัน รวมถึงนวัตกรรมที่ใช้เทคโนโลยีเป็นตัวขับเคลื่อน การเปลี่ยนแปลงความต้องการของผู้บริโภค ส่งผลให้หลายๆ ธุรกิจต้องหยุดชะงัก และเพื่อความอยู่รอด ผู้ผลิตจะต้องสามารถคิดค้นและเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจด้วยความรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยทำมาก่อน QAD เรียก บริษัท ผู้ผลิตเหล่านี้ว่า “Adaptive Manufacturing Enterprises”

[Guest Post] iZeno รับมอบรางวัล Atlassian Partner of the Year 2019: Rising Star APAC

วันนี้ Atlassian ได้ประกาศสู่สาธารณะว่า บริษัท iZeno ถูกเลือกให้ได้รับรางวัล Atlassian Partner of the Year 2019: Rising Star APAC สืบเนื่องมาจากผลงานและความสำเร็จที่โดดเด่นในช่วงปีปฏิทิน 2019 โดยรางวัลอันทรงเกียรตินี้สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามในการสร้างธุรกิจใหม่, การขับเคลื่อนความเป็นผู้นำเชิงความคิด รวมถึงเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์และบริการเป็น solution stack ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งในส่วนของ DevOps และ IT Service Management Solution (ITSM) ทั้งหมดนี้ได้เติมเต็ม Atlassian ในภาพรวมให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น