พันธมิตรของ Nutanix ชี้ ยอดขายของ Nutanix สูงขึ้นท่ามกลางความไม่แน่นอนของ Broadcom และ VMware

CRN ได้รายงานถึงความคิดเห็นของเหล่าพันธมิตรของ Nutanix ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดีลของ Broadcom และ VMware กำลังอยู่ในช่วงบรรลุข้อตกลงว่า ลูกค้าธุรกิจองค์กรจำนวนมากหันมาให้ความสนใจกับ Nutanix มากขึ้นอย่างชัดเจน

Credit: Nutanix

ในบรรดาความเห็นเหล่านี้มีประเด็นที่หลากหลาย ทั้งในแง่ของความไม่แน่นอนของการเข้าซื้อกิจการของ VMware โดย Broadcom ที่ในช่วงเวลานั้นธุรกิจต่างๆ ยังไม่มั่นใจในผลลัพธ์และอนาคตหลังจากนี้ รวมถึงราคาของ VMware ที่สูงขึ้น และการที่เหล่าผู้คนในวงการได้เริ่มทะยอยลาออกจาก VMware ก่อนที่ Broadcom จะปิดดีลการเข้าซื้อกิจการ

นอกจากนี้ โซลูชันใหม่ของ Nutanix อย่าง GPT-in-a-Box เองนั้นก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากหลายองค์กร โดยเฉพาะหน่วยงานภาครัฐ รวมถึงการจับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับ Cisco ในโซลูชัน HCI และ Red Hat ในโซลูชันด้าน Container เองก็สร้างแรงดึงดูดให้ภาคธุรกิจที่มีต่อ Nutanix สูงยิ่งขึ้น

ตอนนี้ Nutanix ได้มุ่งเน้นด้านโซลูชันระบบ IT Infrastructure เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าเก่าของ VMware และโซลูชันด้าน Hybrid Cloud ที่ผสานเทคโนโลยี AI เพื่อให้ธุรกิจองค์กรต่างๆ มีทางเลือกในการลงทุนด้านระบบ Hardware และ IT Infrastructure แห่งอนาคตมากขึ้น

อย่างไรก็ดี หลังจากนี้ก็ถือเป็นโอกาสสำคัญในการเติบโตของ Nutanix แล้ว โดยในไตรมาสที่ผ่านมา Nutanix ได้รายงานถึงรายรับที่สูงเป็นประวัติการณ์ และการขาดทุนที่ลดน้อยลงมากอย่างมีนัยยะสำคัญ ในขณะที่ความสับสนซึ่งจะยังคงมีต่อลูกค้าของ VMware ทั่วโลกนั้นน่าจะยังดำเนินไปอีกระยะหนึ่ง ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ที่ Nutanix จะสามารถหาลูกค้ารายใหม่ๆ ได้ท่ามกลางความผันผวนเหล่านี้

ที่มา: https://adobeqa.crn.com/news/channel-news/nutanix-partners-finding-wins-amid-broadcom-vmware-upheaval


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Tenable ออกโซลูชันใหม่ Tenable One for OT/IoT

IT ไม่ใช่ช่องทางเดียวที่จะถูกโจมตีได้ แต่ยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาระบบ OT และ IoT ในการปฏิบัติการ ด้วยเหตุนี้เองการรู้จักช่องโหว่ที่เป็นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบ IT ล่าสุด Tenable ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการช่องโหว่ได้ขยายความสามารถใหม่ให้แพลตฟอร์ม Tenable One รองรับการบริหารจัดการช่องโหว่สำหรับ …

Google เสริมแกร่ง Gemini ด้วยข้อมูลจาก Stack Overflow

Stack Overflow ถือเป็นแหล่งข้อมูลยอดนิยมของเหล่านักพัฒนาแอปพลิเคชันมานานแสนนาน ซึ่งล่าสุดได้เปิด API ที่ชื่อว่า OverflowAPI ประเดิมด้วยพาร์ทเนอร์รายแรกอย่าง Google Gemini for Google Cloud