[Guest Post] Nutanix HCI เทคโนโลยีด้านโครงสร้างพื้นฐานที่เหนือกว่า พร้อมบริการที่ครบวงจรจาก VST ECS (Thailand)

บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด ในเครือของวีเอสที อีซีเอส กรุ๊ป ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไอทีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และหนึ่งในผู้นำธุรกิจ IT Distribution ในประเทศไทย ประกาศความพร้อมด้านการให้บริการที่ครบวงจร สำหรับสินค้าในกลุ่ม Enterprise แบรนด์ Nutanix ในรูปแบบการทำโปรเจกต์โดยเฉพาะ โดยแนวคิดนี้เกิดขึ้นจากความเชื่อมั่นในสินค้าและโซลูชันของนูทานิคซ์ ว่าสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมให้กับผู้ใช้งาน เพื่อเป็นมาตฐานใหม่ของระบบโครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวิร์จ อีกทั้งด้วยความร่วมมือที่ดีจาก บริษัท นูทานิคซ์ (ประเทศไทย) ทำให้ในวันนี้บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ไม่เพียงแต่เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่เรายังมีความพร้อมที่จะนำเสนอโซลูชันพร้อมบริการที่ครบวงจรจากเรา

Nutanix ผู้นำด้านซอฟต์แวร์โครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวิร์จ พัฒนาบนพื้นฐานของซอฟท์แวร์ 100% เพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่เต็มรูปแบบตั้งแต่ Storage, Server, Virtualization, Networking และ Security ช่วยลดความยุ่งยากของการมีอุปกรณ์และเครื่องมือที่แตกต่างกัน ช่วยให้องค์กรสามารถสร้างสภาพแวดล้อม Private Cloud ที่มีประสิทธิภาพ ความแข็งแกร่ง ด้วยต้นทุนที่ต่ำกว่าและสามารถรองรับแอพพลิเคชันได้ทุกรูปแบบ

 

Nutanix Beyond Traditional HCI

ด้วยโซลูชันพื้นฐานของนูทานิคซ์สามารถสร้างความแตกต่างจากระบบโครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวิร์จทั่วไปได้อย่างเหนือชั้น ซึ่งอาจกล่าวได้ว่าผู้ใช้งานนูทานิคซ์ จะได้รับโซลูชันที่จำเป็นสำหรับการบริหารจัดการดาต้าเซ็นเตอร์ที่ทันสมัย มีประสิทธิภาพและคล่องตัว ตั้งแต่วันแรกที่ส่งมอบ

ผู้ใช้งานนูทานิคซ์ไม่เพียงแต่จะได้รับเทคโนโลยีโครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวิร์จเพียงอย่างเดียว แต่นูทานิคซ์ยังสามารถสร้างประสบการณ์การใช้งานที่แตกต่างจากเทคโนโลยีไฮเปอร์คอนเวิร์จทั่วไป วันนี้เราขอยกตัวอย่างสิ่งที่ทำให้ Nutanix Beyond Traditional HCI ตั้งแต่วันแรกที่ส่งมอบ เป็นพื้นฐานการทำงานให้กับผู้ใช้งานนูทานิคซ์ดังนี้

  1. นูทานิคซ์ สามารถสร้างแพลตฟอร์ม Hyper-converged Data Center ที่ไม่มี Lock-in Hardware Vender Platform โดยนูทานิคซ์สามารถทำงานร่วมกับฮาร์ดแวร์ได้ทุกแบรนด์ที่ Certified เป็นการสร้างทางเลือกการใช้งานได้ตามความต้องการของผู้ใช้งานโดยแท้จริง และสามารถ Mixed Model ได้ในอนาคต
  2. นูทานิคซ์ มอบฟีเจอร์ด้าน Enterprise Storage ที่มีมาให้พร้อมใช้งานตั้งแต่วันแรก อาทิ Data Locality, Data Tiering, Snapshots & Clones, De-Duplication, Compression เป็นต้น
  3. นูทานิคซ์ สร้างทางเลือกด้านการใช้งาน Hypervisor ให้กับผู้ใช้งานนูทานิคซ์ ซึ่งรองรับการใช้งาน Hypervisor ทั้ง ESXi, Hyper-V และ AHV ที่มีมาให้พร้อมใช้งานโดยไม่มีค่า Licensing เพิ่มเติม พร้อมฟีเจอร์ด้าน Day to Day Operation ที่มีมาให้ตั้งแต่วันแรกที่ส่งมอบ
  4. นูทานิคซ์ มี Bundle Service Tool ที่ชื่อว่า Karbon เพื่อเรียกใช้งาน Kubernetes Cluster ผ่าน GUI ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และสามารถเปิดเคสซัพพอร์ทในกรณีที่เกิดปัญหาการใช้งานได้
  5. นูทานิคซ์ มี Bundle Prism Management เครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ใช้งานนูทานิคซ์สามารถทำระบบ Single-Click Management ง่ายๆ ในหน้าจอเดียว โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
  6. นูทานิคซ์ มาพร้อมฟีเจอร์ด้าน File Shared & Object Storage Services ที่มี Bundle มาให้แล้ว โดยผู้ใช้งานนูทานิคซ์สามารถ Enable ขึ้นมาใช้งานได้ทันที โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
  7. นูทานิคซ์ สามารถช่วยให้ผู้ใช้งานสร้างระบบ Private Cloud สำหรับใช้งานภายในองค์กร ซึ่งนูทานิคซ์เรียกโซลูชั่นนี้ว่า Nutanix Enterprise Cloud แพลตฟอร์ม ที่สร้างสภาพแวดล้อมการทำงานให้กับดาต้าเซ็นเตอร์ขององค์กรแบบเดียวกันกับ Public Cloud ชั้นนำไม่ว่าจะเป็น Google Cloud, AWS, Facebook ที่มีประสิทธิภาพ คล่องตัว ประหยัดและปลอดภัย

นอกจากที่ได้กล่าวมาข้างต้นแล้ว นูทานิคซ์ ยังมี Service tool และ Feature อื่นๆ อีกมากมายที่ผู้ใช้งานนูทานิคซ์สามารถเลือก Upgrade หรือ Enable ขึ้นมาใช้งานได้ทันที ภายใต้สภาพแวดล้อมการทำงานที่เรียบง่าย รวดเร็วและคล่องตัว เสมือนยก Public Cloud ชั้นนำมาไว้ในองค์กร

บริการที่ครบวงจรจาก VST ECS (Thailand)

บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ในฐานะตัวแทนจำหน่ายสินค้า นูทานิคซ์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมทีมซัพพอร์ทสินค้านูทานิคซ์โดยเฉพาะ มีความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอโซลูชั่นของนูทานิคซ์ พร้อมการให้บริการที่ครบวงจรทั้งในด้านการขายสินค้า ซัพพอร์ทการทำโปรเจกต์ในทุกๆ ขั้นตอนรวมถึงการให้คำแนะนำด้านเทคนิค, การซัพพอร์ทในด้านการติดตั้ง และระบบบริการหลังการขายที่รวดเร็ว  ซึ่งนอกจากนี้สำหรับ Partner และ Reseller ที่สนใจโซลูชั่นของนูทานิคซ์ เรายังสามารถให้บริการฝึกอบรมด้านเทคนิคจากทีม Pre-sales Engineer ที่ทำสินค้านูทานิคซ์โดยเฉพาะ โดยสามารถนัดหมายล่วงหน้าเพื่อเข้ามารับการฝึกอบรมและทดลองการใช้งานจริงได้ที่ห้องโซลูชั่น ณ สำนักงานใหญ่ บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ได้ที่ Email : Nutanix@vstecs.co.th


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ร่วมเสวนาด้าน Cybersecurity สำหรับหน่วยงาน CII ทั้ง 8 กลุ่ม ในงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 วันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ ณ สามย่านมิตรทาวน์

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity ของหน่วยงาน/องค์กรโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศ (CII) ทั้ง 8 กลุ่ม รวมถึงนักเรียนนักศึกษาและประชาชนที่สนใจ เข้าร่วมการเสวนาด้าน Cybersecurity สำหรับหน่วยงาน/องค์กรด้าน CII ในงาน …

ตลาด SaaS มีแนวโน้มจะแข่งขันดุเดือดมากขึ้นทุกปี

อัตราการเติบโต Dynamics 365 ของ Microsoft กำลังถูกเบียดพื้นที่ส่วนแบ่งตลาดจากผู้เล่นรายใหญ่อย่าง Oracle, SAP, Workday และ Salesforce ซึ่งได้รับรายรับโตขึ้นตามลำดับอย่างน่าพอใจ