[PR] เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ เปิด “Bangkok 2 Data Center” ที่สุดของความสมบูรณ์แบบแห่งนวัตกรรม “ศูนย์ข้อมูล” รับประกันการจ่ายไฟฟ้า 100% แห่งแรกของประเทศ

กรุงเทพฯ – 09 มีนาคม 2559 – เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ( ประเทศไทย ) ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการด้านไอซีทีโซลูชั่นและการสื่อสารระหว่างประเทศ ในกลุ่มบริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอร์เรชั่น ( NYSE: NTT ) แถลงข่าวเปิดศูนย์ข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย “Thailand Bangkok 2 Data Center” ภายใต้ชื่อ “NexcenterTMครบครันด้วยบริการ สิ่งอำนวยความสะดวก และจำนวนตู้แรคมากถึง 1,400 ตู้ บนพื้นที่อาคารขนาด 5,000 ตารางเมตร การันตีระบบการจ่ายไฟฟ้า 100% ขับเคลื่อนภายใต้มาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุด พร้อมให้บริการเก็บรักษาข้อมูลสำคัญแก่สถาบันการเงิน และองค์กรธุรกิจต่าง ๆ คาดการณ์รายได้เติบโต 1.2 พันล้านบาท ภายใน 3 ปี

ntt-communications-nexcenter

ศูนย์ข้อมูล NexcenterTM โดย เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ได้รับการออกแบบและก่อสร้างขึ้นจากประสบการณ์อันเชี่ยวชาญและยาวนานของบริษัทฯ ในด้านการเป็นที่ปรึกษาและออกแบบสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการรักษาความปลอดภัยให้แก่ข้อมูล รวมถึงการให้บริการคลาวด์ ทั้งนี้ Thailand Bangkok 2 Data Center ภายใต้ชื่อ NexcenterTM นับเป็นศูนย์ข้อมูลแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการการส่งเสริมการลงทุนแห่งประเทศไทย ( The Board of Investment of Thailand: BOI )

นอกจากนี้ บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท โฮลดิ้ง จำกัด ( Warehouse Asia ) ผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์โซลูชั่นในประเทศไทย ยังได้เลือกใช้บริการศูนย์ข้อมูล Thailand Bangkok 2 Data Center เพื่อเป็นศูนย์กลางของระบบการดำเนินงานที่สำคัญเพื่อการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่องด้วย

มร.เท็ตสึยะ โชจิ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอร์เรชั่น กล่าวว่า “ในเวลานี้ Thailand Bangkok 2 Data Center เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ทำให้ปราศจากปัญหาน้ำท่วมและการจลาจลในเมืองหลวง และสถานที่ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 70 กิโลเมตรเท่านั้น อาคารศูนย์ข้อมูลได้รับการก่อสร้างภายใต้มาตรฐานเดียวกับอาคารสำคัญในประเทศญี่ปุ่น วัสดุที่ใช้สามารถรองรับแรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวได้ ทางบริษัทฯ จึงมีความเชื่อมั่นว่า ลูกค้าผู้ใช้บริการจะได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากบริการที่ครอบคลุมทุก ๆ ด้านของศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่แห่งนี้ โดยเฉพาะลูกค้ากลุ่มองค์กรขนาดใหญ่และหน่วยงานภาครัฐที่ต้องการความปลอดภัยและเสถียรภาพสูงสุดเพื่อสร้างโอกาสในการแข่งขันเชิงธุรกิจที่มากยิ่งขึ้น และส่งเสริมให้การดำเนินธุรกิจมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยดิจิทอล”

มร.เท็ตสึยะ โชจิ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอร์เรชั่น
มร.เท็ตสึยะ โชจิ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอร์เรชั่น

ด้าน นายสุทธิพัฒน์ ลือประเสริฐ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเทคโนโลยี บริษัท ดิจิทอล พอร์ท เอเชีย จำกัด ในกลุ่มบริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอร์เรชั่น กล่าวว่า Bangkok 2 Data Center เป็นศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดยได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น 3 ด้าน ได้แก่ คุณภาพ ความยืดหยุ่น และความคุ้มค่า

ด้าน “คุณภาพ” Bangkok 2 Data Center เป็นศูนย์ข้อมูลที่ใช้มาตรการรักษาความปลอดภัย 8 ระดับเพื่อปกป้องข้อมูล ติดตั้งระบบไฟฟ้า, ระบบ UPS และระบบไฟฟ้าสำรองจากเครื่องกำเนิดไฟฟ้า แบบ 2N Active-Active ซึ่งรับประกันการจ่ายไฟฟ้า 100% อีกทั้งยังใช้ระบบปรับอากาศชนิดควบคุมอุณหภูมิและความชื้นในรูปแบบ N+1 ระบบจึงสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง แม้มีอุปกรณ์เสียหายหรือผิดปกติ ถือเป็นระบบที่มีคุณภาพสูงในประเทศไทย

ด้าน “ความยืดหยุ่น” ศูนย์ข้อมูล Bangkok 2 Data Center อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการเครือข่ายได้อย่างเสรี ผู้ให้บริการเครือข่ายจึงสามารถติดตั้งจุดเชื่อมโยงให้บริการเครือข่ายได้อย่างอิสระ โดยไม่มีการกีดกัน

ด้าน “ความคุ้มค่า” ด้วยความสมบูรณ์แบบของศูนย์ข้อมูล Bangkok 2 Data Center จึงช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากศูนย์ข้อมูลได้รับการออกแบบทั้งในด้านโครงสร้าง และระบบระบายความร้อนให้ลดการใช้พลังงาน อีกทั้งยังช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายด้วยการสื่อสารข้อมูลผ่านเครือข่าย พร้อมทั้งลดต้นทุนในการบริหารจัดการอีกทางหนึ่งด้วย เนื่องจากศูนย์ข้อมูลได้รับการออกแบบให้พร้อมรองรับความต้องการและอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าได้อย่างครบครัน

ntt-communications-nexcenter-2

ปัจจุบัน ศูนย์ข้อมูล Thailand Bangkok 2 Data Center ( นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ) ได้ร่วมกับศูนย์ข้อมูล Thailand Bangkok 1 Data Center ( บางนา ) ให้บริการ 3 รูปแบบ ดังนี้

บริการเช่าพื้นที่วางอุปกรณ์ตู้แรค : โดยมีระบบการจ่ายไฟฟ้า ซึ่งออกแบบและจัดสรรอย่างเป็นสัดส่วนสำหรับลูกค้าแต่ละรายด้วยราคาที่เหมาะสม

บริการด้านเครือข่าย : โดยมีการเชื่อมต่อระบบสายสัญญาณสื่อสารผ่านสายไฟเบอร์, UTP, การเชื่อมต่อความเร็วสูงกับ Bangkok 1 Data Center, การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่าน “Digi-Path” โดยเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์, การเชื่อมต่อภายในประเทศผ่านผู้ให้บริการโครงข่ายโทรคมนาคมในประเทศไทย ได้แก่ CAT/UIH/True/Symphony/AWN, การเชื่อมต่อระหว่างศูนย์ข้อมูล และการเชื่อมต่อกับเครือข่ายระหว่างประเทศของ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ โดยตรง เช่น Arcstar Universal One

บริการให้เช่าพื้นที่สำนักงาน : โดยมีวัตถุประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้ามีพื้นที่สำหรับใช้บริหารจัดการความต่อเนื่องทางธุรกิจได้ ในกรณีที่บุคลากรไม่สามารถเข้าปฏิบัติหน้าที่ในสำนักงานปกติได้ โดย Bangkok 2 Data Center มีพื้นที่พร้อมให้บริการขนาด 800 ตารางเมตร ซึ่งลูกค้าสามารถใช้บริการได้ครอบคลุมทั้ง 3 โซลูชั่นพร้อมกัน

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ พร้อมที่จะก้าวไปสู่อนาคต ด้วยการพัฒนาการให้บริการศูนย์ข้อมูลและไอซีทีโซลูชั่นเพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในประเทศไทยได้อย่างครบวงจร.


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Cisco ประกาศเข้าซื้อกิจการ Armorblox ผู้พัฒนา Generative AI สำหรับ CyberSecurity

Cisco ประกาศเข้าซื้อกิจการ Armorblox บริษัทสตาร์ทอัพผู้พัฒนา Generative AI สำหรับ CyberSecurity