Black Hat Asia 2023

[PR] เดลล์ เสริมแกร่งผลิตภัณฑ์ด้านการปกป้องข้อมูล โดยความสามารถใหม่การสำรอง และกู้คืน ตั้งแต่เครื่องลูกข่ายยันคลาวด์

เดลล์ ประกาศเปิดตัวโซลูชันด้านการปกป้องข้อมูล ในซีรีย์ใหม่ เพื่อช่วยองค์กรธุรกิจปกป้องระบบงาน รวมถึงแอพพลิเคชันและข้อมูลสำคัญทางธุรกิจ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไซต์งานหรือบนคลาวด์ การนำเสนอครั้งนี้ ครอบคลุมถึงเรื่องการวางจำหน่ายของ Dell Data Protection | Rapid Recovery, แอพพลายแอนซ์ประเภท Data Deduplication รุ่นใหม่ 3 โมเดล, Dell Data Protection ใหม่ | Endpoint Recovery – Free Edition และ Dell Data Protection | NetVault Backup เวอร์ชั่น 11

แมทธิว จอห์นสตัน ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายบริหารสารสนเทศ และระบบงาน Dell Software ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก และญี่ปุ่น กล่าวว่า ด้วยโซลูชันระบบปกป้องข้อมูลรุ่นเน็กซ์เจน เดลล์พร้อมช่วยองค์กรธุรกิจ ให้สามารถควบคุมสภาพแวดล้อมด้านไอที ไปจนถึงปกป้องข้อมูล และแอพพลิเคชันที่ไหลเวียนอยู่ทั่วองค์กรทั้งในระบบงานปกติ และบนคลาวด์ โดยการต่อยอดสายผลิตภัณฑ์ด้านปกป้องข้อมูลของเดลล์นี้ ช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถใช้ประโยชน์จากคลาวด์ได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งสร้างระบบโครงสร้างที่พร้อมสำหรับอนาคตได้ โดยมั่นใจได้ว่าสามารถเข้าถึงระบบงาน แอพพลิเคชัน และข้อมูลในการทำธุรกิจได้ในทันทีที่ต้องการ

แมทธิว จอห์นสตัน ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายบริหารสารสนเทศ และระบบงาน Dell Software ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก และญี่ปุ่น
แมทธิว จอห์นสตัน ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายบริหารสารสนเทศ และระบบงาน Dell Software ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก และญี่ปุ่น

“โดยโซลูชัน Dell Data Protection นี้ ให้ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างประสิทธิภาพ ราคาและความยืดหยุ่นตั้งแต่เครื่องลูกข่ายไปจนถึงคลาวด์ แบบที่ไม่มีผู้จำหน่ายรายใดให้ได้” จอห์นสตัน กล่าว

ทั้งนี้ Dell Data Protection | Rapid Recovery พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ มาแบบผสานรวมฟีเจอร์ที่คุ้นเคยและได้รับการยอมรับของ AppAssure และ Dell IP ชั้นนำอื่น ๆ เพื่อไม่ให้เกิดดาวน์ไทม์บนสภาพแวดล้อมระบบงานของลูกค้า ทั้งนี้ลูกค้าจะได้ Zero Impact recovery ของทั้งระบบงาน แอพพลิเคชัน และข้อมูลบนสภาพแวดล้อมคลาวด์ เวอร์ชวล และระบบปกติ เทคโนโลยี Rapid Snap สำหรับแอพพลิเคชัน จะจับภาพสภาพแวดล้อมระบบเวอร์ชวล หรือระบบปกติทั้งหมด ทุก ๆ 5 นาที ช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงข้อมูลได้ทันทีในเวลาที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด และกู้คืนระบบได้แบบเรียลไทม์เหมือนว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น นอกจากนี้ เทคโนโลยี Rapid Snap สำหรับเวอร์ชวล ยังให้การปกป้องสำหรับ VMware VMs โดยไม่ต้องใช้เอเจ้นท์

dell-data-protection-rapid-recovery

ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของ deduplication appliances ในซีรีย์ Dell DR ที่ได้รับรางวัล ได้แก่ DR4300e, DR4300 และ DR6300 ของเดลล์ ซึ่งอุปกรณ์ Dell DR ใหม่นี้ ให้ความสามารถสูงขึ้น ทั้งเรื่องความเร็วและประสิทธิภาพการทำงาน ช่วยให้ลูกค้าสำรองข้อมูลได้มากขึ้น และเก็บข้อมูลให้น้อยลงได้ อุปกรณ์ DR ของเดลล์ ให้ความสามารถด้านการขจัดข้อมูลซ้ำซ้อนตั้งแต่ต้นทางของข้อมูลโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเป็นรายแรกของอุตสาหกรรม เพื่อลดความแออัดของแบนด์วิธบนเครือข่าย และสร้างเสริมประสิทธิภาพในการเปิดรับข้อมูล ช่วยให้มั่นใจว่าการสำรองข้อมูลจะเสร็จตรงตามเวลาทุกครั้ง

ด้วยความลงตัวสำหรับองค์กรขนาดกลางของ DR4300 ทำให้ความสามารถในการจุข้อมูลได้สูงถึง 108TB ในขณะที่นำเข้าข้อมูลต่อชั่วโมงได้มากถึง 23TB ทั้งนี้ DR4300e รุ่นแรกเริ่มจะเป็นอุปกรณ์รุ่นเล็กกว่ารุ่นอื่น ราคาต่ำและสามารถรองรับได้ถึง 27TB ในขณะที่มาพร้อมฟีเจอร์ที่มีในซีรีย์ DR ทั้งหมด ด้วยคุณค่าเหล่านี้ จึงทำให้องค์กรขนาดกลางและขนาดเล็กในปัจจุบันสามารถนำเทคโนโลยีที่ให้ความสามารถด้านการขจัดความซ้ำซ้อนของข้อมูลในระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซมาใช้ได้โดยง่าย ซึ่งแต่ก่อนเป็นเรื่องค่อนข้างยาก ขณะเดียวกัน DR6300 เป็นโซลูชันรุ่นใหญ่ขึ้นมา สำหรับองค์กรขนาดกลาง ที่ให้ความจุถึง 360TB ในขณะที่นำเข้าข้อมูลต่อชั่วโมงได้มากถึง 29TB ให้ความสามารถในการขยายระบบเพื่อรองรับสภาพแวดล้อมที่เติบโตขึ้น

อุปกรณ์ DR ของเดลล์ สร้างบนฐานผลิตภัณฑ์ Dell PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ในรุ่นล่าสุดคือรุ่นที่ 13 โดยตัวอุปกรณ์สามารถรองรับ 16 แอพพลิเคชันชั้นนำด้านแบ็กอัพ และสามารถติดตั้งเพิ่มในสภาพแวดล้อมระบบป้องกันข้อมูลที่ใช้อยู่ได้โดยง่าย ผสานรวมการขจัดข้อมูลซ้ำซ้อนในอัตราจาก 15:1 ถึง 30:1 ด้วยโมเดลลิขสิทธิ์ที่ยืดหยุ่น โดยอุปกรณ์ DR ของเดลล์ ให้ประสิทธิภาพที่เหนือชั้นขึ้น ในค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่าโซลูชันในระดับที่แข่งขันกัน

Dell Data Protection | NetVault Backup v11 เพิ่มความสามารถในการขยายระบบงาน พร้อมประสิทธิภาพที่เหนือชั้นยิ่งขึ้น

Dell NetVault Backup เป็น โซลูชันระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซ เพื่อการสำรองและกู้คืนระบบ ( enterprise backup and recovery solution ) ที่ทำงานข้ามแพลตฟอร์ม ครอบคลุมทั้งระบบปฏิบัติการ แอพพลิเคชัน และรองรับระบบแบ็กอัพหลักในอุตสาหกรรม เวอร์ชั่น 11 ให้ความสามารถในการขยายระบบงานได้มากยิ่งขึ้น พร้อมปรับปรุงเรื่องประสิทธิภาพที่ช่วยให้ความเรียบง่ายในการแบ็กอัพกระทั่งบนสภาพแวดล้อมไอทีที่หลากหลายอีกทั้งมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว

ฟีเจอร์ใหม่ของ Dell Data Protection | NetVault Backup 11 ประกอบด้วย ซอฟต์แวร์ด้านการจัดการ ( Enterprise Windows client deployment manager ) ที่ช่วยให้ลูกค้าติดตั้งการใช้งานสำหรับเครื่องลูกข่ายที่ใช้ Windows ได้โดยอัตโนมัติมากถึง 1,000 เครื่อง เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถในการขยายระบบ รวมถึงความสามารถด้านการทำสตรีมมิ่ง file system ที่หลากหลายด้วยประสิทธิภาพสูง ช่วยให้ลูกค้าสามารถแบ่งการแบ็กอัพย่อยลงได้ โดยดำเนินการแบ็กอัพข้อมูลทั้งก้อนได้ในเวลาเดียวกัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และยังสามารถ รี-สตาร์ทแบ็กอัพ VMware ได้ใหม่ ดังนั้นผู้ใช้จะกลับมาทำต่อในส่วนที่ค้างไว้ได้

โซลูชัน Dell Data Protection ให้ความสามารถทั้งในแนวกว้าง และในเชิงลึกในแบบที่ไม่มีใครเทียบ เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถกู้คืนระบบงาน ข้อมูล และแอพพลิเคชันสำคัญเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจได้อย่างทันท่วงทีก่อนที่ธุรกิจจะรับรู้ว่าระบบล่ม

ปัจจุบัน ลูกค้ากว่า 70,000 รายทั่วโลกเลือกใช้โซลูชัน Dell Data Protection ในการปกป้องทุกสิ่งตั้งแต่ แล็บท็อป เดสก์ท็อป และแท็บเล็ต ตลอดจนเซิร์ฟเวอร์ปกติ เซิร์ฟเวอร์ระบบเสมือน ไปจนถึงสภาพแวดล้อมคลาวด์ ทั้งพับบลิคคลาวด์และไพรเวทคลาวด์ โซลูชัน Dell Data Protection ทั้งหมด พัฒนามาโดยคำนึงถึงเรื่องการออกแบบสำหรับตลาดขนาดกลาง อีกทั้งให้ความสามารถในการขยายระบบ ใช้งานง่ายและคุ้มค่าใช้จ่าย ช่วยให้องค์กรธุรกิจไม่ต้องเสียเวลากังวลว่าแอพพลิเคชันและข้อมูลจะพร้อมใช้งานหรือไม่ เพื่อจะได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการมุ่งเน้นที่การคิดนวัตกรรมและการปรับโฉมธุรกิจ

แหล่งข้อมูลเสริม

 

เกี่ยวกับเดลล์

เดลล์ อิงค์ รับฟังความคิดเห็นของลูกค้า พร้อมทั้งนำเสนอเทคโนโลยีนวัตกรรม และบริการที่ทำให้ลูกค้ามีศักยภาพในการทำงานที่มากขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เยี่ยมชมได้ที่ www.dell.com.


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์