Black Hat Asia 2023

เตรียมพร้อม ออกตัว มุ่งหน้าสู่คลาวด์สำหรับองค์กรด้วยโซลูชั่นแบบครบวงจร กับ NTT Communications และ VMware

กลยุทธ์ ICT องค์กรกำลังมุ่งหน้าสู่ Digital Transformation

องค์กรต่างๆทั่วโลกกำลังเผชิญกับ ความท้าทายในการตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของหน่วยธุรกิจภายในองค์กร ซึ่งต้องยืดหยุ่นและปรับเปลี่ยนตามความต้องการในตลาดที่เปลี่ยนไปพร้อมๆกับนวัตกรรมที่เกิดใหม่ทุกไตรมาส อีกทั้งภายในองค์ก็มีการริเริ่มที่จะทำให้คนในองค์กรเข้าถึงบริการและข้อมูลต่างๆได้และนำข้อมูลสำคัญต่างๆที่เกิดขึ้นที่ Data Point ต่างๆ มาวิเคราะห์เพื่อนำเสนอ Insight ในการพัฒนาสินค้าและบริการใหม่ๆเพื่อประโยชน์สูงสุดขององค์กรและลูกค้า กระแสการไหลไปมาของข้อมูลและบริการต่างๆ มี ICT เป็นโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญในการเพิ่มโอกาสความสำเร็จของโครงการและขององค์กร การเลือกใช้ Cloud เป็นกลยุทธ์หลักอันหนึ่งที่ถูกนำมาตอบโจทย์ด้วยเหตุผลหลักๆ ได้แก่

  • Lower TCO ลดต้นทุน ด้วยการคิดค่าบริการตามจำนวนการใช้งานจริง
  • Scalability ความยืดหยุ่นและรวดเร็วในการจัดการทรัพยากร ICT ปรับแต่ง spec ต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจได้ง่าย รวดเร็ว ลดเรื่องการจัดซื้อและจัดสรร Hardware ในองค์กรที่ยุ่งยากออกไป
  • Lower Risk ลดความเสี่ยงในการลงทุนกับอุปกรณ์ และ ทรัพยากรบุคลคล ในช่วงการลงทุน และ กระจายความเสี่ยงในการบริหารจัดการโครงสร้าง และความเสียหายต่างๆ

NTT Cloud มาตรฐานบริการระดับ Global และการเป็น VMware Cloud Provider Partner

“Cloud ของ NTT Communications มีความเป็น Total Solution มากกว่าการเช่าใช้งานทรัพยากร”

NTT Communications คือผู้ให้บริการด้าน ICT ครบวงจรที่มีลูกค้าหลักกระจายอยู่ทั่วโลก ในหลากหลายอุตสาหกรรม มีประสบการณ์การบริหารและจัดการระบบที่มีความซับซ้อน รวมไปถึงบริการโครงสร้างทางไอทีที่ผ่านการรับรองทางด้านกฎหมาย การทำ Compliance รวมถึงการตอบสนองนโยบายด้าน Security และ Reliability ที่ได้รับมาตรฐาน ISO 27001 และ PCI DSS เพื่อตอบโจทย์สำหรับองค์กรที่ต้องมีการทำ Compliance โดยเฉพาะ

NTT Communications เปิดให้บริการทั้ง Public Cloud และ Private Cloud (Dedicated Cloud) สำหรับองค์กรมาตั้งแต่ปี 2012 และได้เข้าร่วมเป็น VMware Cloud Provider Partner อย่างเป็นทางการ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการให้บริการ Cloud และ พัฒนา Solution และ บริการที่ตอบโจทย์องค์กรได้มากขึ้นในการทำ Digital Transformation ไม่ว่าจะเป็นบริการ Infrastructure-as-a-Service (IaaS), Disaster Recovery-as-a-Service (DRaaS) หรือ Desktop-as-a-Service (DaaS) จนถึงการประยุกต์ใช้ระบบเครือข่ายเพื่อเชื่อมต่อการทำงานแบบ Hybrid cloud หรือ Multi-Cloud Connectivity ได้อย่างราบรื่นในองค์กรสมัยใหม่ ด้วยเครือข่ายเน็ตเวิร์คความเร็วสูงและมีเสถียรภาพ เพื่อสร้างความต่อเนื่องให้กับการดำเนินธุรกิจของผู้ใช้บริการ

VMware เป็นบริษัทเทคโนโลยีด้าน Virtualization ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมากกว่า 75% ของ Virtual Machine ในปัจจุบันล้วนทำงานด้วยเทคโนโลยีของ VMware และกว่า 50 ล้าน Virtual Machine อยู่ใน On-Premise ขององค์กรต่างๆ ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบอย่างมากในการดำเนินกลยุทธ์การทำ Digital Transformation ตั้งแต่การย้าย workload ขึ้น Cloud การบริหารจัดการทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ ควบคู่ไปกับการรักษามาตรฐานความปลอดภัยใน ICT ขององค์กร

การจับมือเป็นพันธมิตรกันระหว่าง NTT Communications ที่มีประสบการณ์ในการให้บริการที่สร้างความสำเร็จให้องค์กรมากมายไม่ว่าจะเป็นในระดับ Local หรือ Global และ VMware เจ้าของเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้าน Virtualization ระดับโลก จึงเป็นส่วนผสมสำคัญของความสำเร็จในการดำเนินกลยุทธ์สำหรับบริการคลาวด์ และผลักดันองค์กรสู่ Digital Transformation อย่างสมบูรณ์แบบ

NTT Com กับบริการที่ครอบคลุม เพิ่มมูลค่าและประสิทธิภาพสูงสุดของ Cloud องค์กร

นอกเหนือจากบริการ Infrastructure-as-a-Service (IaaS), Disaster Recovery-as-a-Service (DRaaS) หรือ Desktop-as-a-Service (DaaS) แล้ว NTT Com มีบริการเสริมต่างๆ เพื่อรองรับความต้องการที่หลากหลายและสร้างความมั่นใจให้กับองค์กร เช่น

  • บริการ Support 24×7 ให้ความมั่นใจในการเริ่มต้นใช้คลาวด์จากผู้เชี่ยวชาญ
  • บริการ SD-WAN หรือ Software Define Network เพื่อให้การบริหารจัดการและการใช้งานระบเครือข่ายระหว่างสาขาขององค์กรเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ง่ายและประหยัด
  • บริการ SD-Exchange ที่ให้บริการการเชื่อมต่อระหว่าง Cloud หรือ การเชื่อมต่อแบบ Multi-loud ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย ทั้งยังสามารถเข้าถึงบริการ Cloud หรือ CSP (Cloud Service Provider) จากทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น Alibaba, AWS, Google, IBM, Microsoft Azure หรือ Oracle
  • บริการ Managed Security เพื่อช่วยบริหารจัดการด้านความมั่นคงปลอดภัยบน Cloud
  • บริการเครื่องเดสก์ท็อปเสมือน หรือ DaaS (Desktop as a Service) บุคลากรขององค์กรสามารถมีเครื่องเดสก์ท็อปเสมือนที่รองรับระบบปฏิบัติการ Windows OS และพร้อมใช้งานได้จากทุกที่ ผ่านโมบายแอพพลิเคชั่น เครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัว หรือ คอมพิวเตอร์สาธารณะ โดยองค์กรสามารถควมคุมความปลอดภัยในการใช้งานของบุคลากร และป้องกันข้อมูลขององค์กรรั่วไหลได้
  • บริการเชื่อมต่อ API ของ VMware เข้ากับผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อให้การทำ Automation เป็นไปได้อย่างครบวงจร โดยองค์กรไม่ต้องเผชิญกับ Learning Curve ด้วยตัวเอง

บริการต่างๆของ NTT Com ที่จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถสูงสุดให้ระบบของผู้ใช้บริการ ให้สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างเต็มประสิทธิภาพราบรื่นและปลอดภัยจากการคุกคามทางไซเบอร์ต่างๆ ช่วยให้ผู้ใช้บริการตอบโจทย์การดำเนินธุรกิจในยุคดิจิทัลเทคโนโลยีและอุตสาหกรรม 4.0 ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเพิ่มความสำเร็จ

TEST DRIVE คลาวด์องค์กร หรือต้องการคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.th.ntt.com
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทร: 02-236-7227


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel เปิดตัว NUC 13 Pro ใหม่ ใช้หน่วยประมวลผล 13th Gen Intel Core

Intel ได้ประกาศเปิดตัว Intel NUC 13 Pro (code-named Arena Canyon) ใหม่ ใช้หน่วยประมวลผล 13th Gen Intel Core …

QNAP ออกประกาศเตือนช่องโหว่ Linux Sudo ใหม่บนอุปกรณ์ NAS

QNAP ออกประกาศเตือนช่องโหว่ Linux Sudo ใหม่บนอุปกรณ์ NAS ล่าสุดออกแพตช์อุดช่องโหว่นี้แล้วบางส่วน