[Guest Post] นอสตร้า โลจิสติกส์ ปักหมุดผู้นำครบวงจรแบบ One-Stop-Service ปลื้มคว้ารางวัลเทคโนโลยียอดเยี่ยมด้านจักรกลและอุปกรณ์ปี 2563 จาก อว.

นอสตร้า โลจิสติกส์ ปักหมุดขึ้นแท่นผู้นำด้านเทคโนโลยีโซลูชันเพื่อภาคธุรกิจโลจิสติกส์แบบครบวงจร (One-Stop Logistics IT solution) มุ่งออกแบบ โลจิสติกส์ แพลตฟอร์มบน นอสตร้า โลจิสติกส์ โซลูชัน เพื่อวางแผนติดตาม จัดเก็บ และวิเคราะห์ข้อมูลการขนส่งเรียลไทม์ ตอบโจทย์บริการลูกค้าครบทุกขั้นตอนบนแพลตฟอร์มเดียว มุ่งเสริมธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ให้เป็น Logistics Ecosystems ด้วยแพลตฟอร์มจุดศูนย์รวมทุกการเชื่อมต่อเพื่อประโยชน์ต่อการใช้งานสูงสุด ชูโซลูชันเรือธง ระบบบริหารงานขนส่งและจัดการเส้นทาง (TMS) ช่วยลดต้นทุนค่าขนส่ง 10 – 20% ออกตีตลาด ล่าสุด นอสตร้า โลจิสติกส์ อนาไลท์ติกส์ แพลตฟอร์ม คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 2 สาขาโปรแกรมสําเร็จรูป ภาคการผลิตและบริการ จากเวทีประกวดเทคโนโลยียอดเยี่ยมด้านเครื่องจักรกลและอุปกรณ์ประจําปี 2563 จากกระทรวงอว.

 

นางวรินทร สีสุขดี ผู้อำนวยการส่วนผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ บริษัท จีไอเอส จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ตั้งเป้าในการเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีโซลูชันเพื่อภาคธุรกิจโลจิสติกส์แบบครบวงจร (One-Stop Logistics IT solution) ด้วยการออกแบบ โลจิสติกส์ แพลทฟอร์ม เพื่อวางแผนติดตาม จัดเก็บ และวิเคราะห์ข้อมูลการขนส่งแบบเรียลไทม์ ตอบโจทย์บริการลูกค้าครบทุกขั้นตอนบนแพลตฟอร์มเดียว โดยมีเป้าหมายเพื่อผลักดันเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ไทยให้เป็น Logistics Ecosystems ด้วยแพลตฟอร์มจุดศูนย์รวมทุกการเชื่อมต่อฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ ใช้งานง่าย เชื่อมต่อกับระบบอื่น ๆ ได้เพื่อประโยชน์สูงสุดต่องานขนส่งของลูกค้า

“นอสตร้า โลจิสติกส์ โซลูชัน ออกแบบมาเพื่อการให้บริการแบบครบวงจร ที่เริ่มตั้งแต่การวางแผนจัดรถและสินค้าตามออเดอร์สั่งซื้อ การจัดสรรเส้นทางวิ่งรถที่ประหยัดค่าใช้จ่ายสูงสุด การติดตามตำแหน่งรถและตรวจสอบพฤติกรรมการขับรถ การวิเคราะห์การวิ่งรถจริงเปรียบเทียบกับแผนงานเพื่อการติดตามแบบเรียลไทม์และสรุปรายงานการประเมินประสิทธิภาพการทำงาน การตรวจเช็คระบบเครื่องยนต์ของรถเพื่อป้องกันความเสียหายและแจ้งเตือนการบำรุงรักษารถ การสรุปรายงานด้วย Dashboard ตลอดจนการเชื่อมต่อกับระบบอื่น ๆ เช่น ระบบคลังสินค้า ระบบ ERP ระบบการขายสินค้าหน้าร้าน ระบบการเก็บเงินปลายทาง ระบบอีคอมเมิรซ์ เป็นต้น โดยทั้งหมดนี้ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของการให้บริการ และเพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ผู้ใช้งาน

นอกจากนี้ ในปี 2564 โซลูชันเรือธงของ นอสตร้า โลจิสติกส์ มุ่งพัฒนาระบบบริหารงานขนส่งและจัดการเส้นทาง หรือ Transportation Management System (TMS) ออกตีตลาด เพื่อช่วยวางแผน จัดการงานขนส่งและโลจิสติกส์ในระบบซัพพลายเชนให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่ายขนส่ง 10 – 20% โดยสามารถมองเห็นกระบวนการทั้งหมดได้อย่างละเอียด เปรียบเทียบตัวเลือกแผนการทำงาน และเลือกใช้วิธีบริหารจัดการที่ดีที่สุดสำหรับทุกการขนส่งและบรรทุกสินค้า นอกจากนี้เพื่อให้บริการที่ดีขึ้นแก่ลูกค้า ระบบยังสามารถติดตามคำสั่งซื้อ เก็บข้อมูลการให้บริการตั้งแต่เริ่มการขนส่งสินค้าจนถึงมือผู้รับปลายทาง วิเคราะห์ด้วยรายงาน Dashboard และดัชนีชี้วัดของผู้ให้บริการ เพื่อเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์ในการวางแผนธุรกิจ โดยรวบรวมข้อมูลไว้ที่ส่วนกลางเพื่อให้ทีมงานสามารถเข้าถึงได้ง่าย ส่งผลให้การทำงานทำได้อย่างต่อเนื่องมากขึ้น เพื่อเป้าหมายการตอบรับความคาดหวังและปรับปรุงความพึงพอใจของลูกค้าด้วยการจัดส่งที่เร็วขึ้น ติดตามสถานะการส่งสินค้าได้ และมีค่าใช้จ่ายที่ถูกลง

 

 

ล่าสุด นอสตร้า โลจิสติกส์ อนาไลท์ติกส์ แพลตฟอร์ม คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 2 สาขาโปรแกรมสําเร็จรูป ภาคการผลิตและบริการ จากเวทีประกวดเทคโนโลยียอดเยี่ยมด้านเครื่องจักรกลและอุปกรณ์ประจําปี 2563 จากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมกับสมาคมเครื่องจักรกลไทย โดยโซลูชันดังกล่าว เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการบริหารจัดการฐานข้อมูล และวิเคราะห์ข้อมูลระบบงานขนส่ง เหมาะสำหรับผู้ใช้งานระบบติดตาม GPS หรือระบบงานขนส่งที่หลากหลาย ที่จำเป็นต้องใช้ข้อมูลจากระบบเหล่านี้เพื่อทำงานร่วมกัน สามารถพิจารณาผลการวิเคราะห์ข้อมูลได้ภายในแพลตฟอร์มเดียวผ่านรายงานและ Dashboard ที่เข้าใจง่าย สนับสนุนการตัดสินใจได้ครบจบในระบบเดียว

 

เกี่ยวกับ NOSTRA LOGISTICS (นอสตร้า โลจิสติกส์)

“NOSTRA LOGISTICS”  (นอสตร้า โลจิสติกส์) โดย Commercial Solutions Division (CSD)  ซึ่งเป็นส่วนงานหนึ่งของ บริษัท จีไอเอส จำกัด เป็นโซลูชันด้านการบริหารจัดการงานขนส่ง ได้แก่ การจัดการกลุ่มรถ (Fleet Management) การติดตามตำแหน่ง (GPS Tracking) บนแผนที่ความละเอียดสูงนอสตร้า เพิ่มความปลอดภัยในการขับรถด้วยเทคโนโลยีเทเลเมติกส์ (Telematics) และเชื่อมโยงข้อมูลด้วยเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) พร้อมผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีในการนำเสนอโซลูชันที่ตอบโจทย์ลูกค้าอุตสาหกรรมการขนส่งและโลจิสติกส์อย่างมีประสิทธิภาพ ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.nostralogistics.com 

 


About Maylada

Check Also

[Guest Post] เสริมความแกร่งให้ธุรกิจ และปกป้องข้อมูลด้วย IBM QRadar SIEM และIBM FlashSystem Safeguarded Copy

เมื่อธุรกิจยุคดิจิทัล ต้องเผชิญกับความท้าทายจากภัยไซเบอร์หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น แฮ็กเกอร์ ข้อมูลรั่วไหล และแรนซัมแวร์ที่เป็นอุปสรรคสำคัญคอยขัดขวางและสร้างความเสียหายอย่างมาก ทั้งงบประมาณในการกู้คืนระบบ เวลาและโอกาสทางธุรกิจ และที่สำคัญคือความเชื่อถือของลูกค้า ที่ไม่อาจประเมินเป็นตัวเงินได้

[Guest Post] Adaptive Manufacturing Enterprise การปรับตัวของธุรกิจในยุค Industry 5.0 เพื่อปรับตัวสู่ Digital Manufacturing

ธุรกิจการผลิตทั่วโลกกำลังเผชิญกับการหยุดชะงักมากมายที่เกิดขึ้นในตลาด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโรคระบาด COVID-19 ที่ส่งผลต่อภาคธุรกิจอย่างมากและยาวนาน Supply chain shortage ที่ขาดแคลนวัตถุดิบ สร้างปัญหาการหยุดชะงักในสายการผลิต และ การขาดแคลนแรงงานเช่นกัน เป็นต้น ธุรกิจหลายรายจึงต้องหาทางปรับตัวเพื่อความอยู่รอดและสร้างธุรกิจให้เติบโตได้ต่อไป ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทกับธุรกิจมากขึ้น ตั้งแต่หลังโควิด …