NGINX ประกาศรองรับ HTTP/2 Server Push แล้ว

ใน NGINX 1.13.9 รุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวออกมาเมื่อวาน ทาง NGINX ได้ประกาศรองรับการทำ HTTP/2 Server Push ได้แล้วอย่างเป็นทางการ

 

Credit: NGINX

 

Server Push นี้เป็นหนึ่งในความสามารถที่ระบุเอาไว้ในสเป็คของ HTTP/2 ที่ทำให้ Server สามารถส่งข้อมูลล่วงหน้าไปยัง Client ได้เลยโดยไม่ต้องให้เกิด Request มาก่อน เพื่อช่วยลด Round Trip Time (RTT) ที่อาจเกิดขึ้นได้ ซึ่งทาง NGINX ก็แนะนำว่าความสามารถนี้จะเหมาะกับการส่ง Style Sheet, รูปภาพ และทรัพยากรอื่นๆ ในหน้าเว็บเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถ Render หน้าเว็บได้อย่างสมบูรณ์ และเตือนว่าต้องระวังไม่ส่งในสิ่งที่ผู้ใช้งานจัดเก็บเอาไว้ใน Cache อยู่แล้ว

สำหรับผู้ที่ใช้ NGINX Plus นั้นจะต้องรอรุ่น R15 เพื่อใช้ความสามารถนี้ ส่วนผู้ที่สนใจรายละเอียดการเปิดใช้งาน HTTP/2 Server Push ก็สามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ https://www.nginx.com/blog/nginx-1-13-9-http2-server-push/ ครับ

 

ที่มา: https://www.nginx.com/blog/nginx-1-13-9-http2-server-push/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Free Webinar : Developers.IO 2021 Thailand “จุดสตาร์ทความคิดสร้างสรรค์ด้วย Cloud” [21 ธ.ค. 2564 – 10.00 น.]

Developers.IO 2021 Thailand งานสัมมนาออนไลน์ฟรีประจำปีของคลาสเมธอดประเทศไทยในปีนี้เรามีคอนเซปต์ของงานคือ “จุดสตาร์ทความคิดสร้างสรรค์ด้วย Cloud” ซึ่งเป็นหลักการดำเนินงานของเรา งานสัมมนานี้จะพูดถึงธุรกิจคลาวด์และแนวโน้มในคลาวด์ประเทศไทย ทำความรู้จักกับคลาวด์ AWS ให้มากขึ้น และประกาศเป้าหมายของคลาสเมธอดที่จะช่วยเหลือคนไทยให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีความสุขมากขึ้นด้วยเทคโนโลยี ชิมลางตัวอย่างการใช้งานคลาวด์ในเคสจริง พร้อมทั้งสอนขั้นตอนและเทคนิคการใช้งานคลาวด์โดยทีมวิศวกรไอทีจากคลาสเมธอดประเทศไทย …

เร่งสปีดการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลให้กับธุรกิจของคุณด้วย 5 โซลูชันกับโปรโมชัน Double 11 Cloud Carnival จาก Huawei

ค้นหาวิธีที่ทำให้การดำเนินธุรกิจเป็นแบบดิจิทัล การทำงานออนไลน์ การจัดการเว็บไซต์ของคุณ การตรวจสอบลูกค้าโดยอัตโนมัติ และการจัดเก็บข้อมูลอย่างมั่นคงปลอดภัยในระบบคลาวด์ โปรโมชัน Double 11 Cloud Carnival ของเรามีโปรแกรมสนับสนุนฟรี 6 เดือนเพื่อให้การเปลี่ยนผ่านไประบบคลาวด์ของคุณราบรื่นและง่ายยิ่งขึ้น