Breaking News

Samsung ประกาศเดินหน้า ผลิต SAS SSD ความจุ 30.72TB แล้ว เตรียมวางจำหน่ายปีนี้

Samsung ได้ออกมาประกาศเริ่มต้นผลิต Samsung PM1643 อุปกรณ์ SAS SSD ที่มีความจุสูงถึงระดับ 30.72TB แล้วอย่างเป็นทางการ ด้วยการใช้เทคโนโลยี 64-layer V-NAND ที่เกิดจาก 512Gb V-NAND ซ้อนกัน 16 ชั้น

 

Credit: StorageReview

 

สเป็คของ Samsung PM1643 นี้ถือว่าสูงไม่น้อย ด้วย 12Gbps SAS ที่ใช้นี้สามารถรองรับการทำ Random Read/Write ได้สูงถึง 400,000IOPS/50,000IOPS เลยทีเดียว และยังรองรับ Sequential Read/Write ได้เร็วถึง 2,100MB/1,700MB ด้วย อีกทั้งยังมีการใช้งาน Through Silicon Via (TSV) เพื่อเชื่อมชิป 8Gb DDR4 เข้าด้วยกันเป็น 4GB TSV DRAM 10 ชุด ทำให้มี DRAM ขนาดรวมกันใหญ่ถึง 40GB

ในแง่ความทนทาน Samsung PM1643 นี้จะมาพร้อมกับระบบ Metadata Protection สำหรับป้องกันข้อมูลเมื่อเกิดกรณีไฟดับ, Error Correction Code (ECC) สำหรับซ่อมแซมข้อมูลส่วนที่เสียหายหรือเกิดความผิดพลาด โดยมีค่าความทนทานของการเขียนข้อมูลที่ 1 DWPD และมี MTBF 2 ล้านชั่วโมง

Samsung PM1643 SSD นี้ได้ถูกเริ่มผลิตไปแล้วตั้งแต่เมื่อเดือนมกราคาที่ผ่านมา และมีแผนจะวางจำหน่ายภายในปีนี้ โดยจะมีขนาดหลากหลายมากกว่ารุ่น 30.72TB

 

ที่มา: http://www.storagereview.com/samsung_announces_production_of_the_pm1643_the_industry_s_largest_capacity_sas_ssdAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Palo Alto Networks อัปเดตความสามารถให้ Prisma เน้น Security สำหรับ DevOps โดยเฉพาะ

Palo Alto Networks ได้ประกาศเพิ่มความสามารถหลายประการให้แก่ Cloud Native Security Platform (Prisma) ของตน ที่ตอบโจทย์ทีม DevOps ขององค์กรโดยเฉพาะ

ใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานจากที่บ้านแทน PC ทำอย่างไรได้บ้าง?

ในภาวะที่หลายๆ ธุรกิจกำลังพิจารณาหาทางออกในการใช้นโยบาย Work from Home ให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยที่พนักงานยังคงทำงานได้เต็มที่เสมือนมาทำงานที่ออฟฟิศอยู่ และเกิดการสั่งซื้อ PC/Notebook เพิ่มท่ามกลางภาวะที่ผู้ผลิตยังไม่สามารถเดินกำลังการผลิตได้ดีนักจนบางแบรนด์สินค้าเริ่มขาด Stock กันไปแล้ว ทางเลือกหนึ่งนอกเหนือจากการให้พนักงานทำงานผ่าน Notebook ที่สามารถพกพาไปทำงานที่บ้านนั้น ก็คือการใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานแทน Notebook อย่างเต็มที่ 100% ไปเลยนั่นเอง ในบทความนี้เราจะพาไปพิจารณาทางเลือกแต่ละทางที่เป็นไปได้กันครับ