Black Hat Asia 2023

Samsung เปิดตัว Data Center NVMe SSD ความจุ 8TB ในแบบ NF1

Samsung Electronics ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Next-Generation Small Form Factor (NGSFF) NVMe Solid State Drive (SSD) รุ่นล่าสุดที่มีความจุสูงถึง 8TB สำหรับใช้งานภายใน Data Center โดยเฉพาะ

 

Credit: Samsung

 

NVMe SSD นี้ถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า NF1 NVMe SSD และมีขนาดเล็กซึ่งจะทำให้ใน Server ที่มีความสูง 2U นั้นสามารถติดตั้ง NF1 SSD ได้มากถึง 72 ชุด และมีความจุรวมกันได้มากถึง 576TB เลยทีเดียว

ในแง่ประสิทธิภาพ NF1 NVMe SSD นี้ใช้ NVMe 1.3 และ PCIe 4.0 รวมถึงยังมี 12GB LPDR4 DRAM ในตัว ทำให้มี Throughput สำหรับการอ่านข้อมูลได้มากถึง 3.1GB/s และเขียนข้อมูลได้เร็วถึง 2GB/s ในขณะที่มีประสิทธิภาพการเขียนอ่านที่ 500K Random Read IOPS และ 50k Random Write IOPS และประสิทธิภาพระดับนี้เองก็ทำให้องค์กรสามารถสร้างระบบ Storage ทีมีประสิทธิภาพถึง 1 ล้าน IOPS ได้ใน Server ซึ่งมีความสูงเพียงแค่ 2U

สำหรับความทนทาน NF1 NVMe SSD นี้มากับความสามารถในการเขียนข้อมูลต่อวันระดับ 1.3 DWPD ต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 3 ปี

ในปลายปีนี้ Samsung มีแผนที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์์ตระกูลนี้ต่อไปให้มีความเร็วสูงยิ่งขึ้นไปอีก

 

ที่มา: http://www.storagereview.com/samsung_introduces_8tb_ssd_in_nf1_form_factor


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …