CDIC 2023

[Video Webinar] การแก้ไขปัญหาการมองเห็นใน Kubernetes โดย F5 NGINX

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย F5 Webinar เรื่อง “การแก้ไขปัญหาการมองเห็นใน Kubernetes” โดยใช้ Grafana และ Prometheus เพื่อลดความซับซ้อนและปรับปรุงความมั่นคงปลอดภัยในสภาพแวดล้อม Microservice ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

ผู้บรรยาย: คุณไกรภพ เป็งแก้ว วิศวกรโซลูชันจาก F5

หนึ่งในความท้าทายด้านการพัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับทีม DevOps คือ การได้มาซึ่งข้อมูลเชิงลึกเรื่องประสิทธิภาพของแอปพลิเคชัน ความมั่นคงปลอดภัย และความพร้อมในการใช้งาน ข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้ช่วยใช้ทีมสามารถระบุปัญหาได้อย่างรวดเร็วและเตรียมพร้อมแบบเชิงรุกสำหรับกรณีที่ปริมาณการใช้งานพุ่งสูง

ภายใน Webinar นี้ คุณไกรภพ เป็งแก้ว วิศวกรโซลูชันจาก F5 จะมาบรรยายถึงองค์ประกอบที่ทำให้สามารถมองเห็นการติดขัด เพื่อลดความซับซ้อนและปรับปรุงความมั่นคงปลอดภัยในสภาพแวดล้อม Microservice โดยใช้เครื่องมือการมองเห็นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดสองอย่าง Grafana และ Prometheus

เข้าร่วม Webinar เพื่อเรียนรู้ประเด็นดังต่อไปนี้

  • ความแตกต่างระหว่างการมองเห็นได้และข้อมูลเชิงลึก รวมทั้งเหตุผลที่ทั้งสองอย่างมีความสำคัญเท่าๆ กัน ในการพัฒนาแอปพลิเคชันระดับโปรดักชัน
  • การมองเห็นได้และข้อมูลเชิงลึกในเรื่องการวางระบบแอปพลิเคชันและประสิทธิภาพ สามารถช่วยเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยและความพร้อมในการใช้งานได้อย่างไร
  • องค์ประกอบของการมองเห็นได้และข้อมูลเชิงลึกในทราฟฟิกทั้งขาเข้าและขาออกของ Kubernetes รวมทั้งเหตุผลที่ทั้งสองอย่างมีความสำคัญ
  • สาธิตวิธีการรวม Grafana และ Prometheus เข้าสู่การวางระบบ NGINX Kubernetes

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …