[Video Webinar] การแก้ไขปัญหาการมองเห็นใน Kubernetes โดย F5 NGINX

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย F5 Webinar เรื่อง “การแก้ไขปัญหาการมองเห็นใน Kubernetes” โดยใช้ Grafana และ Prometheus เพื่อลดความซับซ้อนและปรับปรุงความมั่นคงปลอดภัยในสภาพแวดล้อม Microservice ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

ผู้บรรยาย: คุณไกรภพ เป็งแก้ว วิศวกรโซลูชันจาก F5

หนึ่งในความท้าทายด้านการพัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับทีม DevOps คือ การได้มาซึ่งข้อมูลเชิงลึกเรื่องประสิทธิภาพของแอปพลิเคชัน ความมั่นคงปลอดภัย และความพร้อมในการใช้งาน ข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้ช่วยใช้ทีมสามารถระบุปัญหาได้อย่างรวดเร็วและเตรียมพร้อมแบบเชิงรุกสำหรับกรณีที่ปริมาณการใช้งานพุ่งสูง

ภายใน Webinar นี้ คุณไกรภพ เป็งแก้ว วิศวกรโซลูชันจาก F5 จะมาบรรยายถึงองค์ประกอบที่ทำให้สามารถมองเห็นการติดขัด เพื่อลดความซับซ้อนและปรับปรุงความมั่นคงปลอดภัยในสภาพแวดล้อม Microservice โดยใช้เครื่องมือการมองเห็นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดสองอย่าง Grafana และ Prometheus

เข้าร่วม Webinar เพื่อเรียนรู้ประเด็นดังต่อไปนี้

  • ความแตกต่างระหว่างการมองเห็นได้และข้อมูลเชิงลึก รวมทั้งเหตุผลที่ทั้งสองอย่างมีความสำคัญเท่าๆ กัน ในการพัฒนาแอปพลิเคชันระดับโปรดักชัน
  • การมองเห็นได้และข้อมูลเชิงลึกในเรื่องการวางระบบแอปพลิเคชันและประสิทธิภาพ สามารถช่วยเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยและความพร้อมในการใช้งานได้อย่างไร
  • องค์ประกอบของการมองเห็นได้และข้อมูลเชิงลึกในทราฟฟิกทั้งขาเข้าและขาออกของ Kubernetes รวมทั้งเหตุผลที่ทั้งสองอย่างมีความสำคัญ
  • สาธิตวิธีการรวม Grafana และ Prometheus เข้าสู่การวางระบบ NGINX Kubernetes

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญประชาชนทุกท่าน ร่วมงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 [17-18 ก.พ. 2023 ณ สามย่านมิตรทาวน์]

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญประชาชนชาวไทยทุกท่านที่สนใจ เข้าร่วมสัมมนาและฟังบรรยายในงาน Cybersecurity Expo ระดับชาติ “Thailand National Cyber Week 2023” เพื่อเรียนรู้ถึงแนวทางการระวังภัยคุกคามไซเบอร์สำหรับตนเอง, เยาวชนในครอบครัว และไขข้อข้องใจสำหรับกรณีแก๊ง Call Center และแอปดูดเงินธนาคาร ว่าเหล่ามิจฉาชีพทำการหลอกลวงอย่างไร และเราจะป้องกันตนเองได้อย่างไรโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ในวันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ ณ สามย่านมิตรทาวน์

ขอเชิญนักเรียนและนักศึกษา ร่วมงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 [17-18 ก.พ. 2023 ณ สามย่านมิตรทาวน์]

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญนักเรียนนักศึกษาด้าน IT และ Cybersecurity ทุกท่าน เข้าร่วมสัมมนาและฟังบรรยายในงาน Cybersecurity Expo ระดับชาติ “Thailand National Cyber Week 2023” เพื่อทำความรู้จักกับหลักสูตรด้าน Cybersecurity ของไทย พร้อมรับชมการบรรยายและเสวนาด้านการทำงานและการเติบโตในสายอาชีพด้าน Cybersecurity พร้อม Job Fair รับสมัครตำแหน่งงานด้าน Cybersecurity โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ในวันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ ณ สามย่านมิตรทาวน์