Black Hat Asia 2023

[PR] หัวเว่ย ขนทัพ 6 โซลูชั่นล้ำสมัยเปิดตัวที่งาน HUAWEI CONNECT 2017

Credit: Huawei

เซี่ยงไฮ้–7 ก.ย.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์ – จอย หวง รองประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ไอทีของหัวเว่ย ประกาศเปิดตัว 6 โซลูชั่นล้ำสมัยที่ออกแบบมาเพื่อช่วยองค์กรธุรกิจในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในระหว่างกล่าวสุนทรพจน์ภายใต้หัวข้อ “All Connected, All Cloud, All Intelligent” ที่งาน HUAWEI CONNECT 2017 โดยโซลูชั่นใหม่นี้มีทั้ง นวัตกรรมใหม่ในด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ ข้อมูล การเชื่อมต่อ สถาปัตกรรม และไฮบริดคลาวด์

นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้แบ่งปันเรื่องราวความสำเร็จและแนวทางการขับเคลื่อนสู่ดิจิทัล ซึ่งได้เรียนรู้มาจากการทำงานร่วมกับ Industrial and Commercial Bank และ Dongfeng Peugeot Citroen Automobile Company Ltd.

“การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลในหลากหลายอุตสาหกรรมจะนำพามุนษย์ไปสู่โลกอัจฉริยะในอนาคต และนวัตกรรมจะเป็นพลังขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว” จอย หวง กล่าว “ต่อไปนวัตกรรมจะเกิดขึ้นบนคลาวด์มากขึ้นเรื่อยๆ คลาวด์จึงต้องมีความแข็งแกร่งรอบด้าน Huawei Cloud มีความมุ่งมั่นในการสร้างโลกอัจฉริยะ ด้วยการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีและขีดความสามารถใหม่ ๆ ให้กับ Huawei Cloud อย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยให้ลูกค้าประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนแปลงองค์กรสู่ดิจิทัล

Huawei Cloud ได้นำ 6 โซลูชั่นใหม่ ซึ่งเป็นนวัตกรรมในด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ ข้อมูล การเชื่อมต่อ สถาปัตยกรรม และไฮบริดคลาวด์ มาเปิดตัวในงาน At HUAWEI CONNECT 2017

– นวัตกรรมฮาร์ดแวร์: Atlas คือแพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์ระบบคลาวด์อัจฉริยะรุ่นใหม่ของหัวเว่ย โดยอยู่ในรูปแบบของระบบคลาวด์สาธารณะ ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และการประมวลผลศักยภาพสูง (HPC) ซึ่งจะทำการรวบรวมทรัพยากรของหน่วยประมวลผลกราฟิกส์ (GPUs), HDDs และ SSDs โดยใช้การรวบรวมและจัดเรียงทรัพยาการจากแหล่งที่แตกต่างกัน แพลตฟอร์มดังกล่าวนี้จะนำเสนอฮาร์ดแวร์ตามความต้องการ เพื่อตอบโจทย์การให้บริการในรูปแบบที่แตกต่างกัน อันเป็นการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรได้เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า นอกจากนี่ยังสามารถติดตั้งใช้งานเซิร์ฟเวอร์ได้ในเวลาไม่กี่วินาที ซึ่งสนับสนุนให้การเปิดตัวบริการใหม่นั้นเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว

– นวัตกรรมซอฟต์แวร์: Huawei DevCloud (จะเปิดตัวในวันพรุ่งนี้) นำเอาอุปกรณ์ ความสามารถ และกระบวนการให้บริการมาไว้บน  Huawei Cloud เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ในการพัฒนาของหัวเว่ยให้กับองค์กรธุรกิจต่างๆ

– นวัตกรรมข้อมูล: บริการอัจฉริยะสำหรับองค์กร (EI) บน Huawei Cloud จะให้ความช่วยเหลือองค์กรต่าง ๆ ในด้านนวัตกรรมข้อมูล เพื่อสร้างโลกอัจฉริยะ โดย Huawei Cloud ไม่เพียงแต่ให้บริการแพลตฟอร์มอย่างการเรียนรู้เชิงลึก การวิเคราะห์และค้นหาแผนภูมิเพียงเท่านั้น หากแต่ยังมีบริการ AI อย่างการติดแท็กให้กับรูปภาพ การตรวจสอบบัญชีอัจฉริยะ การสร้างกราฟขึ้นใหม่ และการจัดการการสำแดงรายการศุลกากรอัตโนมัติ โดยใช้เทคโนโลยีแปลงไฟล์ภาพเอกสารให้เห็นเป็นไฟล์ข้อความโดยอัตโนมัติ หรือ Optical Character Recognition (OCR) รวมถึงบีบอัดข้อมูลอัจฉริยะ ซึ่งจะช่วยให้องค์กรธุรกิจมีความชาญฉลาดมากขึ้น และเพื่อตอบสนองความต้องการขององค์กรในเรื่องของสถาปัตยกรรมไอทีแบบกระจาย ทางหัวเว่ยจึงได้เปิดตัวบริการฐานข้อมูลแบบกระจายที่ปลอดภัยและน่าเชื่อถือ 3 บริการบน Huawei Cloud ประกอบด้วย LibrA ซึ่งเป็นคลังข้อมูล OLAP แบบกระจายสำหรับองค์กร, Derecho ฐานข้อมูล OLTP แบบกระจายสำหรับองค์กร และ Taurus ซึ่งเป็นฐานข้อมูล MySQL แบบกระจาย

– นวัตกรรมการเชื่อมต่อ: Huawei Cloud IoT คือแพลตฟอร์มครบวงจรที่ประกอบด้วยการจัดการซิมการ์ด การจัดการอุปกรณ์ และเลเยอร์การใช้งานแอปพลิเคชั่น พร้อมด้วยฟีเจอร์การเชื่อมต่อที่ปลอดภัย ระบบนิเวศแบบข้ามอุตสาหกรรม และการรวมเทคโนโลยีที่ง่ายดาย แพลตฟอร์มนี้ช่วยอุตสาหกรรมหลากหลายแขนงในการเปิดใช้งานชุดโปรแกรมและเทมเพลตต่าง ๆ ทำให้ Huawei Cloud สามารถรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ของ IoT และ Internet of Vehicles ได้ดียิ่งขึ้น

– นวัตกรรมสถาปัตยกรรม: Huawei Cloud เปิดตัวโซลูชั่น FusionCloud Stack รวมถึงบริการจัดเก็บข้อมูลสำหรับองค์กร ด้วยระดับความน่าเชื่อถือ 99.9999% ทั้งนี้ FusionCloud Stack ถือเป็นโมดูลส่วนขยายของคลาวด์สาธารณะซึ่งสามารถนำไปติดตั้งในศูนย์ข้อมูลขององค์กรต่าง ๆ ได้ ดังนั้นในกรณีที่เครือข่ายไม่สามารถเชื่อมต่อคลาวด์สาธารณะได้ ระบบภายในก็จะยังให้คงให้บริการองค์กรต่อไปได้ ช่วยให้ลูกค้าใช้งานคลาวด์สาธารณะได้ต่อเนื่องไม่สะดุด อธิปไตยของข้อมูล  (data sovereignty) มีความรัดกุมมากขึ้น ความหน่วงต่ำ โดยที่การบำรุงซ่อมแซมระบบภายในเท่ากับ 0 ทำให้องค์กรสามารถย้ายบริการที่มีความสำคัญระดับภารกิจไปสู่คลาวด์ได้อย่างปลอดภัย

– นวัตกรรมไฮบริดคลาวด์: FusionBridge เป็นโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ที่ทำงานอยู่บนแพลตฟอร์มคลาวด์ OpenStack พร้อมด้วยสถาปัตยกรรม injection cascading ล้ำสมัยที่ใช้ในการขับเคลื่อนไฮบริดคลาวด์ที่เหมือนหรือแตกต่างกัน โซลูชั่นดังกล่าวมาพร้อมแคตาล็อกบริการที่หลอมรวมกันเป็นหน่วยเดียวแบบข้ามคลาวด์ เพื่อป้องกันความแตกต่างที่เกิดจากการใช้แพลตฟอร์มคลาวด์หลายแพลตฟอร์ม และด้วยรูปแบบบริการข้ามคลาวด์ที่ไม่แตกต่าง ซึ่งใช้ HyperContainer, ระบบควบคุมเครือข่ายอัตโนมัติ Overlay แบบข้ามคลาวด์ และบริการติดตั้งใช้งาน vAPP ที่หลอมรวมเข้าเป็นหน่วยเดียวกัน ทำให้โซลูชั่นนี้สามารถวางระบบแบบกระจายข้ามคลาวด์และการขยายบริการลูกค้าแบบตามคำขอได้อย่างง่ายดาย FusionBridge ยังจัดหา GUI หรือพอร์ทัลสำหรับการปฏิบัติงานและงานบำรุงรักษาให้ลูกค้าด้วย เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของลูกค้าและผ่อนแรงในการจัดการข้ามคลาวด์

นับตั้งแต่ก่อตั้ง Cloud BU ขึ้นในเดือนมีนาคม 2560 ปรากฏว่าฐานผู้ใช้คลาวด์ของหัวเว่ยเพิ่มขึ้น 238% และมีการออกบริการคลาวด์ใหม่ ๆ ถึง 40 บริการ อาทิ บริการคลังข้อมูล, บริการ DDoS ขั้นสูง และ บริการ CDN โดยนับจนถึงปัจจุบัน หัวเว่ยเปิดตัวบริการคลาวด์รวมแล้วทั้งสิ้น 85 บริการ และมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพิ่มใน Huawei Cloud อีกกว่า 4,500 รายการ


About TechTalkThai PR 2

Check Also

Pure Storage นำเสนอโซลูชันเทคโนโลยีการจัดการข้อมูลและสตอเรจที่ใช้งานง่าย เปี่ยมประสิทธิภาพ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในไทย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 29 มีนาคม 2566 – Pure Storage ® (NYSE: PSTG)  ผู้บุกเบิกด้านไอทีที่นำเสนอเทคโนโลยีและบริการด้านการจัดเก็บข้อมูลที่ก้าวล้ำที่สุดในโลก เปิดตัว FlashBlade //E™ โซลูชันสำหรับจัดเก็บข้อมูลแบบไม่มีโครงสร้าง (Unstructured Data)  สามารถปรับขนาดแบบ Scale-out รองรับการเติบโตของข้อมูลอย่างรวด เร็วด้วยคุณสมบัติการประหยัดพลังงานระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม โดดเด่นด้วยต้นทุนการจัดซื้อที่ใกล้เคียงกับดิสก์ และค่าใช้จ่ายการดำเนินงานที่ต่ำกว่ามาก FlashBlade …

ดีลอยท์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ [Guest Post]

ยูจีน โฮ ได้รับการแต่งตั้งเพื่อดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีลอยท์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต่อจากฟิลลิป หยวน โดยเข้ารับตำแหน่งในวันที่ 1 มิถุนายน 2566