เปิดตัว Dell Precision Notebook ทำงานรุ่นใหม่ รองรับ Intel Xeon 6-core, 64GB RAM, 8TB NVMe SSD

Dell ได้ออกมาประกาศวางจำหน่าย Dell Precision อุปกรณ์ Mobile Workstation ใหม่ 2 รุ่น โดยมีสเป็คในระดับที่แรงไม่แพ้เครื่อง Server เลย

 

Credit: Dell

 

Dell Precision 7530 (15 นิ้ว) และ Dell Precision 7730 (17 นิ้ว) ที่เปิดตัวมาในครั้งนี้สามารถรองรับสเป็คสูงสุดได้คือการใช้ Intel Xeon 2186M 6-Core 2.9GHz เป็นหน่วยประมวลผลหลัก และสามารถรองรับหน่วยความจำได้สูงสุดในปัจจุบัน 64GB โดยในอนาคตอาจรองรับเพิ่มเป็น 128GB ได้ ส่วนดิสก์นั้นเลือกได้ว่าจะใส่ HDD, SSD หรือ NVMe SSD ก็ได้ โดยความจุสูงสุดที่รองรับได้ของ Dell Precision 7730 คือ 8TB NVMe SSD สำหรับการ์ดจอก็สามารถเลือกได้ว่าจะใช้ Radeon หรือ NVIDIA

ราคาเริ่มต้นของ Dell Precision 7530 อยู่ที่ 1,199 เหรียญ ส่วน Dell Precision 1,479 เหรียญ ซึ่งราคาเริ่มต้นนี้ก็จะให้สเป็คเป็น CPU 4-Core, 8GB RAM, 500GB HDD และใช้การ์ดจอ Intel HD GFX เท่านั้น ส่วน Windows 10 Pro นั้นก็แถมมากับเครื่องอยู่แล้ว

สรุปได้ง่ายๆ ว่าใครกำลังมองหาคอมทำงานที่เน้นการ์ดจอ และรับได้กับน้ำหนักที่อาจจะหนักซักหน่อย ก็สามารถพิจารณา Dell Precision Mobile Workstation รุ่นใหม่นี้ได้ครับ

 

ที่มา: https://www.theregister.co.uk/2018/07/04/dell_mobile_workstation_refresh/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Mvpskill ขอเชิญร่วมสัมมนาฟรี Modern desktop and Enterprise deployment with Windows Auto Pilot 15 ธ.ค. 2018

ข่าวดี !!! งานสัมมนาดีๆ ส่งท้ายปลายปี 2018 มาแล้วจ้า Mvpskill.com ขอเชิญผู้สนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีในการบริหารจัดการเดสก์ท็อปในองค์กร ในรูปแบบใหม่ ที่เรียกว่า Modern Desktop ตลอดจนการ Deployment ผ่านคลาวด์ …

ลือ Slack เตรียมเข้า IPO ในปี 2019 มูลค่าบริษัทอาจสูงเกินกว่า 320,000 ล้านบาท

Reuters ได้ออกมาเปิดเผยถึงข่าวที่ไม่ระบุที่มาถึงการที่ Slack Technologies ผู้ให้บริการระบบ Chat และ Direct Messaging สำหรับภาคธุรกิจนั้นมีแผนที่จะทำ Initial Public Offering หรือ IPO …