Breaking News

Neo4j เปิดบริการ Managed Cloud Service สำหรับ Graph Database ภายใต้ชื่อ Aura

Emil Eifrem ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO และ Co-founder แห่ง Neo4j ระบบ Open Source Graph Database ชื่อดัง ได้ออกมาประกาศเปิดตัวบริการ Cloud Managed Service ภายใต้ชื่อ Neo4j Aura เพื่อให้ภาคธุรกิจสามารถใช้งาน Graph Database ได้อย่างง่ายดายภายใต้การดูแลมืออาชีพของทีมงาน Neo4j โดยตรง

Credit: Neo4j

บริการดังกล่าวนี้สามารถรองรับได้ทั้งสำหรับบริษัท Startup ขนาดเล็กในช่วงแรกเริ่มไปจนถึงธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่ โดยราคาเริ่มต้นนั้นอยู่ที่เพียงประมาณ 50 เหรียญต่อเดือนหรือราวๆ 1,500 บาทต่อเดือนเท่านั้น

ด้วยความที่บริการนี้ถูกออกแบบมาให้เป็น Cloud Managed Service ดังนั้นการดูแลรักษาระบบเบื้องหลังทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นระบบ Management, การจัดการด้าน Security ไปจนถึงการอัปเดตระบบนั้นจะถูกดำเนินการโดย Neo4j ทั้งสิ้น ดังนั้นเหล่านักพัฒนาจึงไม่ต้องกังวลเรื่องกระบวนการในการจัดการดูแลรักษาส่วนนี้ด้วยตนเองอีกต่อไป ซึ่งทีม Neo4j ก็มองว่าประเด็นนี้คือสิ่งที่เหล่าธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่ต้องการ เพื่อให้ธุรกิจเหล่านั้นสามารถมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องเสียทรัพยากรมาดูแลรักษาระบบด้วยตนเองอีก

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Neo4j Aura สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ http://www.neo4j.com/aura

ที่มา: https://techcrunch.com/2019/11/06/neo4j-introduces-new-cloud-service-to-simplify-building-a-graph-database/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

RPA ช่วยลดการทำงานเอกสาร และประหยัดเวลาทำงาน

หนึ่งในความยุ่งยากที่องค์กรต้องเผชิญและกลายมาเป็นหนึ่งในอุปสรรคในการนำ automation มาใช้ในองค์กร คือ “เอกสารกระดาษ” ซึ่งเอกสารเหล่านี้อยู่ในรูปแบบที่ยังคงต้องอาศัยการทำงานแบบ Manual Process โดยผ่านพนักงาน ต้องใช้เวลาในการอ่านและบันทึกข้อมูลจากกระดาษเพื่อไปใช้ในระบบ ERP หรือระบบต่างๆ ภายในบริษัท ใช้เวลาในการจัดเก็บ ยากต่อการสืบค้นหรือการเข้าถึง …

[Webinar] คุยกับ Teibto CEO และ NocNoc.com – เครื่องมือที่ช่วยให้ธุรกิจ e-Commerce ประสบความสำเร็จในปี 2020 และหลังจากนี้

ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ประกอบการเข้าฟังงานเสวนาออนไลน์เรื่อง “The New Normal: Tools for Ecommerce Success in 2020 & Beyond” โดยคุณอภิษฎา เดมีย์กุล CEO ของบริษัทเติบโต และคุณชัชพรรษ แสงสุข Business Architecture Manager จาก SCG ซึ่งจะมาแชร์ประเด็นการเปลี่ยนแปลงของโลกธุรกิจ e-Commerce รวมถึงเคล็ดลับความสำเร็จของการบริหาร NocNoc.com ในช่วงของวิกฤตโลก COVID-19 ที่ผ่านมา ในวันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2020 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar