Breaking News

IBM เปิดบริการ Cloud Data Services อีก 25 บริการ ทั้งหมดใช้ Open Source เน้นตอบโจทย์ Developer และ Data Scientist

IBM ได้ประกาศขยายบริการ Cloud Data Services อีก 25 บริการบน IBM Cloud อย่าง IBM Bluemix เพื่อช่วยให้เหล่า Developer สามารถพัฒนาและบริหารจัดการ Web และ Mobile Application ได้ง่ายขึ้น ในขณะที่เหล่า Data Scientist เองก็จะสามารถทำการค้นหา Trend ต่างๆ ได้จากข้อมูลและการวิเคราะห์ข้อมูลเหล่านั้นบน Cloud ได้เลย โดยบริการทั้งหมดที่เปิดตัวมาในครั้งนี้มีการใช้ Open Source เป็นหลัก ทำให้เหล่า Developer และ Data Scientist สามารถย้ายมาใช้งานได้อย่างง่ายดาย

ibm_cloud_data_services

นอกจากความสามารถในการทำ Self-Service สำหรับ Big Data Analytics ได้อย่างครอบคลุมไม่ว่าจะเป็นการเตรียมข้อมูล, การย้ายข้อมูล, การเชื่อมระบบ และเครื่องมือต่างๆ สำหรับการทำ Data Exploration และ Modeling แล้ว IBM ยังเพิ่มบริการดังต่อไปนี้เข้ามาอีกด้วย

  • IBM Compose Enterprise Managed Platform สำหรับช่วยให้องค์กรสร้าง App ระดับ Web Scale ได้ง่ายๆ ด้วย Open Source บน Dedicated Cloud Server
  • IBM Graph บริการ Graph Database ที่สร้างขึ้นด้วย Apache TinkerPop สำหรับต่อยอดเป็นระบบ Real-time Recommendations, Fraud Detection, Internet of Things (IoT) และ Network Analysis
  • IBM Predictive Analytics บริการที่ช่วยให้เหล่านักพัฒนาสามารถสร้าง Machine Learning Model สำหรับนำไปใช้ทำ Prediction ใน Application ต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง
  • IBM Analytics Exchange ระบบ Data Exchange ที่มี Dataset มากกว่า 150 รายการสำหรับพร้อมให้ใช้นำไปวิเคราะห์หรือนำไปใช้งานกับ Appliction ต่างๆ ได้ทันที

ใครที่สนใจ IBM Cloud สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ibm.com/cloud-computing/ ส่วนใครที่สนใจ IBM Cloud Data Services สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ibm.com/analytics/us/en/technology/cloud-data-services/open-for-data/

และสำหรับบริษัทใดในไทยที่พัฒนา Software ของตนเอง และต้องการเป็นพาร์ทเนอร์กับ IBM Cloud สามารถติดต่อทีมงาน TechTalkThai ด้วยการส่งเมล์แนะนำตัวและบริการต่างๆ ที่มีคร่าวๆ เพื่อให้ทีมงาน TechTalkThai ช่วยประสานงานกับทาง IBM Thailand ได้ทันทีที่ info@techtalkthai.com นะครับ

ที่มา: http://thevarguy.com/big-data-technology-solutions-and-information/ibm-announces-major-expansion-open-source-big-data-ser 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

หุ้น Cloudflare เริ่มถูกซื้อขายแล้ว หุ้นขึ้นทุนทีหลังจากระดมทุนได้ 15,750 ล้านบาท

หุ้นของ Cloudflare ได้ถูกซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แล้วอย่างเป็นทางการในตลาด New York Stock Exchange ภายใต้ชื่อ NET โดยสามารถระดมทุนไปได้แล้ว 525 ล้านเหรียญหรือราวๆ 15,750 ล้านบาท

IBM ผุดไอเดียใช้โดรนบินสำรวจความแรงคลื่น 5G เพื่อวางแผนตั้งเสาสัญญาณให้ดีขึ้น

อาคารที่อยู่อาศัยและสำนักงานที่เราใช้ชีวิตอยู่ทุกวันนั้นเต็มไปด้วยสิ่งกีดขวางที่อาจบ่อนทำลายประสิทธิภาพของคลื่นสัญญาณได้เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคลื่นสัญญาณ 5G ที่ประกอบไปด้วยย่านความถี่หลายย่านประกอบกัน วิศวกรจาก IBM จึงได้ทดลองนำโดรนมาใช้เพื่อสำรวจคุณภาพการเชื่อมต่อในจุดต่างๆ เพื่อวางแผนติดตั้งเสาสัญญาณ 5G ให้ครอบคลุมและมีประสิทธิภาพ