CDIC 2023

IBM เปิดบริการ Cloud Data Services อีก 25 บริการ ทั้งหมดใช้ Open Source เน้นตอบโจทย์ Developer และ Data Scientist

IBM ได้ประกาศขยายบริการ Cloud Data Services อีก 25 บริการบน IBM Cloud อย่าง IBM Bluemix เพื่อช่วยให้เหล่า Developer สามารถพัฒนาและบริหารจัดการ Web และ Mobile Application ได้ง่ายขึ้น ในขณะที่เหล่า Data Scientist เองก็จะสามารถทำการค้นหา Trend ต่างๆ ได้จากข้อมูลและการวิเคราะห์ข้อมูลเหล่านั้นบน Cloud ได้เลย โดยบริการทั้งหมดที่เปิดตัวมาในครั้งนี้มีการใช้ Open Source เป็นหลัก ทำให้เหล่า Developer และ Data Scientist สามารถย้ายมาใช้งานได้อย่างง่ายดาย

ibm_cloud_data_services

นอกจากความสามารถในการทำ Self-Service สำหรับ Big Data Analytics ได้อย่างครอบคลุมไม่ว่าจะเป็นการเตรียมข้อมูล, การย้ายข้อมูล, การเชื่อมระบบ และเครื่องมือต่างๆ สำหรับการทำ Data Exploration และ Modeling แล้ว IBM ยังเพิ่มบริการดังต่อไปนี้เข้ามาอีกด้วย

  • IBM Compose Enterprise Managed Platform สำหรับช่วยให้องค์กรสร้าง App ระดับ Web Scale ได้ง่ายๆ ด้วย Open Source บน Dedicated Cloud Server
  • IBM Graph บริการ Graph Database ที่สร้างขึ้นด้วย Apache TinkerPop สำหรับต่อยอดเป็นระบบ Real-time Recommendations, Fraud Detection, Internet of Things (IoT) และ Network Analysis
  • IBM Predictive Analytics บริการที่ช่วยให้เหล่านักพัฒนาสามารถสร้าง Machine Learning Model สำหรับนำไปใช้ทำ Prediction ใน Application ต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง
  • IBM Analytics Exchange ระบบ Data Exchange ที่มี Dataset มากกว่า 150 รายการสำหรับพร้อมให้ใช้นำไปวิเคราะห์หรือนำไปใช้งานกับ Appliction ต่างๆ ได้ทันที

ใครที่สนใจ IBM Cloud สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ibm.com/cloud-computing/ ส่วนใครที่สนใจ IBM Cloud Data Services สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ibm.com/analytics/us/en/technology/cloud-data-services/open-for-data/

และสำหรับบริษัทใดในไทยที่พัฒนา Software ของตนเอง และต้องการเป็นพาร์ทเนอร์กับ IBM Cloud สามารถติดต่อทีมงาน TechTalkThai ด้วยการส่งเมล์แนะนำตัวและบริการต่างๆ ที่มีคร่าวๆ เพื่อให้ทีมงาน TechTalkThai ช่วยประสานงานกับทาง IBM Thailand ได้ทันทีที่ info@techtalkthai.com นะครับ

ที่มา: http://thevarguy.com/big-data-technology-solutions-and-information/ibm-announces-major-expansion-open-source-big-data-ser 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[รีวิว] Acer Swift Go 16 ตอบโจทย์การใช้งานธุรกิจ เบา บาง พร้อมพกพาทุกสถานการณ์

ปัจจุบันการทำงานอย่างอิสระจากสถานที่ต่างๆ ถือเป็นวัฒนธรรมของหลายองค์กรไปแล้ว หลังจากการปรับตัวครั้งใหญ่จากการมาถึงของการแพร่ระบาด โดยปัจจัยหลักที่ผู้คนมักมองหาเป็นอันดับแรกก็คือสเป็คการประมวลผลที่รวดเร็ว ตอบโจทย์การใช้งานอย่างหลากหลาย หากมีหน้าจอใหญ่แต่ยังรักษาความเบาไว้ได้ยิ่งดี เพราะให้ประสบการณ์ความบันเทิงและการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสรีวิวสินค้าจากค่าย Acer ซึ่งถูกออกแบบมาด้วยคุณสมบัติข้างต้น ในราคาย่อมเยาว์ โดยโน๊คบุ๊คตัวนี้ก็คือ Acer …

Raceku Webinar: Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future of Service Industry

IFS ร่วมกับ Raceku Thai ขอเรียนเชิญผู้ประกอบการธุรกิจ รวมถึงผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง “Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future …