เรียนรู้เทคโนโลยี Graph Database กันฟรีๆ กับคอร์ส OrientDB บน Udemy

นับวันเทคโนโลยีฝั่ง NoSQL Database จะยิ่งมีการพัฒนาต่อเนื่องไปเรื่อยๆ และ Graph Database เองก็เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่เหล่านักพัฒนาและผู้ดูแลระบบควรจะทำความรู้จักกันเอาไว้ เพราะ Graph Database เองนี้ก็ถือเป็นเทคโนโลยีที่ถูกออกแบบมาแก้ไขการบริหารจัดการข้อมูลในหลากหลายรูปแบบได้ด้วยความเร็วสููง และ Udemy เองก็ได้มีคอร์สสอนเรื่องของ OrientDB ซึ่งเป็น Open Source Distributed Database ให้เราได้เรียนกัน

orientdb_techtalkthai_banner

ภายในคอร์สนี้มีความยาวประมาณ 2 ชั่วโมง ประกอบไปด้วย 21 Lecture และเหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นฐานทางด้าน SQL และแนวคิดทางด้าน Database พื้นฐานมาก่อน โดย OrientDB นี้เป็น NoSQL Database ที่มีความยืดหยุ่นสูง รองรับการทำ Distributed Graph Database ได้ในตัว แถมยังรองรับการใช้งานแบบ SQL และ ACID Transaction ได้อีกด้วย โดยจุดเด่นนั้นก็คือการทำ Relationship Traversing ที่มีความเร็วเป็น O(1) ต่างจาก Database แบบอื่นๆ ที่มีความเร็วเป็น O(LogN)

นอกจากนี้ OrientDB เองก็ยังมีแบบ Enterprise Edition ที่มีทีมงานสนับสนุน และมีฟีเจอร์ต่างๆ สำหรับการตรวจสอบประสิทธิภาพ, การทำ Distributed Clustering และการแจ้งเตือนต่างๆ เมื่อมีปัญหา รวมถึงมีทีมงาน Consult, Developer Support และ Production Support คอยสนับสนุนการใช้งานจริงในองค์กรอีกด้วย

ใครที่สนใจสามารถไปลงทะเบียนเรียนกันฟรีๆ ได้ที่ https://www.udemy.com/orientdb-getting-started/#/ เลยนะครับ ส่วนใครที่สนใจอยากศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ OrientDB ก็ลองศึกษาได้ที่ http://orientdb.com/ เลยนะครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] ปิดฉากการประชุมวิชาการระดับนานาชาติด้านนวัตกรรมและดิจิทัลครั้งที่ 1 International Conference on Innovative Digital 2019 อย่างยิ่งใหญ่เเละสมบูรณ์เเบบ

ปิดฉากการประชุมวิชาการระดับนานาชาติด้านนวัตกรรมและดิจิทัลครั้งที่ 1 International Conference on Innovative Digital 2019 อย่างยิ่งใหญ่เเละสมบูรณ์เเบบ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยศิลปากร เตรียมต่อยอดความรู้จากนักวิจัยเเละนักวิชาการไทย-ต่างชาติ 14 คนทั่วโลกที่มาร่วมเสวนาเเละเเลกเปลี่ยน เพื่อพัฒนาการเรียนการสอนเเละผลิตผลงานนวัตกรรมสร้างสรรค์สู่เวทีโลกต่อไป

ฟรี eBook เรื่อง “Cybersecurity: The Beginner’s Guide” ถึงวันที่ 17 ธันวาคมนี้เท่านั้น

Packt Publishing ร่วมกับ Security Training Share เปิดให้ดาวน์โหลด eBook เรื่อง Cybersecurity: The Beginner’s Guide มูลค่า $29.99 …