Black Hat Asia 2023

[PR] เอ็นซีอาร์นำเสนอนวัตกรรมล่าสุด เพื่อสถาบันการเงินของไทย

เอ็นซีอาร์ คอร์ปอเรชั่น ( NYSE: NCR ) ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีทางธุรกรรมคอนซูมเมอร์ เปิดตัวโซลูชั่นสวีทล่าสุดชื่อ CxBanking” ในงาน ‘Southeast Asia ATMs 2016’ เทคโนโลยีที่จะมาพลิกโฉมหน้าประสบการณ์ในการใช้บริการของสถาบันการเงินตามสาขา รวมทั้งการปรับประสบการณ์ที่ลูกค้าผู้ใช้บริการให้เข้ากับรูปแบบเฉพาะตัว ผ่านการสื่อสารหลากหลายช่องทาง ที่ได้รับการออกแบบมาในรูปแบบที่ร่วมสมัย และยังเป็นโซลูชั่นที่ทำงานประสานกันได้อย่างลงตัว ทั้งด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และการให้บริการ

ncr-unveil-cxbanking

NCR CxBanking ช่วยให้สถาบันการเงินสามารถสื่อสารกับผู้ใช้บริการได้อย่างลื่นไหลผ่านช่องทางต่าง ๆ ทั้งทางกายภาพและทางดิจิตอล จึงเพิ่มประสิทธิภาพ ความปลอดภัย อีกทั้งขยายอัตราการเติบโตทางธุรกิจได้ โดยลูกค้าของธนาคารจะได้รับประสบการณ์การใช้บริการที่เข้ากับรูปแบบเฉพาะตัวของตน แพลตฟอร์ม CxBanking นี้ได้รับการพัฒนาเพื่อการบริการลูกค้า โดยเน้นการให้ประสบการณ์ประทับใจในกรอบที่ยืดหยุ่นคล่องตัว มีประสิทธิภาพและอยู่ในรูปแบบเดียว เพื่อรองรับการสร้างและติดต่อแอพพลิเคชั่นซอฟต์แวร์ธุรกิจ โครงสร้างพื้นฐานทั้งที่ใช้งานอยู่และสร้างขึ้นใหม่และพลวัตในการบริการ

ncr-unveil-cxbanking-2 ncr-unveil-cxbanking-3

“เอ็นซีอาร์เป็นผู้นำชั้นแนวหน้าด้านโซลูชั่นเพื่อความปลอดภัยรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ช่วยปกป้องความปลอดภัยให้แก่ช่องทางการทำธุรกรรมธนาคารที่ตู้เอทีเอ็มทุก ๆ จุด คงไว้ซึ่งความไว้เนื้อเชื่อใจจากลูกค้าและเพิ่มคุณค่าของแบรนด์” แครอล ฉั่ว รองประธาน บริษัท ไชน่า แบงก์กิ้ง คอร์ปอเรชั่น กล่าว “ไชน่าแบงก์ประสบความสำเร็จในการนำแพลตฟอร์ม NCR Alaric พร้อมซอฟต์แวร์โซลูชั่นสวีทอย่าง WEB UI ที่ช่วยปรับระบบให้รวดเร็วยิ่งขึ้น รวมถึงการให้บริการในช่องทางที่หลากหลายอย่างแท้จริงสำหรับลูกค้าของเรา โซลูชั่น Software Distribution และ APTRA Remote Key Download ของเอ็นซีอาร์ ทำให้เราได้เป็นธนาคารแห่งแรกในประเทศฟิลิปปินส์ที่เริ่มใช้โซลูชั่นนี้ นอกจากนี้ยังช่วยลดต้นทุนการดำเนินงานและที่สำคัญที่สุด คือรักษาความปลอดภัยให้กับเครือข่ายธนาคาร”

ncr-unveil-cxbanking-7

โดยภายในงาน เอ็นซีอาร์ได้นำนวัตกรรมเทคโนโลยีมาแสดงมากมาย อาทิ Cx110 ที่มาพร้อมกับ Kalpana, Interactive Banker, Cash Management, Vision, และ SelfServ 22 ที่มาพร้อมกับโมดูล S2 Media Dispense Module เพื่อช่วยสถาบันการเงินในการติดตั้งเทคโนโลยีเพื่อการบริการลูกค้า ซึ่งจะสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าที่มาใช้บริการไม่ว่าจะผ่านช่องทางทางกายภาพหรือทางดิจิตอล

ncr-unveil-cxbanking-6

“กลุ่มลูกค้ารายบุคคล ( Retail banking ) นั้นมีความท้าทายกว่าที่เคยเป็นมา เนื่องจากลูกค้ารายย่อยเหล่านี้ล้วนต้องการความประทับใจในการใช้บริการจากธนาคารของตนไม่ว่าจะเป็นที่ไหน อย่างไร ตามที่ตนเองสะดวก” ยานโนส ปาปาดูปูโลส รองประธาน ฝ่ายบริการธุรกิจการเงิน บริษัท เอ็นซีอาร์ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แปซิฟิก กล่าว “จุดนี้เองที่นำให้เราหันมามุ่งเน้นการบริการทั้งในแบบออนไลน์และโมบายเพื่อคนยุคใหม่ เพื่อให้ตอบรับการบริการแบบบุคคลต่อบุคคลในแบบเดิม แต่ในสภาพแวดล้อมของการทำธุรกรรมแบบ ‘ติดต่อได้ตลอดเวลา’ หรือตลอด 24 ชั่วโมง ไม่เว้นวันหยุด เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าของธนาคารสามารถบริหารจัดการธุรกรรมได้ตามความสะดวกทุกที่ทุกเวลา”

นอกจากนี้ เอ็นซีอาร์ยังได้เปิดตัว SelfServ 83 recycling ATM เพื่อรองรับเป้าหมาย คือ สถาบันการเงินในภูมิภาคเอเชีย เพื่อช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน และลดค่าใช้จ่าย โดยที่ NCR SelfServ 83 สามารถรับมือกับการทำธุรกรรมปริมาณที่สูงที่สุดทั้งการจ่ายเงินสดและเงินฝาก ที่ขับเคลื่อนโดยโมดูลรีไซเคิลล่าสุดในชื่อ Bunch Recycling Module ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ลดปริมาณเงินสดตามช่องทางการเบิกจ่าย และยังจำกัดจำนวนครั้งสำหรับการเติมเงิน เมื่อใช้ควบคู่ไปกับซอฟต์แวร์ NCR Cash Management จะเอื้อสถาบันการเงินต่อการเพิ่มประโยชน์การควบคุมบริหารจัดการเงินสดได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ NCR SelfServ 83 ยังมีการเข้าถึงบริการแบบตรวจสอบได้ มีความปลอดภัยเต็มรูปแบบ และมีระบบตรวจตราสอดส่องฉบับกระเป๋าแบบติดกล้อง จึงเป็นเทคโนโลยีที่ป้องกันการฉ้อโกงและให้ความละเอียดของภาพระดับชั้นนำของวงการ

ncr-unveil-cxbanking-4

“สถาบันการเงินส่วนมากต้องการสร้างสมดุล รวมทั้งการทำงานสอดประสานกันด้วยดีของช่องทางการเงินทั้งแบบกายภาพและดิจิตอล ซึ่งถือเป็นความความท้าทายในปัจจุบัน” แมทธิว ฮีพ ผู้อำนวยการ การบริหารโซลูชั่นและการตลาด ฝ่ายบริการธุรกิจการเงิน บริษัท เอ็นซีอาร์ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าว “ซอฟต์แวร์แพลตฟอร์มเพื่อประสบการณ์ประทับใจของลูกค้าล่าสุดของเอ็นซีอาร์นั้นประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายในการนำบริการใหม่ ๆ ของธนาคารออกสู่ตลาด เพราะว่าต้องนำเสนอผ่านช่องทางที่มีความหลากหลายทุกช่องทาง รวมทั้งตู้เอทีเอ็มด้วย และยังช่วยเปิดช่องทางให้สถาบันการเงินให้บริการต่าง ๆ แก่ลูกค้าได้ โดยอาศัยบริการเว็บที่มีอยู่แล้ว ผ่านเอทีเอ็มและโซลูชั่นที่บริการตนเองได้อื่น ๆ ”

ncr-unveil-cxbanking-5

 

เกี่ยวกับเอ็นซีอาร์คอร์ปอเรชั่น ( NCR Corporation )

เอ็นซีอาร์ คอร์ปอเรชั่น ( NYSE: NCR ) เป็นผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีทางธุรกรรมคอนซูมเมอร์ เปลี่ยนรูปโฉมของการติดต่อสื่อสารเชิงธุรกิจในทุก ๆ วัน ให้เป็นประสบการณ์ชั้นยอดอันน่าประทับใจ ด้วยซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ และพอร์ตโฟลิโอการบริการ เอ็นซีอาร์ให้การสนับสนุนมากกว่า 550 ล้านธุรกรรมต่อวัน ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การค้าปลีก การเงิน การเดินทาง การบริการต้อนรับ โทรคมนาคมและเทคโนโลยี รวมไปถึงวิสาหกิจขนาดย่อม โซลูชั่นของเอ็นซีอาร์ขับเคลื่อนธุรกรรมในแต่ละวัน เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้น

เอ็นซีอาร์มีสำนักงานใหญ่อยู่ ณ เมืองดูลูธ รัฐจอร์เจีย ด้วยพนักงานกว่า 30, 000 คน ดำเนินธุรกิจใน 180 ประเทศ NCR เป็นเครื่องหมายการค้าของ เอ็นซีอาร์คอร์ปอเรชั่น ( NCR Corporation ) ในประเทศสหรัฐอเมริกา และประเทศอื่น ๆ


About TechTalkThai_PR

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์