KTC และ Tangerine ร่วมกันเล่าถึงการใช้งาน VMware สำหรับธุรกิจการเงิน ภายในงาน vForum 2018

Krungthai Card หรือ KTC ในฐานะของหนึ่งในธุรกิจองค์กรที่มีการใช้งาน VMware ภายในระบบ IT Infrastructure ได้ร่วมกับ Tangerine ออกมาเล่าถึงการใช้งานโซลูชันต่างๆ ของ VMware ในธุรกิจการเงิน และวิสัยทัศน์ที่มองถึงในอนาคตทางด้านเทคโนโลยี ภายในงาน VMware vForum 2018 Online

ธุรกิจของ KTC นั้นคือการให้บริการบัตรเครดิตและสินเชื่อ โดยปัจจุบันมีลูกค้ามากกว่า 3 ล้านรายในประเทศไทย และ KTC เองก็มองถึงแนวโน้มด้านการทำ Digital Banking ที่จะสามารถช่วยให้ลูกค้าของธนาคารนั้นสามารถทำธุรกรรมต่างๆ หรือใช้งานผลิตภัณฑ์ของทาง KTC เองได้อย่างสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งทางธนาคารเองก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีที่่มีการใช้งานกันเป็นการภายใน เพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้รวดเร็ว และยังคงมีความมั่นคงปลอดภัย

ในแง่ของ Data Center นั้น ทาง KTC ก็ได้มีการใช้งาน Software-Defined Data Center หรือ SDDC ของ VMware โดยนำเอา VMware vCloud, VMware NSX, VMware vSAN และ VMware Workspace One เข้ามาใช้ เพื่อลดทรัพยากรทางด้าน Hardware ที่ต้องใช้งานเพื่อรองรับระบบ Application และ User ให้ลดน้อยลง ในขณะที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างยืดหยุ่นรวดเร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยเทคโนโลยีเหล่านี้สามารถทำงานร่วมกันได้ระหว่าง Data Center 2 แห่งแบบ Active-Active เพื่อความมั่นคงทนทานที่เพิ่มขึ้น และ Downtime ที่ลดน้อยลง

ในมุมของพนักงาน ทาง KTC ได้เปิดรับต่อแนวคิดการทำ Bring Your Own Device หรือ BYOD ทำให้พนักงานสามารถนำอุปกรณ์ส่วนตัวเข้ามาใช้ทำงานเพื่อเพิ่มความคล่องตัวได้ โดย VMware Workspace One จะทำหน้าที่เป็น Platform สำหรับเปิดให้พนักงานภายใน KTC กว่า 1,000 คนสามารถเข้าถึง Application และข้อมูลที่จำเป็นในการทำงานผ่านอุปกรณ์ของตนเองได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องข้อมูลความลับของธุรกิจจะรั่วไหล เพราะข้อมูลทั้งหมดไม่ได้ถูกจัดเก็บที่อุปกรณ์ปลายทางที่ผู้ใช้งานนำมาใช้งานเลย

สำหรับข้อดีของการนำ VMWare มาใช้งานนั้น ทาง KTC ระบุว่าการลงทุนในครั้งนี้เป็นไปเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงาน ให้ระบบที่มีอยู่เดิมสามารถรองรับการทำงานได้หลากหลายและเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น เช่น หากมีระบบ Application ใหม่ใดๆ ก็สามารถทำการพัฒนา, การทดสอบ และการใช้งานจริงได้ทันทีโดยไม่ต้องลงทุนใน Hardware เพิ่มเติม ซึ่งก็ช่วยลดเวลาที่ต้องเคยใช้ในขั้นตอนการจัดซื้อและการติดตั้งลงได้ จากเดิมที่เคยต้องใช้เวลาหลายเดือน ก็อาจลดลงเหลือเพียงแค่ไม่กี่สัปดาห์ในการเริ่มต้นกับ Application ใหม่ได้เมื่อต้องการ ในขณะที่การที่มี Data Center ซึ่งสามารถทำงานทดแทนกันได้ 2 แห่งก็ช่วยให้ระบบโดยรวมมีความทนทานสูงขึ้นไปด้วย

อนาคต ทาง KTC เองก็กำลังพิจารณาที่จะใช้งาน VMware SDDC ให้ครอบคลุม Data Center ถึง 3 แห่งอยู่ ส่วนทิศทางหลักๆ หลังจากนี้ก็คือการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยเสริมกระบวนการในการพัฒนา Application และการดูแลรักษาระบบ IT ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อให้การนำเสนอผลิตภัณฑ์หรือบริการใหม่ๆ ของ KTC เกิดขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง และสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้าอย่างสูงสุดนั่นเอง

ลงทะเขียนเข้าร่วม VMware vForum Online ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจรับชมเนื้อหาต่างๆ ภายในงาน VMware vForum 2018 Online ก็สามารถทำการลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรีๆ ทันทีที่ https://secure.vmware.com/vFORUMOnline_TH จากนั้นเมื่อลงทะเบียนเสร็จแล้ว ก็จะสามารถเข้าร่วมงานได้ด้วยการคลิกปุ่ม ATTEND vFORUM ONLINE หรือเข้าร่วมได้ที่ https://onlinexperiences.com/Launch/Event.htm?ShowKey=57037?src=&elq=&cid= แล้วใส่ Email ที่ได้ทำการลงทะเบียนเอาไว้


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Veritas ขอเชิญร่วมสัมมนาอัปเดต Backup Exec 20.4 พร้อมรับชมภาพยนตร์ Fast and Furious Presents: Hobbs and Shaw 15 ส.ค. 2019

Veritas ขอเชิญลูกค้าธุรกิจองค์กรที่กำลังใช้งานโซลูชันใดๆ ของ Veritas หรือเคยใช้งาน Veritas Backup Exec มาก่อน เข้าร่วมงานสัมมนาฟรี อัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดกับ Veritas Backup Exec 20.4 พร้อมรับชมภาพยนตร์ Fast and Furious Presents: Hobbs and Shaw ต่อทันทีในวันที่ 15 สิงหาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีๆ ดังนี้

HPE StoreFabric M-Series: ทางเลือกใหม่ของ Storage Networking ประสิทธิภาพสูงในราคาที่คุ้มค่า

การเติบโตด้านการลงทุนขยายระบบ Data Center ภายในธุรกิจต่างๆ ยังคงเเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องจากกระแสของ Digital Transformation และการมาของ AI ที่หลายๆ องค์กรให้ความสนใจ เทคโนโลยีในส่วนของ Storage จึงถูกพัฒนาอย่างรวดเร็วเป็นเงาตามตัวเพื่อให้การจัดเก็บและเข้าถึงข้อมูลนั้นเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วสูงสุด และแน่นอนว่าระบบ Storage ประสิทธิภาพสูงนั้น ก็ย่อมต้องทำงานคู่กับ Storage Networking ความเร็วสูงตามไปด้วย และนี่เองที่ทำให้ HPE ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ HPE StoreFabric M-Series ขึ้นมาตอบโจทย์การเชื่อมต่อระบบ All Flash Storage และ Hyper-Converged Infrastructure หรือ HCI ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบันนี้