Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

เผย VMware Certification Roadmap สำหรับปี 2018-2019 เปิดให้โหลดได้ฟรี

ภายในงาน VMware vForum 2018 Online ทาง VMware ได้ออกมาแจก VMware Certification Roadmap เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้ที่สนใจได้นำไปศึกษาและวางแผนสอบ Certificate กันฟรีๆ

Credit: VMware

ใน Roadmap นี้จะสรุปขั้นตอนการสอบ Certificate สำหรับ 5 Track หลักๆ ด้วยกัน ได้แก่ Data Center Virtualization (DCV), Network Virtualization (NV), Cloud Management & Automation (CMA), Desktop and Mobility (DTM) และ Digital Workspace (DW) โดยเริ่มต้นตั้งแต่ระดับของ Associate (VCA), Professional (VCP), Advanced Professional (VCAP) จนได้รับ VCIX Badge และไปถึงขั้น Design Expert (VCDX)

สำหรับไฟล์ PDF ที่ภาพชัดพร้อมเนื้อหาอธิบายสั้นๆ สามารถโหลดได้ในเว็บ vForum จนถึงวันที่ 28 ธันวาคม 2018 นี้ โดยมีวิธีการโหลดดังนี้

ลงทะเขียนเข้าร่วม VMware vForum Online กันก่อน

สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนเข้าร่วม VMware vForum Online สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรีๆ ทันทีที่ https://secure.vmware.com/vFORUMOnline_TH จากนั้นเมื่อลงทะเบียนเสร็จแล้ว ก็จะสามารถเข้าร่วมงานได้ด้วยการคลิกปุ่ม ATTEND vFORUM ONLINE หรือเข้าร่วมได้ที่ https://onlinexperiences.com/Launch/Event.htm?ShowKey=57037?src=&elq=&cid= แล้วใส่ Email ที่ได้ทำการลงทะเบียนเอาไว้

ขั้นตอนการโหลดเอกสาร

สำหรับขั้นตอนการโหลดเอกสารนี้จะซับซ้อนนิดหน่อย ดังนี้

  • เมื่อล็อกอินเข้า vForum 2018 Online ได้แล้ว ให้เข้าไปที่ Resource Center ที่อยู่ด้านบน
  • จากนั้นเลือกที่หัวข้อ Education Promotion แล้วมองหาไฟล์ VMware Certification Roadmap
  • เมื่อหาเจอแล้ว จะพบว่าปุ่ม View กดแล้วไม่แสดงผล ให้กดปุ่ม Save แทน
  • จากนั้นเข้าไปที่ Profile ที่อยู่ด้านบน
  • เลือกปุ่มที่มีสัญลักษณ์เป็นรูปกระเป๋าถือสีเทาๆ จะพบว่าไฟล์ VMware Certification Roadmap มาปรากฏอยู่ตรงนี้แล้ว
  • เลือกปุ่ม View จากนั้นไฟล์ PDF ก็จะเริ่มต้น Download ครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เอไอเอส ยืนยัน ไม่มีข้อมูลส่วนบุคคลลูกค้ารั่วไหลตามที่เป็นข่าว

นางสายชล ทรัพย์มากอุดม หัวหน้าสายงานประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากการรายงานข่าวในต่างประเทศเกี่ยวกับการรั่วไหลของข้อมูลลูกค้าเอไอเอส นั้น บริษัทฯ ขอเรียนว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่ใช่ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าแต่เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานอินเตอร์เน็ตในภาพรวมบางส่วน และไม่ใช่ข้อมูลที่สามารถก่อให้เกิดความเสียหายด้านการเงินหรือด้านอื่นๆ โดยกรณีนี้เกิดจากการทดสอบเพื่อปรับปรุงคุณภาพเครือข่ายที่มีขึ้นในเดือนพฤษภาคม และภารกิจดังกล่าวได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว โดยขอยืนยันอีกครั้งว่า ไม่มีลูกค้ารายใดได้รับผลกระทบทั้งด้านการเงินและด้านอื่นๆอย่างแน่นอน”

Microsoft เผยเฟรมเวิร์ก .NET MAUI สำหรับการพัฒนาแอปข้ามแพลตฟอร์ม

ที่งาน Microsoft Build Developer มีการประกาศ .NET MAUI หรือจะเรียกได้ว่าพัฒนาการจาก Xamarin.Form ด้วยช่วยให้นักพัฒนาเขียนโค้ดเดียวใช้ได้ทุกแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น Windows, iOS, Android ซึ่ง MAUI …