เผย VMware Certification Roadmap สำหรับปี 2018-2019 เปิดให้โหลดได้ฟรี

ภายในงาน VMware vForum 2018 Online ทาง VMware ได้ออกมาแจก VMware Certification Roadmap เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้ที่สนใจได้นำไปศึกษาและวางแผนสอบ Certificate กันฟรีๆ

Credit: VMware

ใน Roadmap นี้จะสรุปขั้นตอนการสอบ Certificate สำหรับ 5 Track หลักๆ ด้วยกัน ได้แก่ Data Center Virtualization (DCV), Network Virtualization (NV), Cloud Management & Automation (CMA), Desktop and Mobility (DTM) และ Digital Workspace (DW) โดยเริ่มต้นตั้งแต่ระดับของ Associate (VCA), Professional (VCP), Advanced Professional (VCAP) จนได้รับ VCIX Badge และไปถึงขั้น Design Expert (VCDX)

สำหรับไฟล์ PDF ที่ภาพชัดพร้อมเนื้อหาอธิบายสั้นๆ สามารถโหลดได้ในเว็บ vForum จนถึงวันที่ 28 ธันวาคม 2018 นี้ โดยมีวิธีการโหลดดังนี้

ลงทะเขียนเข้าร่วม VMware vForum Online กันก่อน

สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนเข้าร่วม VMware vForum Online สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรีๆ ทันทีที่ https://secure.vmware.com/vFORUMOnline_TH จากนั้นเมื่อลงทะเบียนเสร็จแล้ว ก็จะสามารถเข้าร่วมงานได้ด้วยการคลิกปุ่ม ATTEND vFORUM ONLINE หรือเข้าร่วมได้ที่ https://onlinexperiences.com/Launch/Event.htm?ShowKey=57037?src=&elq=&cid= แล้วใส่ Email ที่ได้ทำการลงทะเบียนเอาไว้

ขั้นตอนการโหลดเอกสาร

สำหรับขั้นตอนการโหลดเอกสารนี้จะซับซ้อนนิดหน่อย ดังนี้

  • เมื่อล็อกอินเข้า vForum 2018 Online ได้แล้ว ให้เข้าไปที่ Resource Center ที่อยู่ด้านบน
  • จากนั้นเลือกที่หัวข้อ Education Promotion แล้วมองหาไฟล์ VMware Certification Roadmap
  • เมื่อหาเจอแล้ว จะพบว่าปุ่ม View กดแล้วไม่แสดงผล ให้กดปุ่ม Save แทน
  • จากนั้นเข้าไปที่ Profile ที่อยู่ด้านบน
  • เลือกปุ่มที่มีสัญลักษณ์เป็นรูปกระเป๋าถือสีเทาๆ จะพบว่าไฟล์ VMware Certification Roadmap มาปรากฏอยู่ตรงนี้แล้ว
  • เลือกปุ่ม View จากนั้นไฟล์ PDF ก็จะเริ่มต้น Download ครับ

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

UiPath ขอเชิญร่วม Meeting ในหัวข้อ Discovering the process for Automation 3 ก.ค. 2019

UiPath ขอเชิญผู้ที่สนใจเทคโนโลยี Robotic Process Automation (RPA) ทุกท่าน เข้าร่วมงาน Meeting ฟรี Discovering the process for Automation เพื่อเรียนรู้ว่าปัจจุบันนี้กระบวนการใดบ้างที่นิยมแปลงให้เป็นอัตโนมัติด้วย RPA ในวันที่ 3 ก.ค. 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้

ขอเชิญร่วม Webinar ฟรี รู้จักกับ Software-Defined Camera นิยามใหม่ของกล้องวงจรปิดอัจฉริยะ โดย หัวเว่ย

หัวเว่ยขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, Network Engineer, IT Admin และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลระบบ IT ภายในองค์กรทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Software-Defined Camera นิยามใหม่ของกล้องวงจรปิดอัจฉริยะ โดย หัวเว่ย" เพื่อรู้จักกับเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดสมัยใหม่ที่เปลี่ยนรูปแบบไปเป็น Software-Defined Camera และการประยุกต์ใช้งานจริงภายในธุรกิจองค์กร ในวันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้