เผย VMware Certification Roadmap สำหรับปี 2018-2019 เปิดให้โหลดได้ฟรี

ภายในงาน VMware vForum 2018 Online ทาง VMware ได้ออกมาแจก VMware Certification Roadmap เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้ที่สนใจได้นำไปศึกษาและวางแผนสอบ Certificate กันฟรีๆ

Credit: VMware

ใน Roadmap นี้จะสรุปขั้นตอนการสอบ Certificate สำหรับ 5 Track หลักๆ ด้วยกัน ได้แก่ Data Center Virtualization (DCV), Network Virtualization (NV), Cloud Management & Automation (CMA), Desktop and Mobility (DTM) และ Digital Workspace (DW) โดยเริ่มต้นตั้งแต่ระดับของ Associate (VCA), Professional (VCP), Advanced Professional (VCAP) จนได้รับ VCIX Badge และไปถึงขั้น Design Expert (VCDX)

สำหรับไฟล์ PDF ที่ภาพชัดพร้อมเนื้อหาอธิบายสั้นๆ สามารถโหลดได้ในเว็บ vForum จนถึงวันที่ 28 ธันวาคม 2018 นี้ โดยมีวิธีการโหลดดังนี้

ลงทะเขียนเข้าร่วม VMware vForum Online กันก่อน

สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนเข้าร่วม VMware vForum Online สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรีๆ ทันทีที่ https://secure.vmware.com/vFORUMOnline_TH จากนั้นเมื่อลงทะเบียนเสร็จแล้ว ก็จะสามารถเข้าร่วมงานได้ด้วยการคลิกปุ่ม ATTEND vFORUM ONLINE หรือเข้าร่วมได้ที่ https://onlinexperiences.com/Launch/Event.htm?ShowKey=57037?src=&elq=&cid= แล้วใส่ Email ที่ได้ทำการลงทะเบียนเอาไว้

ขั้นตอนการโหลดเอกสาร

สำหรับขั้นตอนการโหลดเอกสารนี้จะซับซ้อนนิดหน่อย ดังนี้

  • เมื่อล็อกอินเข้า vForum 2018 Online ได้แล้ว ให้เข้าไปที่ Resource Center ที่อยู่ด้านบน
  • จากนั้นเลือกที่หัวข้อ Education Promotion แล้วมองหาไฟล์ VMware Certification Roadmap
  • เมื่อหาเจอแล้ว จะพบว่าปุ่ม View กดแล้วไม่แสดงผล ให้กดปุ่ม Save แทน
  • จากนั้นเข้าไปที่ Profile ที่อยู่ด้านบน
  • เลือกปุ่มที่มีสัญลักษณ์เป็นรูปกระเป๋าถือสีเทาๆ จะพบว่าไฟล์ VMware Certification Roadmap มาปรากฏอยู่ตรงนี้แล้ว
  • เลือกปุ่ม View จากนั้นไฟล์ PDF ก็จะเริ่มต้น Download ครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …