CDIC 2023

ไมโครซอฟท์ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Express Route to PDPA Compliance for Data Processor”

ไมโครซอฟท์มีความยินดีที่จะเรียนเชิญองค์กรที่มีหน้าที่เป็นผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล Data Processor (ผู้ให้บริการระบบซอฟท์แวร์ที่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล, outsource ด้านข้อมูลส่วนบุคคล, และหน่วยงานที่จะต้องดูแลข้อมูลส่วนบุคคลจากผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล) เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Express Route to PDPA Compliance for Data Processor” ในวันพฤหัสบดีที่ 25 มีนาคม 2564 เวลา 10.00 – 12.00 น.

ลงทะเบียนได้ที่ : https://mktoevents.com/Microsoft+Event/248919/157-GQE-382

พลาดไม่ได้สำหรับผู้สนใจจะเตรียมความพร้อมขององค์กรของท่านให้พร้อมรับมือกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่กำลังจะมีผลบังคับใช้ภายในไม่ถึง 70 วันจากนี้ ในงานสัมมนาครั้งนี้ท่านจะได้พบกับผู้เชี่ยวชาญทางกฎหมายจะมาแจกแจงหน้าที่หรือบทบาทที่ทางผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลพึงปฏิบัติพร้อมทั้ง ผู้เชี่ยวชาญจากไมโครซอฟท์ที่จะมาแนะนำหนทางลัด เครื่องมือต่างๆที่จำเป็น เพื่อช่วยเตรียมความพร้อมก่อนที่จะมีผลบังคับใช้จริง 1 มิถุนายนนี้

กำหนดการ

10:00 – 10:10 เตรียมความพร้อมรับมือ PDPA แบบเร่งรัดใน 70 วันอย่างไร
10:10 – 10:40 บทบาทความรับผิดชอบที่ผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลต้องเข้าใจ (ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยะบุตร บุญอร่ามเรือง อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย)
10:40 – 11:10 4 ขั้นตอนพร้อมเครื่องมือเพื่อรองรับ PDPA สำหรับผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล Discover, Manage, Protect และ Report 
11:10 – 11:30 ปิดความเสี่ยงกฎหมาย  PDPA ง่ายๆ ด้วย Microsoft Azure 
11:30 – 11:40 ถาม-ตอบ ผ่านช่องทาง Q&A 


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …