[PR] มินีแบมิตซูมิ และเอ็นทีที คอม คว้ารางวัลริเริ่มเมืองอัจฉริยะ จากกระทรวงสิ่งแวดล้อม ประเทศกัมพูชา

โดยการสนับสนุนโครงการระบบควบคุมไฟถนน LED แบบไร้สายประสิทธิภาพสูง
เชื่อมต่อโครงข่ายระหว่างประเทศ และบริการคลาวด์จาก เอ็นทีที คอม

(จากซ้ายไปขวา) ฯพณฯ นาย บิน ชิน รองนายกรัฐมนตรีกัมพูชา และ นาย ฮิโรยูกิ อาคัทซึ ผู้บริหารระดับสูง บริษัท มินีแบมิตซูมิ

เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น : เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น (เอ็นทีที คอม) ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการด้านไอซีทีโซลูชั่นส์และการสื่อสารระหว่างประเทศในเครือของเอ็นทีที (NYSE: NTT) ได้แถลงวันนี้ถึงโครงการระบบไฟถนน LED ประสิทธิภาพสูงติดตั้งโดย บริษัท มินีแบมิตซูมิ และบริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ได้ร่วมสนับสนุนการวางระบบโครงข่ายเชื่อมต่อระหว่างประเทศและบริการคราวด์ได้รับรางวัลจากกระทรวงสิ่งแวดล้อม ประเทศกัมพูชา เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2560 โดยรางวัลนี้มอบให้กับโครงการที่ให้การสนับสนุนประเทศกัมพูชาในการรักษาสิ่งแวดล้อมโดยการลดการใช้พลังงาน

ระบบไฟถนน LED ของ มินีแบมิตซูมิ นี้เป็นระบบเชื่อมต่อฟังก์ชั่นอัจฉริยะหลายๆ ฟังก์ชั่นด้วยระบบไร้สาย อาทิ ระบบตรวจจับสัญญาณขณะจอดรถ (Parking Sensors) และเครื่องวัดพลังงานไฟฟ้า ที่ได้รับการสนับสนุนจากระบบโครงข่ายเชื่อมต่อระหว่างประเทศและบริการคลาวด์ของ เอ็นทีที คอม ซึ่งระบบการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูงนี้สามารถลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลงได้ถึง 70% เมื่อเปรียบเทียบกับระบบแสงสว่างแบบปล่อยประจุความเข้มสูง (High Intensity Discharge: HID) ซึ่งเกิดจากการประหยัดไฟของหลอด LED และฟังก์ชั่นการทำงานอย่างการปิดไฟและการหรี่ไฟถนนด้วยระบบการควบคุมแบบไร้สาย 

โครงการดังกล่าวเป็นโครงการแรกที่ได้รับเลือกในเดือนมิถุนายน ปี พศ. 2558 เพื่อรับการสนับสนุนทางการด้านเงินจากประเทศญี่ปุ่นภายใต้โครงการต้นแบบของ Joint Crediting Mechanism (JCM) การสนับสนุนทางการเงินนี้เพื่อช่วยเหลือโครงการที่สามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ในประเทศกำลังพัฒนาโดยการนำเสนอเทคโนโลยีคาร์บอนต่ำจากประเทศญี่ปุ่นเพื่อการประหยัดพลังงานและการนำพลังงานกลับมาใช้ใหม่

เอ็นทีที คอม สนับสนุนการเติบโตของสภาพแวดล้อมแบบไอโอที (IoT) ที่เติบโตไปทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง โดยการให้บริการโครงข่ายเชื่อมโยงระหว่างประเทศครอบคลุม 196 ประเทศทั่วโลก และบริการคลาวด์คุณภาพสูง 14 แห่ง ใน 11 ประเทศ

###

เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ให้บริการคำปรึกษา การวางสถาปัตยกรรม ระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูล และบริการคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ขององค์กรธุรกิจ บริการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงเครือข่าย IP Network ระดับ Tier-1 และ Arcstar Universal OneTM  VPN ซึ่งครอบคลุมถึง 196 ประเทศ/ดินแดน และศูนย์ข้อมูล(Data Center) ที่ปลอดภัยกว่า 140 แห่งทั่วโลก โซลูชั่นส์ของ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ โดยการผนึกกำลังของกลุ่มบริษัท เอ็นทีที ทั่วโลก ซึ่งรวมถึง Dimension Data, NTT DOCOMO และ NTT DATA


About TechTalkThai PR 2

Check Also

[Guest Post] งานแถลงข่าวกลุ่มย่อย ในหัวข้อ “The Culture of Innovation” การสร้างวัฒนธรรมของสตาร์ทอัพ กุญแจสู่การสร้างวัฒนธรรมด้านนวัตกรรม ของ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย)

วันที่ 28 มิถุนายน 2565 : Amazon เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จระดับโลกมากมาย เช่น Netflix, Stripe และ Airbnb ไปจนถึงสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็น Grab, …

Stars Microelectronics พลิกกลับมากำไรด้วยกลยุทธ์การบริหารต้นทุนอย่างชาญฉลาด กับการใช้ SAP จาก NTT DATA Business Solutions Thailand เพื่อวางรากฐานด้านการเงินอย่างมั่นคง

โจทย์สำคัญของธุรกิจโรงงานและการผลิตในไทยและทั่วโลกนั้นโดยมากมักจะหนีไม่พ้นเรื่องของการบริหารจัดการต้นทุน ที่หากทำได้อย่างประสบความสำเร็จแล้ว ก็จะสามารถพลิกสถานะของธุรกิจและสร้างผลกำไรเพิ่มขึ้นได้อย่างทันที ซึ่ง Stars Microelectronics นั้นก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจโรงงานอุปกรณ์และวงจรอิเล็กทรอนิกส์ของไทยที่สามารถพลิกธุรกิจให้กลับมามีกำไรได้ในระยะเวลาอันสั้น ด้วยการเปลี่ยนกลยุทธ์ด้านการบริหารต้นทุน