[PR] Akamai ขอแนะนำ การทำงานสุดอัจฉริยะและแอพพลิเคชั่นบนอุปกรณ์มือถือ ที่ช่วยเพิ่มความสามารถและประสิทธิภาพของ Ion

เครื่องมือใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มศักยภาพให้เจ้าของแอพพลิเคชั่น
สามารถนำมาพัฒนาและปรับแต่งเว็ปไซด์ได้อย่างรวดเร็ว

กรุงเทพ – ประเทศไทย, – 28 กุมภาพันธ์ 2017 – Akamai Technologies, Inc. (NASDAQ:AKAM) ผู้นำระดับโลกในด้านบริการ Content Delivery Network (CDN) เปิดตัวนวัตกรรมที่สำคัญเพื่อช่วยแก้ปัญหาประสิทธิภาพของอุปกรณ์พกพา Akamai Ion โซลูชันประสิทธิภาพการทำงานของเว็บเวอร์ชันล่าสุด ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยในการส่งมอบประสบการณ์ออนไลน์ได้ง่ายกว่าที่เคย โดยใช้ประโยชน์จาก engine-based optimizations ใหม่ของ Akamai และยังช่วยให้นักพัฒนาสามารถนำเสนอ

ประสบการณ์การใช้แอพพลิเคชั่นบนอุปกรณ์มือถือได้อย่างรวดเร็วด้วยชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ (SDK)

ความสามารถในการนำเสนอประสบการณ์การใช้งานอุปกรณ์มือถือที่เยี่ยมยอดคือกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จของธุรกิจออนไลน์ ผู้บริโภคยุคนี้คาดหวังประสบการณ์การใช้งานอุปกรณ์มือถือที่สด ใหม่ เร็ว ปลอดภัย ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด และไม่ว่าจะใช้เบราเซอร์ แอพ อุปกรณ์ หรือเครือข่ายใดก็ตาม ขณะเดียวกัน สภาพเครือข่ายที่คาดการณ์ไม่ได้ และอุปกรณ์อันหลากหลายที่ลูกค้าใช้ ทำให้การสนองตอบต่อความต้องการทางธุรกิจเป็นสิ่งที่ยากและมีค่าใช้จ่ายสูง แต่โดยแท้จริงแล้ว ตามรายงานของ Google 53 เปอร์เซ็นต์ จะถูกปิดทันทีหากไม่สามารถโหลดเนื้อหาได้ภายใน 3 วินาที

Akamai Ion สร้างขึ้นบนแพลนฟอร์มอัจฉริยะของ Akamai ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้บริษัทเข้าถึง และมีส่วนร่วมกับลูกค้า กลุ่มเป้าหมาย พนักงาน พันธมิตร และซัพพลายเออร์ไม่ว่าพวกเขาจะเชื่อมต่อที่ไหนและอย่างไร ทั้งเว็บไซต์และแอพต่างพยายามนำเสนอประสบการณ์ออนไลน์ที่เยี่ยมยอดมากกว่าที่เคย ขณะที่ธุรกิจส่วนใหญ่มีความเข้าใจพื้นฐานว่าต้องการอะไรบ้างในการปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเดสก์ท็อป แต่ยังมีปัญหาในการเผชิญความท้าทายสำหรับอุปกรณ์มือถือ

ในการปรับปรุงประสบการณ์การใช้เว็บและแอพอุปกรณ์บนสมาร์ทโฟน เวอร์ชันล่าสุดของ Akamai Ion จึงมีคุณสมบัติและความสามารถต่อไปนี้:

  • การปรับปรุงประสิทธิภาพอัตโนมัติ: Akamai Ion ขอแนะนำ “การเร่งแบบปรับได้” ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้บริษัทนำเสนอประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจที่ปรับให้เป็นส่วนตัวสำหรับผู้ใช้ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายด้วยการปรับปรุงประสิทธิภาพในการทำงานอันชาญฉลาด ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลจริงของผู้ใช้งาน ผลิตภัณฑ์ถูกออกแบบมาเพื่อส่งเนื้อหาภายในเวลาที่เหมาะสมโดยอัตโนมัติ และเชื่อมต่อแบบล่วงหน้าไปยังแหล่งข้อมูลของบุคคลที่ 3 เพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการที่รวดเร็ว ราบรื่น และมีประสิทธิภาพ
  • SDK ประสิทธิภาพแอพพลิเคชั่นบนอุปกรณ์มือถือ: Ion เวอร์ชันล่าสุดมาพร้อมชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ (SDK) ใหม่ เพื่อช่วยนักพัฒนาในการสร้างประสบการณ์แบบที่กำหนดเองและแตกต่างกันออกไป ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความจงรักภักดีของผู้ใช้ นักพัฒนาแอพอุปกรณ์บนมือถือสามารถกำหนดตำแหน่งเนื้อหาล่วงหน้าเพื่อประสบการณ์ที่คงเส้นคงวายิ่งขึ้นในสภาวะเครือข่ายที่แตกต่างกัน – แม้ว่าจะไม่มีการเชื่อมต่อก็ตาม นอกจากนั้น SureRoute for Cellular สามารถช่วยแก้ปัญหาข้อมูลติดขัด และความหน่วงแฝงใน Last Mile Networks ขณะที่ข้อมูลเชิงลึกของอุปกรณ์และผู้ใช้ที่แท้จริง รวมถึงเมตริกที่กำหนดเอง จะช่วยนักพัฒนาในการปรับแต่งประสบการณ์การใช้งานอุปกรณ์มือถือในระยะยาว
  • การปรับแต่งอุปกรณ์มือถือ: Akamai Ion ยังมาพร้อมความสามารถใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อนำเสนอประสิทธิภาพที่คงเส้นคงวาในการเชื่อมต่อเครือข่ายมือถือที่ไม่แน่นอน สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพด้วยการปรับแต่งประสิทธิภาพโปรโตคอล รวมถึงการปรับ IPv4/6 แบบเรียลไทม์ ในขณะที่สนับสนุนการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์มือถือรุ่นเก่าโดยใช้ Cha-Cha Poly

“ZALORA เป็นบริษัทที่มุ่งเน้นเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นบนมือถือ ที่ฐานลูกค้าส่วนใหญ่เชื่อมต่อกับเราผ่านแอพแบบเนทีฟทั่วทั้งเอเซียตะวันออกเฉียงใต้,” Karthik Subramanian, CTO, ZALORA กล่าว “ด้วย Ion และโดยเฉพาะ SDK ประสิทธิภาพแอพอุปกรณ์มือถือใหม่ ทำให้เราสามารถนำเสนอประสบการณ์การใช้แอพบนอุปกรณ์สมาร์ทโฟนที่มีส่วนร่วมอันน่าตื่นตาตื่นใจยิ่งขึ้นสำหรับลูกค้า การรายงานประสิทธิภาพให้ข้อมุลเชิงลึกถึงประสบการณ์ที่แท้จริงของผู้ใช้แอพของเรา ทำให้ เราสามารถปรับปรุงแอพพลิเคชันให้เหมาะกับความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น” 

“เราเชื่อว่า Ion marks เวอร์ชันนี้คือจุดเริ่มต้นของการปรับปรุงประสิทธิภาพอันทรงพลัง ที่เป็นไปได้ด้วยการนำการเรียนรู้ของเครื่องมาใช้กับข้อมูลจริงของลูกค้า ลูกค้า Ion จะสามารถใช้ประโยชน์คุณสมบัติเหล่านี้ในการสนองตอบความต้องการของผู้ใช้อุปกรณ์มือถือได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย” Ash Kulkarni, senior vice president and general manager, Web Performance Business Unit, Akamai Technologies กล่าว “มีธุรกิจจำนวนมากขึ้นที่ใช้งานแอพอุปกรณ์มือถือเพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมของกลุ่มเป้าหมาย Akamai จึงออกแบบ SDK ประสิทธิภาพแอพอุปกรณ์มือถือใหม่มาเพื่อช่วยนักพัฒนาและเจ้าของแอพในการนำเสนอประสบการณ์การใช้แอพอุปกรณ์มือถือที่รวดเร็วที่ปรับให้เหมาะกับสภาพเครือข่ายได้แบบเรียลไทม์”

Akamai Ion เวอร์ชันล่าสุดมีวางจำหน่ายแล้ว

###

เกี่ยวกับ Akamai

ในฐานะผู้นำระดับโลกในกลุ่มผู้ให้บริการ Content Delivery Network (CDN) Akamai ส่งมอบการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่รวดเร็ว เชื่อถือได้ และปลอดภัยให้แก่ลูกค้า โซลูชันประสิทธิภาพการทำงานของเว็บ โซลูชันประสิทธิภาพการทำงานผ่านอุปกรณ์มือถือ โซลูชันความปลอดภัยบนคลาวด์ และโซลูชันการส่งมอบมีเดียขั้นสูงของบริษัทฯ เป็นการปฏิวัติรูปแบบการปรับปรุงประสบการณ์สำหรับลูกค้า องค์กร และการบันเทิงของธุรกิจ สำหรับทุกอุปกรณ์และทุกตำแหน่งที่อยู่ หากคุณต้องการเรียนรู้วิธีการที่โซลูชันและทีมผู้เชี่ยวชาญอินเทอร์เน็ตของ Akamai สามารถช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของคุณได้อย่างรวดเร็ว โปรดเยี่ยมชม www.akamai.com หรือ blogs.akamai.com และติดตาม @Akamai บน Twitter


About TechTalkThai PR 2

Check Also

การ์ทเนอร์คาดผู้บริโภคใช้จ่ายบริการคลาวด์สาธารณะทั่วโลกยังโต แตะใกล้ 600 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปีนี้ [Guest Post]

โดยบริการคลาวด์เป็นปัจจัยหลักที่ขับเคลื่อนการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันผ่านเทคโนโลยีใหม่ ๆ รวมถึง Generative AI 

วีเอ็มแวร์เพิ่มประสิทธิภาพแพลตฟอร์ม VMware Tanzu และ VMware Aria เพื่อช่วยเร่งประสิทธิภาพการพัฒนา Modern Application เพื่อตอบสนองความต้องการเร่งด่วนที่สุดของลูกค้า [Press Release]

ปัจจุบันธุรกิจต้องให้ความสำคัญกับความคล่องตัวของการดำเนินธุรกิจโดยอาศัยซอฟต์แวร์เพื่อให้เกิดความยืดหยุ่นพร้อมรับมือกับสภาวะเศรษฐกิจมหภาคที่ผันผวน อย่างไรก็ดีการปรับใช้ระบบคลาวด์ที่หลากหลายอย่างเหมาะสม เครื่องมือที่หลากหลาย วิธีการ และทักษะต่าง ๆ ที่จำเป็นในการเร่งความเร็วและส่งมอบแอปพลิเคชันอย่างมีประสิทธิภาพนั้นยังคงไม่แพร่หลาย จึงนับว่าเป็นเรื่องที่ท้าทาย ทั้งนี้เพื่อรองรับแนวคิดแบบ Cloud Native และการนำไปใช้ที่ขยายตัว การลงทุนในความสามารถที่เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของนักพัฒนา โอกาสในการเพิ่มรายได้ และรักษาความสามารถในการแข่งขันจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง …