Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Microsoft เตรียมให้บริการ Microsoft Defender ATP บน Linux ในปี 2020

Microsoft ประกาศเตรียมเปิดให้บริการ Microsoft Defencer Antivirus บนระบบปฏิบัติการ Linux ภายในปี 2020 โดยจะสาธิตการใช้งานจริงภายในงาน Microsoft Ignite Conference ที่จะจัดขึ้นในสัปดาห์นี้

Microsoft ทำการเปลี่ยนชื่อซอฟต์แวร์ Antivirus ของตนจาก Windows Defender ไปเป็น Microsoft Defender เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หลังจากที่เปิดให้นักวิเคราะห์ด้านความมั่นคงปลอดภัยนำซอฟต์แวร์ดังกล่าวไปติดตั้งลงบนอุปกรณ์ Mac เพื่อตรวจสอบมัลแวร์ผ่านทางคอนโซล Microsoft Defender

ล่าสุด Rob Lefferts รองประธานฝ่าย M365 Security ของ Microsoft ได้ประกาศเตรียมให้บริการ Microsoft Defender บนระบบปฏิบัติการ Linux ภายในปี 2020 ที่จะถึงนี้ โดยเปิดให้ผู้ใช้ Linux ทุกคนสามารถดาวน์โหลดไปติดตั้งเพื่อเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยให้แก่อุปกรณ์ของตนได้

นอกจากนี้ Lefferts ยังระบุอีกว่า Microsoft เตรียมให้บริการ Application Guard บน Office 365 ด้วยเช่นกัน โดยฟีเจอร์ดังกล่าว ก่อนหน้านี้จะให้บริการเฉพาะ Microsoft Edge เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปิด Webpage บน Virtual Machine ที่แยกออกมาต่างหากได้อย่างมั่นคงปลอดภัย แก้ปัญหาเรื่องมัลแวร์ถูกโหลดมาติดตั้ง เช่นเดียวกัน เมื่อผู้ให้เปิดไฟล์เอกสารของแฮ็กเกอร์บน Office 365 และมีการดาวน์โหลดมัลแวร์เข้ามา มัลแวร์จะถูกโหลดและติดตั้งบน Virtual Machine แทน ช่วยเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้ Office 365 ไปอีกระดับ

ที่มา: https://www.zdnet.com/article/microsoft-defender-atp-is-coming-to-linux-in-2020/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ก้าวใหม่ของอุตสาหกรรมการผลิตในยุค New Normal และการก้าวไปสู่ Adaptive Manufacturing Enterprise โดยมี ERP เป็นปัจจัยสำคัญ

หลังจากที่อุตสาหกรรมการผลิตทั่วโลกเผชิญกับการหยุดชะงักอย่างไม่ทันตั้งตัว จากวิกฤต COVID-19 จะเห็นได้ว่าส่งผลกระทบไปยังอุตสาหกรรมต่างๆ ในแง่ที่ทำให้การผลิตเกิดการหยุดชะงัก การทำงานของคนในองค์กรกลายเป็นแบบ Work From Home ความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนไป ส่งผลให้ผู้ผลิตบางรายประสบปัญหาที่ต้องปิดตัวลง ด้วยเหตุผลแตกต่างกัน ในขณะที่บางแห่งกลับต้องเปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมงเนื่องจากความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น ซึ่งก่อให้เกิดผลกระทบโดยรวมต่อการวางแผนการผลิต

8 แนวทางรับมือ Ransomware เบื้องต้นที่ทุกธุรกิจองค์กรควรทำ พร้อมบริการจาก AIS Cyber Secure ช่วยปกป้องธุรกิจจากภัยคุกคาม

Ransomware นั้นได้กลายเป็นภัยคุกคามสามัญที่ทุกธุรกิจองค์กรต้องเผชิญในทุกวันนี้ ในขณะที่ความเสียหายที่เกิดขึ้นจาก Ransomware เองก็ยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง การวางแผนเพื่อรับมือกับ Ransomware อย่างเป็นระบบนั้นจึงถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะช่วยลดความเสี่ยงให้กับธุรกิจองค์กรได้อย่างคุ้มค่า และในบทความนี้เราก็จะพาทุกท่านไปรู้จักกับแนวทางเบื้องต้นที่ทุกธุรกิจองค์กรควรทำ 8 ประการ ดังนี้ครับ