Breaking News

Microsoft เตรียมให้บริการ Microsoft Defender ATP บน Linux ในปี 2020

Microsoft ประกาศเตรียมเปิดให้บริการ Microsoft Defencer Antivirus บนระบบปฏิบัติการ Linux ภายในปี 2020 โดยจะสาธิตการใช้งานจริงภายในงาน Microsoft Ignite Conference ที่จะจัดขึ้นในสัปดาห์นี้

Microsoft ทำการเปลี่ยนชื่อซอฟต์แวร์ Antivirus ของตนจาก Windows Defender ไปเป็น Microsoft Defender เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หลังจากที่เปิดให้นักวิเคราะห์ด้านความมั่นคงปลอดภัยนำซอฟต์แวร์ดังกล่าวไปติดตั้งลงบนอุปกรณ์ Mac เพื่อตรวจสอบมัลแวร์ผ่านทางคอนโซล Microsoft Defender

ล่าสุด Rob Lefferts รองประธานฝ่าย M365 Security ของ Microsoft ได้ประกาศเตรียมให้บริการ Microsoft Defender บนระบบปฏิบัติการ Linux ภายในปี 2020 ที่จะถึงนี้ โดยเปิดให้ผู้ใช้ Linux ทุกคนสามารถดาวน์โหลดไปติดตั้งเพื่อเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยให้แก่อุปกรณ์ของตนได้

นอกจากนี้ Lefferts ยังระบุอีกว่า Microsoft เตรียมให้บริการ Application Guard บน Office 365 ด้วยเช่นกัน โดยฟีเจอร์ดังกล่าว ก่อนหน้านี้จะให้บริการเฉพาะ Microsoft Edge เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปิด Webpage บน Virtual Machine ที่แยกออกมาต่างหากได้อย่างมั่นคงปลอดภัย แก้ปัญหาเรื่องมัลแวร์ถูกโหลดมาติดตั้ง เช่นเดียวกัน เมื่อผู้ให้เปิดไฟล์เอกสารของแฮ็กเกอร์บน Office 365 และมีการดาวน์โหลดมัลแวร์เข้ามา มัลแวร์จะถูกโหลดและติดตั้งบน Virtual Machine แทน ช่วยเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้ Office 365 ไปอีกระดับ

ที่มา: https://www.zdnet.com/article/microsoft-defender-atp-is-coming-to-linux-in-2020/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี VMware EVOLVE Online 2020 ลุ้นรับฟรี iPad Pro และ Apple Watch

ขอเชิญทุกท่านในวงการ IT เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี VMware EVOLVE Online 2020 งานสัมมนาออนไลน์ใหญ่จาก VMware ที่อัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดพร้อมกันทั่วโลก พร้อมทำ Online Hands-on Lab เพื่อทำความรู้จักกับ VMware vSphere 7, VMware Tanzu Mission Control, Container, Software-Defined Networking, Hybrid Cloud และ VMware Cloud on AWS ซึ่งสามารถเข้าร่วมในเวลาใดก็ได้จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2020 พร้อมลุ้นรับรางวัลสุดพิเศษ Apple iPad Pro, Apple Watch, Apple AirPods Pro และ Bang & Olufsen BeoPlay E8 2.0 โดยมีรายละเอียดของกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้

[Video Webinar] แนะนำ 6 เทคโนโลยีการปกป้องข้อมูลให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย TechTalk Webinar เรื่อง “แนะนำ 6 เทคโนโลยีการปกป้องข้อมูลให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” พร้อมเจาะลึกความต้องการของ พ.ร.บ.ฯ ฉบับดังกล่าว และทำความรู้จักเทคโนโลยีแต่ละประเภทที่องค์กรสามารถนำไปประยุกต์ใช้เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการเหล่านั้น ที่เพิ่งจัดไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง …