Black Hat Asia 2023

Microsoft Teams ฟอร์มยังดีหลังเผยผู้ใช้เพิ่มขึ้นต่อเนื่องมากกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน

Teams โปรแกรมประชุมและสัมมนาระดับองค์กรของ Microsoft ยังคงฉายแววการเติบโตอย่างต่อเนื่องจากรายงานของบริษัทล่าสุด

credit : em.logodownload.org

วานนี้ (26 กรกฏาคมตามเวลาสหรัฐฯ) Microsoft ได้เปิดเผยตัวเลขผู้ใช้งานต่อเดือนในบริการ Microsoft Teams โดยเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2021 พบว่าในปีนี้ Teams มีผู้ใช้ต่อเดือนเพิ่มขึ้นสู่ 271 ล้านบัญชีที่เคลื่อนไหวจากเดิม 250 ล้านบัญชี นอกจากนี้ยังมีการสรุปอัปเดตล่าสุดเกี่ยวกับ Teams ในปัจจุบันคือ

  • มีความสามารถกว่า 450 รายการ
  • มีการนำใช้งานในหลายส่วนทั้ง แชท โทร และประชุม
  • Teams Phone มีผู้ใช้งานกว่า 12 ล้านเลขหมายเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเทียบกับเมื่อปีก่อน
  • บริษัท 60% ใน Fortune 500 ใช้ Teams Rooms เชื่อมประสานการทำงานแบบ Hybrid Workplace
  • บริษัท 25% ใน Fortune 500 เลือกใช้แพลตฟอร์ม Viva Employee-experience ซึ่งต่อยอดมาจาก Teams

Microsoft เชื่อว่า Teams คือหัวใจสำคัญของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Microsoft Cloud ที่ประกอบด้วย Microsoft 365, Office 365, Dynamics 365, Azure, LinkedIn และบริการคลาวด์อื่นของตน

ที่มา : https://www.zdnet.com/article/microsoft-serves-up-lots-of-teams-numbers-to-demonstrate-growth-except-the-latest-number-of-users/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

เปิดให้เป็นเจ้าของก่อนใคร! LG Gram แล็ปท็อปรุ่นใหม่ที่สุดแห่งความเบาและทนทาน [Guest Post]

” พิเศษสำหรับ 100 เครื่องแรก รับฟรีจอมอนิเตอร์แบบพกพา LG Gram+view มูลค่า 12,250 บาท” กรุงเทพฯ, 21 มีนาคม 2566 – …