Microsoft ออก Microsoft 365 และ Azure Stack รุ่นพิเศษให้รัฐบาลสหรัฐใช้ ได้ Patch ใหม่ก่อนคนอื่นในโลก

Microsoft ได้ออกมาเปิดตัว Microsoft Azure Stack และ Microsoft 365 รุ่นพิเศษสำหรับรัฐบาลสหรัฐอเมริกาโดยเฉพาะ โดยเน้นเสริมเรื่องการทำ Compliance และ Security เพิ่มเติมเข้าไป

 

Credit: Microsoft

 

Microsoft 365 นี้จะมาพร้อมกับระบบสำหรับทำ Compliance ตามมาตรฐานของรัฐบาลสหรัฐในตัว และเชื่อมต่อกับบริการ Cloud สำหรับหน่วยงานรัฐของสหรัฐเท่านั้นโดยเฉพาะ ซึ่ง Windows 10 ใน Microsoft 365 ก็จะได้รับ Patch อุดช่องโหว่ต่างๆ ที่รวดเร็วกว่าระบบ On-premises อื่นๆ ในโลกอีกด้วย

อย่างไรก็ดี Microsoft 365 สำหรับหน่วยงานรัฐของสหรัฐนี้ก็จะยังแบ่งออกเป็นอีก 3 รุ่นย่อย ได้แก่รุ่น Government Community Cloud สำหรับหน่วยงานทั่วๆ ไป, GCC High สำหรับบริษัทคู่สัญญากับหน่วยงานด้านความมั่นคง และ DoD Cloud สำหรับ US Department of Defense โดยเฉพาะ

ส่วน Azure Stack รุ่นพิเศษสำหรับหน่วยงานรัฐนี้ จะถูกใช้ในการติดตั้งและเชื่อมต่อเข้ากับ Azure Government โดยเฉพาะ เพื่อให้การทำ Edge Computing หรือ Hybrid Cloud สำหรับหน่วยงานรัฐในสหรัฐอเมริกามีความมั่นคงปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และเชื่อมต่อกับข้อมูลกลางบน Cloud ของ Azure Government ได้ง่ายขึ้นด้วย

Azure Stack รุ่นพิเศษนี้ทำให้เทคโนโลยีของ Microsoft ได้รับความไว้วางใจที่สูงขึ้น และสามารถจัดเก็บข้อมูลความมั่นคงในระดับ 6 ได้ จากเดิมที่เคยจัดเก็บได้เพียงแค่ระดับ 5

Microsoft ยังไม่ได้ออกมาให้ความเห็นว่าหลังจากนี้จะบริการลักษณะเดียวกันนี้สำหรับหน่วยงานรัฐของประเทศอื่นๆ หรือไม่

 

ที่มา: https://www.theregister.co.uk/2018/03/05/microsoft_builds_uncle_sam_custom_versions_of_365_and_azure_stack/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รู้จักกับ Secure Access Service Edge (SASE) หัวใจแห่ง Network Security ในอนาคต

Gartner บริษัทวิจัยและให้คำปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน The Future of Network Security is in the Cloud บรรยายถึงแนวโน้มการเปลี่ยนผ่านด้านเครือข่ายและความมั่นคงปลอดภัยบนระบบ Cloud โดยนำเสนอโมเดลใหม่ที่เรียกว่า …

[รีวิว] ASUS ExpertPC D641MD คอมทำงานขนาดเล็ก สเป็คจัดเต็ม ต่อได้ 3 จอพร้อมกัน

ยังคงมีรีวิวต่อเนื่องสำหรับเครื่อง Commercial PC จาก ASUS ที่ต้องการบุกตลาดไทยภายใต้แบรนด์ ASUS ExpertPC โดยคราวนี้ทีมงาน TechTalkThai จะขอรีวิว ASUS ExpertPC D641MD ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์รุ่นทำงานที่ถือว่าโดดเด่นมากจากการที่สามารถเชื่อมต่อจอได้มากถึง 3 จอในตัว และรองรับการอัปเกรดสเป็คให้กลายเป็นเครื่องแรงระดับ Workstation ได้เลย