Microsoft Office อัปเดตใหม่ นำเสนอสไลด์แบบไม่เรียงลำดับได้, มี AI ช่วยเขียนเนื้อหาให้สละสลวยขึ้น

Microsoft Office อัปเดตล่าสุดนี้ถือว่าเพิ่มฟีเจอร์ใหญ่ๆ ที่น่าสนใจเข้ามาด้วยกันถึง 3 ฟีเจอร์บน Microsoft Word และ Microsoft PowerPoint ดังนี้ครับ

microsoft_The-evolution-of-Office-apps-Image-2-BLOG
Credit: Microsoft.com

 

Researcher – ค้นหางานวิจัยและเอกสารอ้างอิงได้ทันทีจากใน Microsoft Word

Microsoft Word สามารถทำการเพิ่มเอกสารอ้างอิงและเอกสารที่เกี่ยวข้องเข้าไปในแต่ละ .docx เพื่อใช้อ้างอิงถึงในระหว่างการเขียนเนื้อหาบทความต่างๆ ได้ทันที รวมถึงจัดรูปแบบของการทำ Citation ให้แบบมาตรฐานภายในการคลิกเพียงแค่ครั้งเดียว โดยฟีเจอร์นี้อาศัยความสามารถของ Bing Knowledge Graph เพื่อนำเนื้อหาที่เกี่ยวข้อบงและน่าเชื่อถือมาให้เราใช้อ้างอิงได้ด้วย โดยในอนาคตจะมีการเพิ่มแหล่งอ้างอิงต่างๆ ให้มากขึ้น รวมถึงจะเปิดให้ใช้ฟีเจอร์นี้ได้จาก Mobile Device อีกด้วย

 

Editor – AI ช่วยตรวจคำผิดและแก้ไขสำนวนการเขียนให้ถูกต้องบน Microsoft Word

Editor เป็นบริการ Cloud ที่จะช่วยตรวจเนื้อหางานเขียนต่างๆ ด้วยเทคโนโลยี Machine Learning และ Natural Language Processing เพื่อให้การเรียบเรียงคำและประโยคต่างๆ รวมถึงการแก้ไขคำผิดและไวยากรณ์ที่ผิดพลาดให้เราได้ รวมถึงแนะนำคำที่สามารถใช้เป็นทางเลือกในการเขียนให้ดูดีขึ้นได้ โดยในอนาคต Editor จะเพิ่มความสามารถในการให้เหตุผลด้วยว่า ทำไมคำหรือประโยคไหนถึงควรจะถูกเปลี่ยน

 

Zoom – Microsoft PowerPoint สามารถนำเสนอแบบไม่เรียงลำดับสไลด์ได้แล้ว

สำหรับใครที่ต้องพรีเซนต์งานกันบ่อยๆ คงจะมีเบื่อๆ เหมือนกันที่ต้องทำสไลด์นำเสนอแบบเรียงลำดับ และเปิดไล่แต่ละหน้าไปแบบ Linear ทาง Microsoft เลยออกอัปเดตใหม่บน Microsoft Office ให้เราสามารถนำเสนองานได้ด้วยฟีเจอร์ใหม่ที่ชื่อว่า Zoom ครับ โดยเราสามารถข้ามลำดับการนำเสนอไปหน้าไหนยังไงก็ได้ตามใจเราเลย

การนำเสนอสไลด์แบบนี้ก็จะเหมาะกับงานที่เน้นการพูดคุยวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ มากขึ้น และช่วยทำให้รูปแบบการนำเสนอมีความยืดหยุ่นมากขึ้นไปด้วยในเวลาเดียวกัน

 

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2016/07/27/powerpoint_microsoft_zoom/https://blogs.office.com/2016/07/26/the-evolution-of-office-apps-new-intelligent-services-such-as-researcher-and-editor-in-word-and-outlook-focused-inbox-as-well-as-continued-powerpoint-innovation-with-zoom/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google เตรียมปิดตัว Hangouts ปลายปีนี้

Google เตรียมปิดตัว Hangouts ปลายปีนี้ ให้ผู้ใช้งานย้ายไปใช้ Google Chat

Microsoft Exchange Server 2013 จะสิ้นสุดการสนับสนุนปี 2023

ช่วงนี้มีแต่ข่าว ลด ละ เลิก บนผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ครานี้ถึงชะตาของ Exchange Server 2013 จากการประกาศล่าสุดเกี่ยวกับการสิ้นสุดการสนับสนุนซึ่งแจ้งไว้ล่วงหน้าเกือบปีในวันที่ 11 เมษายน 2023 ซึ่งจะเป็นวันสุดท้าย