เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Microsoft เริ่มบังคับอัปเดต Windows 10 1809 สู่ 1909 แล้ว

มีประกาศออกมาแล้วจาก Microsoft ว่าผู้ใช้งาน Windows 10 เวอร์ชัน 1809 (ตุลาคม 2018) รุ่น Home และ Pro กำลังถูกทยอยบังคับ Feature Update เป็น 1909 โดยอัตโนมัติ

credit : howtogeek.com

สำหรับผู้ใช้งาน Wins 10 1809 ในที่สุดก็ถูกทยอยบังคับอัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุด (1909) โดยอ้างว่าเพื่อให้ไม่เกิดปัญหากับอัปเดตรายเดือนใหม่ๆ ที่จะออกมาต่อไป โดย 1809 จะสิ้นสุดการในบริการในเดือนพฤษภาคมปีหน้าทั้งรุ่น Home, Pro, Pro Edition และ Pro for Workstations Edition ซึ่งจะไม่มีการออกอัปเดตอะไรให้อีกต่อไป ทั้งนี้ผู้ใช้งานที่ยังไม่ต้องการอัปเดตจริงๆ จะยังพอมีทางชะลอเวลาด้วยการเข้าไปเมนู Settings > Update & Security > Windows Update >  Pause updates for 7 days  (หยุดไว้ชั่วคราวครั้งละ 7 วัน สูดสุด 5 ครั้ง

ที่มา :  https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/microsoft-starts-forced-feature-updates-on-windows-10-1809/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Splunk เข้าซื้อกิจการ Flowmill เสริมแกร่งเทคโนโลยีช่วยติดตามปัญหาด้าน Network

Splunk ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Flowmill ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพที่นำเสนอโซลูชันเพื่อช่วยติดตามปัญหาระดับเครือข่ายในบริการคลาวด์ อย่างไรก็ดีไม่มีการเปิดเผยถึงมูลค่าดังกล่าว

ฟรี ESG WHITE PAPER: ENTERPRISE DATA LOSS PREVENTION โดย PALO ALTO NETWORKS

Enterprise Strategy Group (ESG) บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ด้าน IT ตีพิมพ์ White Paper เรื่อง “Enterprise Data Loss Prevention, Revisited” พร้อมอัปเดตแนวโน้มด้านความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลในยุคที่ข้อมูลกระจัดกระจายไปทั่วทุกแห่ง ทั้งที่ …