Microsoft เริ่มบังคับอัปเดต Windows 10 1809 สู่ 1909 แล้ว

มีประกาศออกมาแล้วจาก Microsoft ว่าผู้ใช้งาน Windows 10 เวอร์ชัน 1809 (ตุลาคม 2018) รุ่น Home และ Pro กำลังถูกทยอยบังคับ Feature Update เป็น 1909 โดยอัตโนมัติ

credit : howtogeek.com

สำหรับผู้ใช้งาน Wins 10 1809 ในที่สุดก็ถูกทยอยบังคับอัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุด (1909) โดยอ้างว่าเพื่อให้ไม่เกิดปัญหากับอัปเดตรายเดือนใหม่ๆ ที่จะออกมาต่อไป โดย 1809 จะสิ้นสุดการในบริการในเดือนพฤษภาคมปีหน้าทั้งรุ่น Home, Pro, Pro Edition และ Pro for Workstations Edition ซึ่งจะไม่มีการออกอัปเดตอะไรให้อีกต่อไป ทั้งนี้ผู้ใช้งานที่ยังไม่ต้องการอัปเดตจริงๆ จะยังพอมีทางชะลอเวลาด้วยการเข้าไปเมนู Settings > Update & Security > Windows Update >  Pause updates for 7 days  (หยุดไว้ชั่วคราวครั้งละ 7 วัน สูดสุด 5 ครั้ง

ที่มา :  https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/microsoft-starts-forced-feature-updates-on-windows-10-1809/

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ