CDIC 2023

RISE และ Microsoft เชิญสตาร์ทอัพไทยร่วมคิดค้นโซลูชันเร่งสปีดนวัตกรรม SMEs ไทย กู้ธุรกิจหลังวิกฤต COVID-19 ในงาน ‘Hack the Future: Business Rebound Edition’

RISE  และ Microsoft เชิญสตาร์ทอัพไทยร่วมคิดค้นโซลูชันเร่งสปีดนวัตกรรม SMEs ไทย กู้ธุรกิจหลังวิกฤต COVID-19 ในงาน ‘Hack the Future: Business Rebound Edition’

Hack the Future: Business Rebound Edition คือ Hackathon ที่ RISE และ Microsoft จัดขึ้น เพื่อเฟ้นหาเทคโนโลยีที่จะเป็นโซลูชันในการแก้ไขปัญหาให้กับ SMEs ไทยที่กำลังเผชิญวิกฤต COVID-19 และ New Normal ที่ตามมา

Problem Statement:

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ส่งผลกระทบในวงกว้างต่อเศรษฐกิจในทุกภาคส่วน โดยเฉพาะธุรกิจ SMEs Microsoft ต้องการเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยบรรเทาผลกระทบและฟื้นฟูธุรกิจ SMEs ซึ่งมีทรัพยากรในขนาดจำกัด Microsoft จึงตามหา startups ที่จะมาร่วมมือกันสร้างและพัฒนา solutions บน Microsoft Azure เพื่อเร่งสปีดนวัตกรรมของ SMEs ไทยให้สามารถกู้ธุรกิจหลังวิกฤต โดยมุ่งเน้นที่จะตอบสนองต่อโจทย์ปัญหาใน 3 ประเด็นหลัก คือ

 1. Resource & Operation Management: โซลูชันที่ช่วยให้ SMEs บริหารจัดการทรัพยากรและการปฏิบัติการ (Resource & Operation Management) เช่น cash flow วัตถุดิบ การขนส่ง ระบบปฏิบัติการ เป็นต้น เพื่อให้สามารถฟื้นตัว หรือสร้างรายได้ในภาวะการชะลอตัวของเศรษฐกิจ
 2. Digitization / New Way of Work: โซลูชันที่ช่วย SMEs เพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการพนักงานและสภาพแวดล้อมในการทำงาน
 3. New Experience for Customer: โซลูชันที่เสนอคุณค่า (value) หรือประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าของ SMEs เพื่อสร้างข้อได้เปรียบในตลาด

โดยมุ่งเน้นโซลูชันสำหรับอุตสาหกรรมดังต่อไปนี้

 • Manufacturing – Internet of Things (IOT)
 • Retail – Consumer – Restaurant
 • Healthcare – Hospitality – Travel

คุณสมบัติของ startups และไอเดียที่มองหา:

 • สตาร์ทอัพไทยที่มีสมาชิกในทีม 3 – 5 คน โดยต้องมีสมาชิก 1 คน ที่เป็น Developer
 • มีโซลูชันที่แก้ปัญหาได้จริงและพร้อมเติบโตไปกับ Microsoft 
 • ไอเดียที่สตาร์ทอัพส่งเข้าร่วมโครงการจะต้องเป็นการสร้างและพัฒนาโซลูชันบน Microsoft Azure  และใช้ Azure Services & Infrastructure เป็นชุดเครื่องมือหลัก (Technology Stack) 
 • หากไม่มี Microsoft Azure Credit สามารถลงทะเบียนเพื่อใช้ฟรี* ได้ที่ https://aka.ms/MicrosoftAzureCredit

สิ่งที่ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับ:

 • เป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขปัญหา ช่วยเหลือธุรกิจ SMEs ไทย
 • ร่วมงานกับที่ปรึกษาจาก Microsoft และ RISE
 • ได้นำเสนอไอเดียกับ Microsoft for Startup Asia-Pacific เพื่อคว้าโอกาสในการได้รับการสนับสนุนเพื่อพัฒนาโซลูชันเพิ่มเติม
 • โอกาสในการนำเทคโนโลยีและโซลูชันที่คิดค้นไปเปิดตลาดใน Asia-Pacific กับ Microsoft

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการได้ที่ https://aka.ms/HackTheFuture_Info

สมัครเข้าร่วมกิจกรรม  “Hack the Future: Business Rebound Edition” ภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2563 ได้ที่ https://aka.ms/HackTheFuture เพื่อชิง Azure Credit มูลค่าสูงสุดถึง USD 120,000 หรือกว่า 3,800,000 บาท พร้อมโอกาสนำเทคโนโลยีที่คิดค้นไปเปิดตลาดอาเซียน (Go-to Market) กับ Microsoft

* สามารถใช้ Azure Credit มูลค่า 200 USD กับบริการใดก็ได้ของ Azure ฟรี ภายใน 1 เดือน และสามารถใช้ 25 บริการของ Azure ได้ฟรี ภายใน12 เดือน

** ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงของรางวัล/เงื่อนไขโดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า และคำตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[รีวิว] Acer Swift Go 16 ตอบโจทย์การใช้งานธุรกิจ เบา บาง พร้อมพกพาทุกสถานการณ์

ปัจจุบันการทำงานอย่างอิสระจากสถานที่ต่างๆ ถือเป็นวัฒนธรรมของหลายองค์กรไปแล้ว หลังจากการปรับตัวครั้งใหญ่จากการมาถึงของการแพร่ระบาด โดยปัจจัยหลักที่ผู้คนมักมองหาเป็นอันดับแรกก็คือสเป็คการประมวลผลที่รวดเร็ว ตอบโจทย์การใช้งานอย่างหลากหลาย หากมีหน้าจอใหญ่แต่ยังรักษาความเบาไว้ได้ยิ่งดี เพราะให้ประสบการณ์ความบันเทิงและการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสรีวิวสินค้าจากค่าย Acer ซึ่งถูกออกแบบมาด้วยคุณสมบัติข้างต้น ในราคาย่อมเยาว์ โดยโน๊คบุ๊คตัวนี้ก็คือ Acer …

Raceku Webinar: Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future of Service Industry

IFS ร่วมกับ Raceku Thai ขอเรียนเชิญผู้ประกอบการธุรกิจ รวมถึงผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง “Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future …