CDIC 2023

Microsoft ประกาศแถม Yammer ให้ใช้ฟรีสำหรับลูกค้า Office 365 ทั้งหมด

เป็นอีกก้าวที่ถือว่า Aggressive มากๆ จาก Microsoft จากการประกาศแถม Yammer ให้ผู้ใช้งาน Office 365 ทุกคนแบบฟรีๆ โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าใช้งานได้ด้วย Username/Password เดียวกับ Office 365

yammer_logo

Yammer คือระบบ Social Network สำหรับองค์กรโดยเฉพาะที่ Microsoft ได้เข้าซื้อกิจการมาตั้งแต่ปี 2012 ด้วยมูลค่าสูงถึง 1,200 ล้านเหรียญ และปัจจุบันมีองค์กรที่ใช้งาน Yammer อยู่ 500,000 รายทั่วโลก

การประกาศแถม Yammer ให้ใช้งานฟรีๆ แบบนี้จะช่วยให้ Microsoft สามารถเข้าสู่ตลาดของ Enterprise Collaboration ได้อย่างรวดเร็วด้วยการขยายฐานผู้ใช้งานไปสู่กลุ่มของผู้ใช้งาน Office 365 และทำให้เหนือกว่าคู่แข่งที่นำเสนอบริการ Cloud หลายๆ รายได้อย่างขาดลอย แต่ทั้งนี้ก็ต้องรอดูการแข่งขันในอนาคตหลังจากที่ Facebook จะเปิดตัว Facebook for Work ออกมาเช่นกัน

ส่วนในแง่ของความปลอดภัยนั้น Microsoft ได้ทำการปกป้องข้อมูลของผู้ใช้งานบน Yammer ในระดับเดียวกับ Office 365 และ Yammer ยังถูกรักษาความปลอดภัยด้วยบริการ Office 365 Trust Center ซึ่งผ่าน Compliance ตามมาตรฐานต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น HIPAA BAA, ISO 27001, 27018 และอื่นๆ อีกมากมาย

หลังจากนี้วงการ Enterprise Collaboration จะเปลี่ยนแปลงไปอีกระดับแน่นอน

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/3029212/microsoft-will-give-yammer-to-all-office-365-users.html#tk.rss_all , https://blogs.office.com/2016/02/02/get-ready-for-yammer/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงของหัวเว่ยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [Guest Post]

ในระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 4 ฟีเจอร์สุดพิเศษ ได้แก่ การเข้าถึงความเร็วสูง, สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย, สุดยอดประสบการณ์ และการดำเนินงานและการบำรุงรักษาแบบเรียบง่าย (O&M) โดยโซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับอนาคต มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรทั่วโลกในการสร้างเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูง “ความเร็ว 10 Gbps สำหรับสำนักงาน, 10 Gbps สำหรับการผลิต และ 10 Gbps สำหรับสาขา” เพื่อเร่งความเร็วในการเดินทางเปลี่ยนผ่านจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคระบบอัจฉริยะ

หัวเว่ย กำหนดนิยามใหม่ของความปลอดภัย เปิดตัว HiSec ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ และ HiSec SASE โซลูชันรักษาความปลอดภัยทรงพลัง [Guest Post]

ในงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (HUAWEI CONNECT) ประจำปี 2566 หัวเว่ย ซีเคียวริตี้ (Huawei Security) ได้รวบรวมสุดยอดผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค และผู้มีอำนาจตัดสินใจระดับอาวุโสในอุตสาหกรรม มาร่วมสำรวจแนวทางใหม่ในการพัฒนาความปลอดภัยของเครือข่าย โดยในระหว่างการประชุมด้านความปลอดภัยนั้น คุณไมค์ หม่า (Mike Ma) ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย …