CDIC 2023

Microsoft ฉลองครบรอบ 15 ปี OneDrive ด้วยการออกแบบและฟีเจอร์ใหม่

OneDrive Home รูปแบบใหม่ และฟีเจอร์ใหม่ จะเปิดตัวสู่สาธารณะในเดือน กันยายน ที่จะถึงนี้
 
Credit : Microsoft
มีอะไรใหม่ต้อนรับครบรอบ 15 ปีของ OneDrive บ้าง :
  1. “OneDrive Home” หน้า Landing Page ใหม่ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังอยู่บน Dashboard ที่มีความคล้ายกับ  บน Office Online เวอร์ชัน มีการจัดรูปแบบให้เป็นระเบียบตาม Timing การเข้าใช้งาน Word, Excel, PowerPoint และ PDF ไฟล์
  2. “Activity” ฟีเจอร์ใหม่ ช่วยแสดงการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างกัน การกล่าวถึงผู้บุคคลอื่น หรือการมอบหมายงานต่างๆ เป็นต้น
  3. “Quick Access” อีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่ Microsoft เพิ่มส่วนการเข้าถึงด่วน ให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาและปักหมุดพื้นที่ที่เข้าถึงบ่อยที่สุดได้สะดวกและง่ายขึ้น
นอกจากนี้ ยังมีอีกฟีเจอร์การแชร์รูปภาพเรื่องราวที่น่าจดจำ “Photo Story” ซึ่งฟีเจอร์นี้พร้อมใช้งานในรุ่นเบต้าในออสเตรเลียบนแอป OneDrive สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่สำหรับ Android และ iOS และจากเว็บเบราว์เซอร์ โดย Microsoft มีแผนที่จะเปิดตัวฟีเจอร์ Photo Story ในสหรัฐอเมริกาและภูมิภาคอื่นๆ ในช่วงปลายปีนี้ สามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ OneDrive Photo Story เพิ่มเติมได้ที่ : https://techcommunity.microsoft.com/t5/microsoft-onedrive-blog/introducing-onedrive-photo-story-a-new-photo-sharing-feature-now/ba-p/3561010
 
Credit : Microsoft
 
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure ส่งมอบนวัตกรรมไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กร [Guest Post]

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศความพร้อมของ Dell APEX Cloud Platform for Microsoft ระบบเทิร์นคีย์แบบบูรณาการที่ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อเสริมเพิ่มเติมประสบการณ์ Microsoft Azure ไฮบริดคลาวด์ ไปยังสภาพแวดล้อมของดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเอดจ์ปลายทาง

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …