Microsoft Azure Stack ระบบ Hybrid Cloud จาก Microsoft เปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมวางจำหน่ายแล้ว

ถึงเวลาดีใจของเหล่าองค์กรที่ใช้งานเทคโนโลยี Microsoft เป็นหลักแล้ว เมื่อ Microsoft Azure Stack เทคโนโลยี Private Cloud จาก Microsoft ที่จะช่วยให้ Data Center ขององค์กรกลายเป็น Hybrid Cloud ได้อย่างง่ายดาย ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้

Credit: Microsoft

 

Microsoft Azure Stack นี้ถูกออกแบบมาให้รองรับการทำ Hybrid Cloud ภาในองค์กรด้วยการทำงานร่วมกับ Microsoft Azure เพื่อรองรับการทำ Edge Computing, การสร้าง Cloud Application ที่ต้องมีการปรับแต่งให้เหมาะสมกับกฎหมายในแต่ละประเทศ ไปจนถึงการเปิดให้เหล่านักพัฒนาสามารถสร้าง Cloud Application ที่เปิดให้ผู้ใช้งานเลือกซื้อแบบ On-premises ได้

Microsoft Azure Stack นี้ถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับเหล่า ISV Partner ของ Microsoft ที่จะนำเสนอ Application ของตนเองได้ในรูปแบบ Cloud อย่างเต็มตัว ด้วยการพัฒนาบริการให้รองรับการทำ Public Cloud ได้บน Microsoft Azure, พัฒนาบริการแบบ Private Cloud บน Microsoft Azure Stack และการพัฒนาบริการแบบ Hybrid Cloud ด้วยการรองรับการทำงานบนเทคโนโลยีทั้งสองร่วมกันได้

ปัจจุบัน Microsoft Azure Stack ได้รับการรับรองจากเหล่าผู้ผลิต Hardware ชั้นนำและนำไปพัฒนาเป็น Integrated System โดย Dell EMC, HPE และ Lenovo เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนราคานั้นก็สามารถเลือกได้ทั้งแบบ Pay-as-you-use เหมือนกับ Microsoft Azure และจ่ายเงินผ่าน Microsoft Azure เลยก็ได้ หรือจะเช่าใช้งานแบบ Flexible Capacity หรือซื้อใช้งานเลยก็ได้เช่นกัน โดยสามารถตรวจสอบแผนราคาได้ที่ https://azure.microsoft.com/en-us/overview/azure-stack/how-to-buy/ ทันที

สำหรับผู้ที่อยากทดลองใช้ หรือนักพัฒนา ทาง Microsoft Azure Stack มี Azure Stack Development Kit (ASDK) ให้ใช้ฟรีๆ เพื่อให้โค้ดที่ทำการพัฒนาขึ้นมานั้นสามารถทำงานได้บนทั้ง Microsoft Azure และ Microsoft Azure Stack ได้เลย โดย ASDK นี้เป็นเครื่อง Azure Stack แบบเครื่องเดียวเพื่อทดลองใช้งานและพัฒนา Software ต่างๆ ลงไปได้อย่างง่ายดาย

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาได้ที่ https://azure.microsoft.com/en-us/overview/azure-stack/ เลยนะครับ

 

ที่มา: https://azure.microsoft.com/en-us/blog/microsoft-azure-stack-is-ready-to-order-now/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[PR] Silver Peak ยกระดับความปลอดภัยเครือข่ายแวน (WAN) เปิดตัวเทคโนโลยีการจัดแบ่งเซกเมนต์และการผูกโยงบริการรักษาความปลอดภัยกับโซลูชัน Unity EdgeConnect SD-WAN ที่มีรางวัลการันตี

ขีดความสามารถที่ล้ำหน้าส่งผลให้องค์กรที่หันมาใช้ระบบคลาวด์สามารถควบคุมนโยบายความปลอดภัยจากส่วนกลางที่ทำงานแบบอัตโนมัติ ทั้งยังเชื่อมต่อผู้ใช้โดยตรงกับแอปพลิเคชันได้อย่างปลอดภัย

OpenBSD ปิดใช้งาน Hyper-Threading ของชิป Intel เหตุด้านความมั่นคงปลอดภัย

OpenBSD ประกาศวันนี้ว่ามีแผนยกเลิกการรองรับการทำงานแบบ Hyper-Threading ของชิปประมวลผล Intel เพื่อแก้ปัญหาด้านความมั่นคงปลอดภัยเพราะเชื่อว่าอาจจะมี Bug ระดับ Spectre โผล่ตามมาอีก