Microsoft เผยแนวทางการออกแบบระบบสำหรับบริการทางการเงินบน Cloud

Microsoft ได้ออกมาเผยแพร่ถึงแนวทางการพัฒนาบริการทางการเงินบน Cloud เพื่อให้เหล่าธุรกิจการเงินและ Startup สาย FinTech นำไปศึกษาเป็นแนวทางกันได้ฟรีๆ

Credit: Microsoft

 

แนวทางฉบับนี้มีชื่อว่า Azure Financial Services Regulated Workloads Blueprint ซึ่งจะเล่าถึงแนวทางการออกแบบและติดตั้งระบบต่างๆ บน Microsoft Azure ให้ตอบโจทย์ข้อบังคับทางด้านกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการเงินและการทำ Compliance ต่างๆ เพื่อให้เหล่าธุรกิจที่เกี่ยวข้องนำไปใช้เป็นแนวทาง ให้สามารถขึ้นระบบได้อย่างรวดเร็วในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง

แนวทางการออกแบบนี้ครอบคลุม American Institute of Certified Public Accountants (AICPA), SOC 1, SOC 2, Payment Card Industry Data Security Standard (PCI DSS) 3.2, Federal Financial Institutions Examination Council (FFIEC) และ Gramm-Leach-Bliley Act (GLBA)

สำหรับเนื้อหาภายใน Blueprint ฉบับนี้จะครอบคลุมถึงการตั้งค่า Azure SQL Database ให้ปลอดภัย, การปกป้องระบบ Web Application ด้วย Azure App Service Environment (ASE), Web Application Firewall (WAF) และ Azure Security Center (ASC) พร้อมทั้งมี Template สำหรับการทำ Automation, มี Reference Architecture และยังมี Responsibility Matrix ให้นำไปใช้กันได้อีกด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปศึกษารายละเอียดด้วยตนเองได้ที่ https://docs.microsoft.com/en-us/azure/security/blueprints/financial-services-regulated-workloads ครับ

 

ที่มา: https://azure.microsoft.com/en-us/blog/reference-architecture-and-automation-for-financial-services-web-applications/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ดาวน์โหลด WHITEPAPER ฟรี: การสร้างรากฐานที่จำเป็นสำหรับ SMART HEALTHCARE

สิ่งหนึ่งที่เราได้เห็นกันบ่อยครั้งในหน้าสื่อเกี่ยวกับธุรกิจคือการที่โรคระบาดโควิด 19 ได้เน้นให้เห็นถึงความสำคัญและความเร่งด่วนของการปฏิรูปทางดิจิทัลสำหรับองค์กรในทุกภาคส่วน คำพูดเหล่านี้จริง ทว่าแม้ก่อนเกิดวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ขึ้น อาจกล่าวได้ว่าหน่วยงานด้านการดูแลสุขภาพนั้นตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอย่างดีกว่าองค์กรประเภทอื่นๆ

IBM เข้าซื้อกิจการ Dialexa เสริมศักยภาพให้กับ Digital Innovation

IBM ประกาศการซื้อกิจการ Dialexa ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ดิจิทัลชั้นนำของสหรัฐฯ เพื่อช่วยบริษัทต่างๆ ในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและบรรลุวาระการเติบโตทางดิจิทัล การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คาดว่าจะช่วยเสริมศักยภาพความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ของไอบีเอ็มและให้บริการการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลแบบครบวงจรสำหรับลูกค้า