ยอม! Microsoft เปิดบริการ VMware Virtualization on Azure ได้แล้ว โดย VMware ให้การสนับสนุนผ่านทาง Partner

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ VMware ออกมาเผยว่าไม่ได้สนับสนุน Microsoft ในการเปิดให้บริการ VMware บน Microsoft Azure อย่างเป็นทางการ ตอนนี้ทางมา Microsoft ได้ออกมาแก้ประเด็นดังกล่าวเพื่อดึงความมั่นใจจากเหล่าลูกค้าคืนดังนี้

Credit: Microsoft

 

  • Microsoft นั้นทำงานร่วมบริษัทที่ร่วมในโครงการ VMware Cloud Provider Program หลายราย ดังนั้นมั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการในระดับมาตรฐานแน่นอน
  • ระบบทั้งหมดทำงานบน Hardware ที่ผ่านการ Certify โดย VMware อยู่แล้ว และบางระบบอย่างเช่นระบบ Preview นั้นก็ใช้ Hardware ถึงระดับ NetApp FlexPod ส่วน Hosted Solution ก็ใช้ Hardware ชุดที่รองรับ SAP HANA Large Instance เลยด้วยซ้ำ
  • จุดที่เสริมขึ้นมาคือการนำโซลูชันของ VMware มาทำงานบน Azure Infrastructure และเชื่อมต่อเครือข่าย L3 ไปยังบริการต่างๆ ของ Azure ได้โดยตรง เช่น Azure Active Directory, Azure Cosmos DB หรือ Azure Functions เป็นต้น ทำให้ผู้ใช้งานมีทางเลือกที่หลากหลายขึ้น

หลังจากนี้ทาง Microsoft ก็จะพยายามพูดคุยกับทาง VMware และบรรดา VCPP Partner เพิ่มเติม เพื่อให้ลูกค้าทุกรายสามารถมั่นใจได้ว่าบริการนี้จะสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ ตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรได้อย่างแท้จริง และพร้อมจะให้บริการอย่างเต็มตัวภายในปี 2018 ที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ทาง VMware เองก็เคยออกมาแถลงแล้วครั้งหนึ่งเกี่ยวกับบริการของ Microsoft แล้วเช่นกัน ว่าถึงแม้ VMware จะไม่ได้เข้าไปร่วมพัฒนาโซลูชันโดยตรง แต่ก็ได้มีการพูดคุยกับเหล่า Partner เพื่อให้บริการดังกล่าวทำงานได้ตรงตาม Compliance ที่กำหนดอยู่

ก็น่าจะเป็นที่แน่นอนแล้วครับว่าปีหน้าจะได้เห็นบริการ VMware Virtualization on Azure ในแบบ GA เป็นอีกทางเลือกหนึ่งกันในอนาคต

 

ที่มา: https://azure.microsoft.com/en-us/blog/vmware-virtualization-on-azure/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้