Breaking News

ยอม! Microsoft เปิดบริการ VMware Virtualization on Azure ได้แล้ว โดย VMware ให้การสนับสนุนผ่านทาง Partner

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ VMware ออกมาเผยว่าไม่ได้สนับสนุน Microsoft ในการเปิดให้บริการ VMware บน Microsoft Azure อย่างเป็นทางการ ตอนนี้ทางมา Microsoft ได้ออกมาแก้ประเด็นดังกล่าวเพื่อดึงความมั่นใจจากเหล่าลูกค้าคืนดังนี้

Credit: Microsoft

 

  • Microsoft นั้นทำงานร่วมบริษัทที่ร่วมในโครงการ VMware Cloud Provider Program หลายราย ดังนั้นมั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการในระดับมาตรฐานแน่นอน
  • ระบบทั้งหมดทำงานบน Hardware ที่ผ่านการ Certify โดย VMware อยู่แล้ว และบางระบบอย่างเช่นระบบ Preview นั้นก็ใช้ Hardware ถึงระดับ NetApp FlexPod ส่วน Hosted Solution ก็ใช้ Hardware ชุดที่รองรับ SAP HANA Large Instance เลยด้วยซ้ำ
  • จุดที่เสริมขึ้นมาคือการนำโซลูชันของ VMware มาทำงานบน Azure Infrastructure และเชื่อมต่อเครือข่าย L3 ไปยังบริการต่างๆ ของ Azure ได้โดยตรง เช่น Azure Active Directory, Azure Cosmos DB หรือ Azure Functions เป็นต้น ทำให้ผู้ใช้งานมีทางเลือกที่หลากหลายขึ้น

หลังจากนี้ทาง Microsoft ก็จะพยายามพูดคุยกับทาง VMware และบรรดา VCPP Partner เพิ่มเติม เพื่อให้ลูกค้าทุกรายสามารถมั่นใจได้ว่าบริการนี้จะสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ ตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรได้อย่างแท้จริง และพร้อมจะให้บริการอย่างเต็มตัวภายในปี 2018 ที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ทาง VMware เองก็เคยออกมาแถลงแล้วครั้งหนึ่งเกี่ยวกับบริการของ Microsoft แล้วเช่นกัน ว่าถึงแม้ VMware จะไม่ได้เข้าไปร่วมพัฒนาโซลูชันโดยตรง แต่ก็ได้มีการพูดคุยกับเหล่า Partner เพื่อให้บริการดังกล่าวทำงานได้ตรงตาม Compliance ที่กำหนดอยู่

ก็น่าจะเป็นที่แน่นอนแล้วครับว่าปีหน้าจะได้เห็นบริการ VMware Virtualization on Azure ในแบบ GA เป็นอีกทางเลือกหนึ่งกันในอนาคต

 

ที่มา: https://azure.microsoft.com/en-us/blog/vmware-virtualization-on-azure/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google เปิดตัวโครงการ Cloud Acceleration Program for SAP ช่วยองค์กรย้าย SAP ขึ้น Google Cloud

Google Cloud ได้ออกมาประกาศเปิดตัวโครงการ Cloud Acceleration Program for SAP สำหรับช่วยให้ธุรกิจองค์กรต่างๆ สามารถย้ายระบบ SAP ขึ้นมายัง Google Cloud Platform โดยเฉพาะ ด้วยการสนับสนุนเชิงเทคนิคและการจับมือเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการระบบ SAP ทั่วโลก

Salesforce ออกฟีเจอร์ใหม่ ‘Customer 360 Truth’

Salesforce ได้ประกาศออกความสามารถใหม่ภายใต้ Customer 360 ที่มุ่งเน้นลดปัญหา Silo ของข้อมูลภายในองค์กรเพื่อเป็น ‘Single source of truth’