Microsoft เผยการยับยั้งการ DDoS ขนาด 3.47 Tbps ไว้ได้ด้วย Azure DDoS Protection

Microsoft ได้ออกมาเปิดเผยเหตุการณ์ที่แพลตฟอร์ม Azure DDoS Protection สามารถช่วยป้องกันการระดมโจมตีขนาด 3.47 Tbps เอาไว้

Credit: ShutterStock.com

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับลูกค้าในเอเชียเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีก่อน โดยการโจมตีขนาด 3.47 Tbps ด้วยอัตราของการไหลแพ็กเกจอยู่ที่ 340 ล้านแพ็กเกจต่อวินาที ถือเป็นสถิติสูงสุดของ Microsoft ซึ่งคนร้ายใช้ฐานการโจมตีมาจาก 10,000 แห่งในประเทศต่างๆคือ อเมริกา อินเดีย ไทย จีน เกาหลี รัสเซีย เวียดนาม อิหร่าน อินโดนีเซีย และไต้หวัน ทั้งนี้เหตุการกินเวลาประมาณ 15 นาทีผ่านการทำ UDP Reflection พอร์ท 80 ในโปรโตคอล SSDP, DNS, NTP และ CLDAP 

นอกจากเหตุการณ์นี้แล้วในเดือนธันวาคมถัดมายังมีความพยายาม DDoS Attack อีก 2 ครั้งที่ขนาด 3.25 Tbps ผ่านทาง UDP 80 และ 443 และ UDP Flood ที่พอร์ต 443 โดยการโจมตีทั้งสองก็ยังเกิดกับลูกค้าในเอเชีย อย่างไรก็ดีทีมงานเผยว่าลูกค้าที่มักตกเป็นเป้าหมายของ DDoS ก็คืออุตสาหกรรมเกมเพราะส่งผลต่อความได้เปรียบของผู้เล่น

ที่มา : https://www.bleepingcomputer.com/news/security/microsoft-mitigated-a-record-347-tbps-ddos-attack-on-azure-users/

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Crusoe บริษัทรับสร้างศูนย์ข้อมูล AI ระดมทุน 3 พันล้านดอลลาร์ ดันมูลค่าทะยานแตะ 3 หมื่นล้าน

มีรายงานว่า Crusoe บริษัทรับก่อสร้างศูนย์ข้อมูล กำลังอยู่ในระหว่างการเจรจาเพื่อระดมทุนรอบใหม่คิดเป็นมูลค่าสูงถึง 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

Amazon เตรียมปลดระวาง Mechanical Turk ไม่รับผู้ใช้งานเพิ่มแล้ว

Amazon Web Services (AWS) ได้ยุติการรับลูกค้าใหม่สำหรับบริการที่มีอายุเก่าแก่หลายทศวรรษอย่าง Mechanical Turk เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งนับเป็นสัญญาณเตือนถึงจุดสิ้นสุดของแพลตฟอร์มตลาดแรงงานแบบคราวด์ซอร์สรุ่นบุกเบิกนี้