Breaking News

Microsoft จับมือ SAP ให้บริการ SAP S/4HANA บน Microsoft Azure

Microsoft และ SAP ได้ออกมาประกาศความร่วมมือกันในการผลักดันระบบ Cloud สำหรับ SAP S/4HANA ให้เติบโตมากยิ่งขึ้น ด้วยการผสานเทคโนโลยีจาก Microsoft Azure เข้าไปกับเทคโนโลยีของ SAP มีและการทำวิศวกรรมร่วมกัน ซึ่งในความร่วมมือกันครั้งนี้จะประกอบด้วย 4 ประเด็นหลักๆ ดังต่อไปนี้

Credit: SAP

 

  • บริการ SAP HANA Enterprise Cloud ซึ่งเป็นบริการ Private Managed Cloud Service นั้นจะทำงานบน Microsoft Azure เพื่อให้ลูกค้าองค์กรสามารถใช้งาน SAP S/4HANA บน Cloud ได้อย่างมั่นคงปลอดภัย พร้อมมีทีมงานคอยช่วยเหลือดูแลตลอด
  • Microsoft จะติดตั้งใช้งาน SAP S/4HANA บน Microsoft Azure และใช้งานเองเป็นการภายในสำหรับการจัดการกระบวนการต่างๆ ด้านการเงิน
  • SAP จะเริ่มย้ายระบบสำคัญๆ ภายใน SAP มาอยู่บน Microsoft Azure
  • SAP Ariba ที่ทำงานอยู่บน Microsoft Azure อยู่แล้วนั้นจะมีการพัฒนาระบบจัดซื้อให้รองรับการใช้งานได้หลากหลายยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Satya Nadella ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง Microsoft ได้ออกมาให้ความเห็นต่อกรณีนี้ว่าความร่วมมือระหว่าง Microsoft และ SAP ที่มีมาอย่างยาวนานนี้นอกจากจะช่วยให้ทั้งสองบริษัทสามารถทำงานได้ดีขึ้นแล้ว ก็ยังจะช่วยให้เหล่าลูกค้าองค์กรสามารถใช้ระบบ Mission-critical Application และ Workload ต่างๆ บน SAP S/4HANA on Azure ได้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งด้วย

ทางด้าน Bill McDermott ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง SAP ก็ออกมาให้ความเห็นต่อกรณีนี้ว่าความร่วมมือในครั้งนี้ก็ทำให้ SAP S/4HANA สามารถทำงานบน Microsoft Azure ได้อย่างสมบูรณ์ และธุรกิจขนาดใหญ่นั้นต่างก็เชื่อมั่นใน Microsoft และ SAP อยู่แล้ว ดังนั้นทั้ง Microsoft และ SAP ก็จะสามารถช่วยผลักดันให้ธุรกิจของเหล่าลูกค้าเติบโตร่วมกันไปได้ในความร่วมมือครั้งนี้

 

ที่มา: https://news.sap.com/microsoft-sap-give-customers-trusted-path-digital-transformation-cloud/
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เชิญร่วมสัมมนาฟรี วิศวกรรมแห่งชาติ 61 อัปเดต Security, Blockchain, IoT, AI, AR, VR ในงานเดียว

ด้วยวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) เป็นสมาคมวิชาชีพทางด้านวิศวกรรม มีภารกิจในการบริการสมาชิกด้านการจัดฝึกอบรมจัดทำมาตรฐานวิชาชีพทางด้านวิศวกรรม และให้บริการหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชนในการให้คำปรึกษาทางด้านวิศวกรรม และเป็นองค์กรกลางทางด้านวิศวกรรมจนเป็นที่ยอมรับของหน่วยงานภาครัฐเอกชน ซึ่งในปี 2561 วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยฯ ครบรอบ 75 ปี …

Facebook ออกแถลงการณ์ สรุป 30 ล้านบัญชีถูกแฮ็ก พร้อมเปิดให้ตรวจสอบว่าได้รับผลกระทบหรือไม่

หลังจากที่มีข่าว Facebook เกิดเหตุ Data Breach ครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติการณ์เมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา ส่งผลให้แฮ็กเกอร์สามารถขโมย Access Token ลับของผู้ใช้กว่า 50 ล้านคนผ่านฟีเจอร์ “View As” ออกไปได้ …