Microsoft จับมือ SAP ให้บริการ SAP S/4HANA บน Microsoft Azure

Microsoft และ SAP ได้ออกมาประกาศความร่วมมือกันในการผลักดันระบบ Cloud สำหรับ SAP S/4HANA ให้เติบโตมากยิ่งขึ้น ด้วยการผสานเทคโนโลยีจาก Microsoft Azure เข้าไปกับเทคโนโลยีของ SAP มีและการทำวิศวกรรมร่วมกัน ซึ่งในความร่วมมือกันครั้งนี้จะประกอบด้วย 4 ประเด็นหลักๆ ดังต่อไปนี้

Credit: SAP

 

  • บริการ SAP HANA Enterprise Cloud ซึ่งเป็นบริการ Private Managed Cloud Service นั้นจะทำงานบน Microsoft Azure เพื่อให้ลูกค้าองค์กรสามารถใช้งาน SAP S/4HANA บน Cloud ได้อย่างมั่นคงปลอดภัย พร้อมมีทีมงานคอยช่วยเหลือดูแลตลอด
  • Microsoft จะติดตั้งใช้งาน SAP S/4HANA บน Microsoft Azure และใช้งานเองเป็นการภายในสำหรับการจัดการกระบวนการต่างๆ ด้านการเงิน
  • SAP จะเริ่มย้ายระบบสำคัญๆ ภายใน SAP มาอยู่บน Microsoft Azure
  • SAP Ariba ที่ทำงานอยู่บน Microsoft Azure อยู่แล้วนั้นจะมีการพัฒนาระบบจัดซื้อให้รองรับการใช้งานได้หลากหลายยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Satya Nadella ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง Microsoft ได้ออกมาให้ความเห็นต่อกรณีนี้ว่าความร่วมมือระหว่าง Microsoft และ SAP ที่มีมาอย่างยาวนานนี้นอกจากจะช่วยให้ทั้งสองบริษัทสามารถทำงานได้ดีขึ้นแล้ว ก็ยังจะช่วยให้เหล่าลูกค้าองค์กรสามารถใช้ระบบ Mission-critical Application และ Workload ต่างๆ บน SAP S/4HANA on Azure ได้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งด้วย

ทางด้าน Bill McDermott ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง SAP ก็ออกมาให้ความเห็นต่อกรณีนี้ว่าความร่วมมือในครั้งนี้ก็ทำให้ SAP S/4HANA สามารถทำงานบน Microsoft Azure ได้อย่างสมบูรณ์ และธุรกิจขนาดใหญ่นั้นต่างก็เชื่อมั่นใน Microsoft และ SAP อยู่แล้ว ดังนั้นทั้ง Microsoft และ SAP ก็จะสามารถช่วยผลักดันให้ธุรกิจของเหล่าลูกค้าเติบโตร่วมกันไปได้ในความร่วมมือครั้งนี้

 

ที่มา: https://news.sap.com/microsoft-sap-give-customers-trusted-path-digital-transformation-cloud/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Veritas ขอเชิญร่วมสัมมนาอัปเดต Backup Exec 20.4 พร้อมรับชมภาพยนตร์ Fast and Furious Presents: Hobbs and Shaw 15 ส.ค. 2019

Veritas ขอเชิญลูกค้าธุรกิจองค์กรที่กำลังใช้งานโซลูชันใดๆ ของ Veritas หรือเคยใช้งาน Veritas Backup Exec มาก่อน เข้าร่วมงานสัมมนาฟรี อัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดกับ Veritas Backup Exec 20.4 พร้อมรับชมภาพยนตร์ Fast and Furious Presents: Hobbs and Shaw ต่อทันทีในวันที่ 15 สิงหาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีๆ ดังนี้

HPE StoreFabric M-Series: ทางเลือกใหม่ของ Storage Networking ประสิทธิภาพสูงในราคาที่คุ้มค่า

การเติบโตด้านการลงทุนขยายระบบ Data Center ภายในธุรกิจต่างๆ ยังคงเเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องจากกระแสของ Digital Transformation และการมาของ AI ที่หลายๆ องค์กรให้ความสนใจ เทคโนโลยีในส่วนของ Storage จึงถูกพัฒนาอย่างรวดเร็วเป็นเงาตามตัวเพื่อให้การจัดเก็บและเข้าถึงข้อมูลนั้นเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วสูงสุด และแน่นอนว่าระบบ Storage ประสิทธิภาพสูงนั้น ก็ย่อมต้องทำงานคู่กับ Storage Networking ความเร็วสูงตามไปด้วย และนี่เองที่ทำให้ HPE ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ HPE StoreFabric M-Series ขึ้นมาตอบโจทย์การเชื่อมต่อระบบ All Flash Storage และ Hyper-Converged Infrastructure หรือ HCI ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบันนี้