Microsoft จับมือ SAP ให้บริการ SAP S/4HANA บน Microsoft Azure

Microsoft และ SAP ได้ออกมาประกาศความร่วมมือกันในการผลักดันระบบ Cloud สำหรับ SAP S/4HANA ให้เติบโตมากยิ่งขึ้น ด้วยการผสานเทคโนโลยีจาก Microsoft Azure เข้าไปกับเทคโนโลยีของ SAP มีและการทำวิศวกรรมร่วมกัน ซึ่งในความร่วมมือกันครั้งนี้จะประกอบด้วย 4 ประเด็นหลักๆ ดังต่อไปนี้

Credit: SAP

 

  • บริการ SAP HANA Enterprise Cloud ซึ่งเป็นบริการ Private Managed Cloud Service นั้นจะทำงานบน Microsoft Azure เพื่อให้ลูกค้าองค์กรสามารถใช้งาน SAP S/4HANA บน Cloud ได้อย่างมั่นคงปลอดภัย พร้อมมีทีมงานคอยช่วยเหลือดูแลตลอด
  • Microsoft จะติดตั้งใช้งาน SAP S/4HANA บน Microsoft Azure และใช้งานเองเป็นการภายในสำหรับการจัดการกระบวนการต่างๆ ด้านการเงิน
  • SAP จะเริ่มย้ายระบบสำคัญๆ ภายใน SAP มาอยู่บน Microsoft Azure
  • SAP Ariba ที่ทำงานอยู่บน Microsoft Azure อยู่แล้วนั้นจะมีการพัฒนาระบบจัดซื้อให้รองรับการใช้งานได้หลากหลายยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Satya Nadella ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง Microsoft ได้ออกมาให้ความเห็นต่อกรณีนี้ว่าความร่วมมือระหว่าง Microsoft และ SAP ที่มีมาอย่างยาวนานนี้นอกจากจะช่วยให้ทั้งสองบริษัทสามารถทำงานได้ดีขึ้นแล้ว ก็ยังจะช่วยให้เหล่าลูกค้าองค์กรสามารถใช้ระบบ Mission-critical Application และ Workload ต่างๆ บน SAP S/4HANA on Azure ได้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งด้วย

ทางด้าน Bill McDermott ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง SAP ก็ออกมาให้ความเห็นต่อกรณีนี้ว่าความร่วมมือในครั้งนี้ก็ทำให้ SAP S/4HANA สามารถทำงานบน Microsoft Azure ได้อย่างสมบูรณ์ และธุรกิจขนาดใหญ่นั้นต่างก็เชื่อมั่นใน Microsoft และ SAP อยู่แล้ว ดังนั้นทั้ง Microsoft และ SAP ก็จะสามารถช่วยผลักดันให้ธุรกิจของเหล่าลูกค้าเติบโตร่วมกันไปได้ในความร่วมมือครั้งนี้

 

ที่มา: https://news.sap.com/microsoft-sap-give-customers-trusted-path-digital-transformation-cloud/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

จาก Mobile Banking สู่ Open Banking: เมื่อธนาคารทั่วโลกต้องให้บริการทางการเงินผ่าน API ตอบโจทย์ธุรกิจในยุค Digital

การเปลี่ยนแปลงของธุรกิจธนาคารเองนั้นจะยังไม่จบลงเพียงเท่านี้ เพราะก้าวถัดไปที่เหล่าธนาคารต้องปรับตัวกันต่อไปนั้นก็คือการก้าวสู่ API Economy ที่จะทำให้บริการทางด้านการเงินของธนาคารนั้นสามารถเชื่อมต่อกับ Digital Product อื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น Web Application, Mobile Application หรือบริการรูปแบบใดๆ ก็ตาม เพื่อให้ผู้ใช้งานของ Digital Product นั้นๆ สามารถเรียกใช้งานบริการทางด้านการเงินได้อย่างสะดวกและง่ายดายยิ่งกว่าเดิม ซึ่งการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ก็มีชื่อเรียกกันว่า Open Banking นั่นเอง และบทความนี้เราก็จะพาผู้อ่านทุกท่านไปรู้จักกับ Open Banking กันครับ

FMS และ Sage ขอเชิญร่วมงานสัมมนา “ERP In Manufacturing Trend 2020 by Sage X3” 20 มิ.ย. 2019

FMS ร่วมกับ Sage ขอเรียนเชิญกลุ่มบริษัทอุตสาหกรรม เข้าร่วมงานสัมมนา “ERP In Manufacturing Trend 2020 by Sage X3” เพื่อเรียนรู้เทรนด์เทคโนโลยีที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน การจัดการในอุตสาหกรรมการผลิต เช่น Big Data , Internet Of Thing (IoT), Artificial Intelligence (AI), Machine Learning และร่วมรับฟังการบรรยายในหัวข้อเตรียมความพร้อมบริษัทสู่ระบบภาษีอิเล็กทรอนิกส์ (E-Tax) ในวันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2019 เวลา 13.00- 17.00 น. ณ โรงแรม Oakwood and Residence ศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานสัมมนาฟรีดังนี้