Microsoft จับมือ SAP ให้บริการ SAP S/4HANA บน Microsoft Azure

Microsoft และ SAP ได้ออกมาประกาศความร่วมมือกันในการผลักดันระบบ Cloud สำหรับ SAP S/4HANA ให้เติบโตมากยิ่งขึ้น ด้วยการผสานเทคโนโลยีจาก Microsoft Azure เข้าไปกับเทคโนโลยีของ SAP มีและการทำวิศวกรรมร่วมกัน ซึ่งในความร่วมมือกันครั้งนี้จะประกอบด้วย 4 ประเด็นหลักๆ ดังต่อไปนี้

Credit: SAP

 

  • บริการ SAP HANA Enterprise Cloud ซึ่งเป็นบริการ Private Managed Cloud Service นั้นจะทำงานบน Microsoft Azure เพื่อให้ลูกค้าองค์กรสามารถใช้งาน SAP S/4HANA บน Cloud ได้อย่างมั่นคงปลอดภัย พร้อมมีทีมงานคอยช่วยเหลือดูแลตลอด
  • Microsoft จะติดตั้งใช้งาน SAP S/4HANA บน Microsoft Azure และใช้งานเองเป็นการภายในสำหรับการจัดการกระบวนการต่างๆ ด้านการเงิน
  • SAP จะเริ่มย้ายระบบสำคัญๆ ภายใน SAP มาอยู่บน Microsoft Azure
  • SAP Ariba ที่ทำงานอยู่บน Microsoft Azure อยู่แล้วนั้นจะมีการพัฒนาระบบจัดซื้อให้รองรับการใช้งานได้หลากหลายยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Satya Nadella ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง Microsoft ได้ออกมาให้ความเห็นต่อกรณีนี้ว่าความร่วมมือระหว่าง Microsoft และ SAP ที่มีมาอย่างยาวนานนี้นอกจากจะช่วยให้ทั้งสองบริษัทสามารถทำงานได้ดีขึ้นแล้ว ก็ยังจะช่วยให้เหล่าลูกค้าองค์กรสามารถใช้ระบบ Mission-critical Application และ Workload ต่างๆ บน SAP S/4HANA on Azure ได้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งด้วย

ทางด้าน Bill McDermott ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง SAP ก็ออกมาให้ความเห็นต่อกรณีนี้ว่าความร่วมมือในครั้งนี้ก็ทำให้ SAP S/4HANA สามารถทำงานบน Microsoft Azure ได้อย่างสมบูรณ์ และธุรกิจขนาดใหญ่นั้นต่างก็เชื่อมั่นใน Microsoft และ SAP อยู่แล้ว ดังนั้นทั้ง Microsoft และ SAP ก็จะสามารถช่วยผลักดันให้ธุรกิจของเหล่าลูกค้าเติบโตร่วมกันไปได้ในความร่วมมือครั้งนี้

 

ที่มา: https://news.sap.com/microsoft-sap-give-customers-trusted-path-digital-transformation-cloud/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

SD-WAN กำลังส่งผลกระทบต่อกลยุทธ์ WAN ขององค์กรทั่วโลกอย่างไร

ตั้งแต่ที่ตลาด SD-WAN เกิดขึ้นในช่วงระยะการปรับใช้ตอนต้นและเข้าสู่ระยะเติบโตในปี 2017 การปรับใช้ SD-WAN ก็ได้รับความนิยมทั่วโลกจากข้อมูลการสำรวจตลาดผู้ใช้ปลายทางทั่วโลกของ Frost & Sullivan ที่สนับสนุนโดยซิลเวอร์ พีค  

Red Hat แจกฟรี E-Book แนะนำพื้นฐานเทคโนโลยี Service Mesh ด้วย Istio

Red Hat ได้ออกมาประกาศแจก E-Book ฟรีที่เล่าถึงพื้นฐานของแนวคิดด้าน Service Mesh ด้วยการใช้ Istio เพื่อให้เหล่านักพัฒนา Software, DevOps และเหล่าผู้ดูแลระบบได้นำไปศึกษา เตรียมก้าวเข้าสู่โลกของ Cloud-Native Application อย่างเต็มตัวกันในปี 2019