CDIC 2023

Microsoft เข้าซื้อกิจการ CloudKnox ผู้พัฒนาระบบ Privileged Access Management บน Cloud

Microsoft เข้าซื้อกิจการ CloudKnox ผู้พัฒนาระบบ Privileged Access Management บน Cloud

CloudKnox เป็นผู้พัฒนาโซลูชัน Privileged Access Management ที่รองรับการใช้งานทั้งบน Hybrid และ Multi-cloud โดยเฉพาะ ปัจจุบันรองรับการเชื่อมต่อกับโซลูชันของ Microsoft หลายตัว เช่น Microsoft 365 Defender, Azure Defender และ Azure Sentinel นอกจากนี้ CloudKnox ยังเป็นพาร์ทเนอร์กับทาง AWS อีกด้วย ล่าสุด Microsoft ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ CloudKnox แล้วโดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่า ซึ่ง Microsoft ได้เผยรายละเอียดว่าจะนำ CloudKnox เข้ามาช่วยเพิ่มความสามารถของ Azure Active Directory ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถ Monitor Security ได้ง่ายยิ่งขึ้น และจะเพิ่มความสามารถในการทำ Automated Remediation เข้าไปอีกด้วย

ช่วงที่ผ่านมา Microsoft ก้าวเข้าสู่ตลาด Security มากขึ้น เห็นได้จากการซื้อบริษัท Security หลายบริษัท เช่น RiskIQ และ ReFirm Labs

ที่มา: https://www.zdnet.com/article/microsoft-acquires-privileged-access-management-vendor-cloudknox-security/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

จีนติดตั้ง Data Center ใต้น้ำในระดับ Commercial เป็นแห่งแรกของโลก ชี้ลดการใช้ทรัพยากรได้อย่างมหาศาล

Highlander บริษัทที่มุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีและให้บริการด้าน Underwater Data Center หรือ UDC โดยเฉพาะ ได้ออกมาเผยถึงการติดตั้ง Data Center ใต้น้ำในระดับ Commercial จนสำเร็จเป็นแห่งแรกของโลก

HPE ออกอัปเกรดให้ GreenLake for File Storage เพิ่มความจุและ Throughput 7 เท่า!

HPE ได้ทำการอัปเกรดให้กับ HPE GreenLake for File Storage เพื่อให้มีความจุและประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูลสูงขึ้นถึง 7 เท่า เพื่อเอาชนะคู่แข่งด้าน File Storage รายอื่นๆ ในตลาดให้ได้ในช่วงต้นปี 2024