Micro Focus Webinar: เจาะลึกเทรนด์ DevSecOps: ความปลอดภัยของ App บนคลาวด์

Micro Focus ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “เจาะลึกเทรนด์ DevSecOps: ความปลอดภัยของ App บนคลาวด์” พร้อมเรียนรู้การ Migrate ระบบขึ้นคลาวด์ การนำ DevOps มาเร่งความเร็วการพัฒนา Apps และการผสานความมั่นคงปลอดภัยสู่การเป็น DevSecOps ในวันพุธที่ 15 กันยายน เวลา 13:30 น. โดยมีรายละเอียดดังนี้

เทคโนโลยีระบบคลาวด์ DevOps และด้านความปลอดภัย: ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ใน Webinar ครั้งนี้ เราจะได้ทราบถึงความสัมพันธ์ของเทรนด์ที่ยิ่งใหญ่ในโลก IT อันได้แก่:

  • การ Migrate ระบบขึ้นบนคลาวด์เพื่อเสริมสร้างความยืดหยุ่นของ Infrastructure
  • การนำ DevOps มาเพื่อเร่งความเร็วในการพัฒนาแอปพลิเคชัน
  • ความต้องการด้านความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนในยุคของการปฏิวัติทางดิจิทัล

เทรนด์เหล่านี้มีความสัมพันธ์ทั้งที่ชัดเจนและที่ยากจะอธิบาย โดยหนึ่งในแนวคิดที่หลายคนนึกถึงคือการนำเรื่องความปลอดภัยมาผสานเข้ากับ DevOps จนได้เป็น DevSecOps ขณะที่มีอีกแนวคิดหนึ่งคือการใช้แพลตฟอร์ม DevOps บนคลาวด์อย่าง เช่น Azure DevOps แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าระบบคลาวด์ของคุณถูกสร้างมาจากโค้ดที่มาจากกระบวนการ DevOps อีกทีหนึ่ง? จะมีผลต่อหลักการ DevSecOps อย่างไรบ้าง? และนอกจากความปลอดภัยทั้งตัวโค้ดและคลาวด์ของเราแล้ว เรื่องความปลอดภัยของระบบ DevOps เองจะเป็นอย่างไร? เราจะสามารถใช้โค้ดในการเพิ่มกลไกด้านความปลอดภัยบนคลาวด์ได้หรือไม่?

อ้างอิงจากผลการสำรวจ SANS 2021 ที่ครอบคลุมหัวข้อข้างต้นพอสมควรนั้น เราจะมาคุยกันเกี่ยวกับเทรนด์เหล่านี้ แต่สิ่งที่เกี่ยวข้องกับแนวทางปฏิบัติที่เป็นรูปธรรมที่องค์กรทั้งหลายสามารถเริ่มทำได้ตั้งแต่วันนี้

** ถ้าคุณเป็นสมาชิก (ISC)² สามารถขอเครดิต (ISC)² CPE ได้มากสุดถึง 1.0 ในการร่วมสัมมนาครั้งนี้ โดยขึ้นกับชั่วโมงที่เข้าร่วม และการรับรองจากทาง (ISC)²


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ธุรกิจ Cloud ทำให้รายได้ Q2/2565 ของ Microsoft พุ่ง 20%

บริษัท Microsoft มีการประกาศผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ประจำปี 2565 ออกมาให้เห็นตัวเลขการเติบโตเรียบร้อยแล้ว และเมื่อนำมาเปรียบเทียบในปฏิทินเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา จะเห็นตัวเลขรายได้ที่เพิ่มขึ้นได้อย่างชัดเจน โดยในปีงบประมาณ 2565 บริษัท Microsoft มีรายได้อยู่ที่ 51.7 …

HP ประกาศเปิดตัว 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ในครึ่งปีแรก

HP หนึ่งในแบรนด์กลุ่มสินค้า PC Desktop และ Notebook ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ และมีแผนวางจำหน่ายในช่วง 2 ไตรมาสแรก ปี 2022 ในทั้ง 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ …