Micro Focus Webinar: เจาะลึกเทรนด์ DevSecOps: ความปลอดภัยของ App บนคลาวด์

Micro Focus ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “เจาะลึกเทรนด์ DevSecOps: ความปลอดภัยของ App บนคลาวด์” พร้อมเรียนรู้การ Migrate ระบบขึ้นคลาวด์ การนำ DevOps มาเร่งความเร็วการพัฒนา Apps และการผสานความมั่นคงปลอดภัยสู่การเป็น DevSecOps ในวันพุธที่ 15 กันยายน เวลา 13:30 น. โดยมีรายละเอียดดังนี้

เทคโนโลยีระบบคลาวด์ DevOps และด้านความปลอดภัย: ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ใน Webinar ครั้งนี้ เราจะได้ทราบถึงความสัมพันธ์ของเทรนด์ที่ยิ่งใหญ่ในโลก IT อันได้แก่:

  • การ Migrate ระบบขึ้นบนคลาวด์เพื่อเสริมสร้างความยืดหยุ่นของ Infrastructure
  • การนำ DevOps มาเพื่อเร่งความเร็วในการพัฒนาแอปพลิเคชัน
  • ความต้องการด้านความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนในยุคของการปฏิวัติทางดิจิทัล

เทรนด์เหล่านี้มีความสัมพันธ์ทั้งที่ชัดเจนและที่ยากจะอธิบาย โดยหนึ่งในแนวคิดที่หลายคนนึกถึงคือการนำเรื่องความปลอดภัยมาผสานเข้ากับ DevOps จนได้เป็น DevSecOps ขณะที่มีอีกแนวคิดหนึ่งคือการใช้แพลตฟอร์ม DevOps บนคลาวด์อย่าง เช่น Azure DevOps แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าระบบคลาวด์ของคุณถูกสร้างมาจากโค้ดที่มาจากกระบวนการ DevOps อีกทีหนึ่ง? จะมีผลต่อหลักการ DevSecOps อย่างไรบ้าง? และนอกจากความปลอดภัยทั้งตัวโค้ดและคลาวด์ของเราแล้ว เรื่องความปลอดภัยของระบบ DevOps เองจะเป็นอย่างไร? เราจะสามารถใช้โค้ดในการเพิ่มกลไกด้านความปลอดภัยบนคลาวด์ได้หรือไม่?

อ้างอิงจากผลการสำรวจ SANS 2021 ที่ครอบคลุมหัวข้อข้างต้นพอสมควรนั้น เราจะมาคุยกันเกี่ยวกับเทรนด์เหล่านี้ แต่สิ่งที่เกี่ยวข้องกับแนวทางปฏิบัติที่เป็นรูปธรรมที่องค์กรทั้งหลายสามารถเริ่มทำได้ตั้งแต่วันนี้

** ถ้าคุณเป็นสมาชิก (ISC)² สามารถขอเครดิต (ISC)² CPE ได้มากสุดถึง 1.0 ในการร่วมสัมมนาครั้งนี้ โดยขึ้นกับชั่วโมงที่เข้าร่วม และการรับรองจากทาง (ISC)²


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel พัฒนาชิปใหม่ ช่วยป้องกันการโจมตีด้วยฮาร์ดแวร์

Intel เผยโครงการพัฒนาชิปใหม่ Tunable Replica Circuit (TRC) ซึ่งออกแบบมาใช้สำหรับป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ที่ใช้ฮาร์ดแวร์เป็นเส้นทางในการโจมตี โดยมีความสามารถในการตรวจจับการโจมตีทั่วไปที่เกิดจาก Hardware-based ได้ และสามารถแจ้งผู้ดูแลระบบในทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิด พร้อมกับช่วยป้องกันกันการโจมตีนั้นๆ

Cisco โดนแฮ็กโดยแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang

Cisco ออกมายอมรับว่า ได้ถูกแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang ลุกล้ำเข้ามาในเครือข่ายขององค์กรจริง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และยังถูกรีดไถจากไฟล์ข้อมูลที่ถูกโจรกรรมออกไป