Breaking News

McAfee และพันธมิตรทางธุรกิจเปิดตัว PasswordDay.org เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับรหัสผ่าน

mcafee_logo

วันที่ 7 พฤษภาคม ถือเป็นวันแห่งรหัสผ่านโลก ทาง McAfee และพันธมิตรทางธุรกิจได้ร่วมกันเปิดตัวเว็บไซต์สำหรับให้ความรู้เกี่ยวกับ “ความสำคัญของรหัสผ่าน” แก่ผู้บริโภคทั่วโลก คือ http://www.passwordday.org/ เพื่อกระตุ้นให้ผู้ใช้งานระบบคอมพิวเตอร์ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของรหัสผ่าน รวมถึงวิธีการทำให้รหัสผ่านของตนเองมีความแข็งแกร่ง และปลอดภัยจากผู้ไม่ประสงค์ดี

90% ของรหัสผ่านไม่แข็งแกร่งเพียงพอและง่ายต่อการแฮ็ค[1] เพื่อป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลไปสู้ภายนอก จึงเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับผู้ใช้งานระบบคอมพิวเตอร์ทั่วไปที่จะตระหนักถึงการทำให้รหัสผ่านที่ตนใช้อยู่มีความแข็งแกร่งเพียงพอ และมีการเปลี่ยนรหัสผ่านบ่อยๆ ปีที่ผ่านมา มากกว่า 170 องค์กรสนับสนุนวันแห่งรหัสผ่านโลกโดยการแชร์ข้อความเกี่ยวกับความปลอดภัยของรหัสผ่าน มากกว่า 1 ล้านรหัสผ่านถูกประเมินและ 32,000 คนได้ให้คำมั่นว่าจะทำให้รหัสผ่านของตนแข็งแกร่งขึ้น ในปีนี้ McAfee ร่วมกับ Dell, Microsoft, Acer, Lenovo, Toshiba, Terra, UOL, CCE, Windstream, Positivo Informática’s Digital Business Area และอื่นๆ ได้สนับสนุนผู้คนทั่วโลกอีกครั้งหนึ่งด้วยการเผยแพร่ระบบการศึกษาเกี่ยวกับความปลอดภัยของรหัสผ่านด้วยตนเอง เพื่อให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของรหัสผ่านและการป้องกันข้อมูลส่วนบุคคล

พร้อมกับวันแห่งรหัสผ่านโลก ทุกคนสามารถเข้าชมเว็บไซต์ PasswordDay.org เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยของรหัสผ่านได้ทันที เว็บไซต์ดังกล่าวประกอบด้วยหลายฟังก์ชัน เช่น เกมรหัสผ่านมหาประลัย, ตัววัดระดับความแข็งแกร่งของรหัสผ่าน, เครื่องมีตรวจสอบบั๊ค Heartbleed ของ McAfee, สไลด์โชว์ความรู้เกี่ยวกับรหัสผ่าน, เทคนิคการทำให้รหัสผ่านแข็งแกร่งขึ้น และอื่นๆ

mcafee_world_password_day

เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่นี่ http://www.passwordday.org/

[1] ที่มา: Deloitte, TMT Technology Predictions 2013, January 2013

ที่มา: http://www.mcafee.com/us/about/news/2014/q2/20140507-01.aspx

 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

VMUG Webinar: แม่นยำขึ้น ฉลาดขึ้น ในการตรวจสอบปัญหาและการใช้ทรัพยากรในระบบ VMware HCI, Private Cloud, Hybrid Cloud, Multi-Cloud โดย VMware

VMware User Group Thailand ขอเรียนเชิญผู้บริหารฝ่าย IT, ผู้จัดการ IT, Cloud Engineer, System Engineer และผู้ดูแลระบบ IT เข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อเรื่อง "แม่นยำขึ้น ฉลาดขึ้น ในการตรวจสอบปัญหาและการใช้ทรัพยากรในระบบ VMware HCI, Private Cloud, Hybrid Cloud, Multi-Cloud โดย VMware" เพื่อรู้จักกับแนวคิด Self-Driving Operation ที่ต่อยอดจากความสามารถของ VMware vRealize Operation 8.0 โดยทีมงาน VMware โดยตรง ในวันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

TechTalk Webinar: HTTP/3, How Cloudflare Help to Make the Internet Better โดย Cloudflare APAC

TechTalkThai ขอเรียนเชิญทุกท่านในสายงานด้าน IT เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "TechTalk Webinar: HTTP/3, How Cloudflare Help to Make the Internet Better โดย Cloudflare APAC" เพื่อรู้จักกับแนวคิดและการทำงานของ HTTP/3 อย่างเจาะลึก พร้อมกับโซลูชันของ Cloudflare ที่จะช่วยให้ Web Application ของคุณสามารถเริ่มต้นรองรับ HTTP/3 ได้ทันที ในวันอังคารที่ 26 พฤศจิกายน 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Leave a Reply