CDIC 2023

[Guest Post] บริหารจัดการและปกป้องอุปกรณ์ Apple ได้จากทุกที่ด้วย Jamf Pro

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา… องค์กรชั้นนำต่างๆ เริ่มเปลี่ยนมาใช้งานอุปกรณ์และแพลตฟอร์มของ Apple มากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อยกระดับการสร้างสรรค์ผลงาน และตอบโจทย์รูปแบบการทำงานแบบใหม่ๆ ในยุคดิจิทัลมากยิ่งขึ้น

Jamf จึงเป็นอีกเครื่องมือสำคัญที่จะมาช่วยให้ธุรกิจและองค์กรของคุณสามารถทำงานและบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ Apple ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และยังช่วยให้ฝ่ายไอทีของคุณสามารถทำงานได้อย่างราบรื่นอีกด้วย

Jamf Pro คืออะไร?

Jamf Pro (เดิมชื่อ Casper Suite) เป็นเครื่องมือช่วยบริหารจัดการและปกป้องอุปกรณ์ Apple เพื่อช่วยให้ฝ่ายไอทีสามารถจัดการอุปกรณ์ได้จากทุกที่ ทำให้พนักงานภายในองค์กรสามารถทำงานและสร้างสรรค์ผลงานผ่านอุปกรณ์และแพลตฟอร์มของ Apple ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทำไมต้อง Jamf Pro?

  1. Deploy Mac, iPad, iPhone, and Apple TV ได้อย่างรวดเร็ว

สามารถ Integrate กับ Apple Device Enrollment Program (DEP) เพื่อ Deploy และบริหารจัดการอุปกรณ์เหล่านี้โดยไม่ต้องสัมผัสอุปกรณ์

2. รวบรวมข้อมูล Inventory

สามารถเฝ้าระวังการเปลี่ยนแปลงของอุปกรณ์ได้ ทั้ง Hardware และ Software เพื่อให้สามารถรวบรวมข้อมูลต่างๆของอุปกรณ์ไปวางแผนกระบวนการทำงานหรืองบประมาณการบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. ลดความเสี่ยง และปกป้องทรัพยากรภายในองค์กร

ดึงประสิทธิภาพการทำงานของระบบรักษาความปลอดภัย (Security Tools) ที่องค์กรชั้นนำยอมรับ มาช่วยปกป้องทรัพยากรภายในองค์กร

4. สร้าง Enterprise IT Ecosystem

Jamf สามารถทำงานร่วมกับเครื่องมือต่างๆ ที่เป็น 3rd Party (Third Party) ได้ และยังมีพันธมิตรจำนวนมากที่จะมาช่วยสนับสนุนการทำงานบนอุปกรณ์ Apple อาทิ เช่น การทำงานร่วมกันผ่าน Cloud หรือการเชื่อมต่อกับ AD ขององค์กร เป็นต้น

5. ช่วย User ให้ทำได้ “มากขึ้น” (เพื่อให้ IT มีเวลาทำอย่างอื่นมากยิ่งขึ้น)

Jamf มี Self Service App เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงทรัพยากรต่างๆ ภายในองค์กรได้ง่ายยิ่งขึ้น รวมถึงสามารถลงแอปพลิเคชั่นได้ด้วยตนเอง โดยไม่ได้ต้องขอความช่วยเหลือจากฝ่ายไอที (อ้างอิงตามนโยบายขององค์กร)

6. ช่วยปกป้องสิ่งสำคัญ ในเวลาที่จำเป็น

ในกรณีเครื่องสูญหาย หรือถูกขโมย Jamf สามารถช่วยล็อคเครื่องจากระยะไกล สั่งลบข้อมูลภายในเครื่อง รวมถึงการป้องกันช่องโหว่ต่างๆ ด้วยการ Update Patch และ/หรือการทำ Backup แบบอัตโนมัติได้อีกด้วย

ตั้งแต่ปี 2002 เป็นต้นมา Jamf Software ได้ช่วยเหลือองค์กรชั้นนำมากมายทั่วโลกให้สามารถบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ของ Apple ภายในองค์กร ซึ่ง Jamf Pro ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ช่วยให้ฝ่ายไอทีสามารถบริหารจัดการ Automate Tasks และ Deploy Apple Device ได้อย่างง่ายดายภายในองค์กร

ทำให้ทุกวันนี้ Jamf Pro ยังคงเป็นเครื่องมือบริหารจัดการ Apple ที่ดีที่สุดจากองค์กรชั้นนำ

ไม่ว่าองค์กรของท่านจะเป็นผู้ใช้งาน Apple มาอย่างยาวนาน หรือเพิ่งเริ่มใช้งาน Jamf …

Jamf Pro สามารถช่วยองค์กรของท่านสามาถบริหารจัดการ ผลิตภัณฑ์ของ Apple ได้อย่างง่ายดาย และปลอดภัย และคงประสบการณ์ในการใช้งานของผู้ใช้งานได้เหมือนเดิม

สำหรับลูกค้าองค์กรที่สนใจเครื่องมือช่วยบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ของ Apple หรือ Jamf สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-0894431 / thachpan@metrosystems.co.th

#metrosystems #metrooncloud #jamf #jamfpro #apple #appledevice #applemanagement #appledevicesmanagement #appleecosystems


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

AWS ปล่อยชิปใหม่ Trainium 2 สำหรับงาน AI และ Gravition4 ปลดล็อกจำกัดของงานแบบเดิม

สำหรับงาน re:invent ของ AWS ฝั่งของชิปที่ขาดตลาดเป็นอย่างมากก็น่าสนใจไม่น้อย ซึ่ง AWS ได้เปิดตัวเตรียมส่ง Trainium 2 ลงสนามพร้อมวัดผลกับงาน AI ที่กำลังมาแรง นอกจากนี้ยังเปิดตัว Gravition …

AWS ออก S3 Express One Zone ประสิทธิภาพดีกว่าเดิม 10 เท่า

ที่งาน re:Invent เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้มีการปล่อยบริการใหม่ออกมาจำนวนมา ซึ่งหนึ่งในหมวดที่น่าสนใจตัวหนึ่งก็คือ S3 Express One Zone โดยเมื่อเทียบกับ S3 แบบเดิมแล้วทาง AWS ชี้ว่าสามารถให้ประสิทธิภาพได้สูงขึ้นถึง 10 เท่า …