ไลฟ์ไซส์ เปิดตัววิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ผ่านคลาวด์ในทุกอุปกรณ์ [Official News]

lifesize_logo

ไลฟ์ไซส์เสริมประสิทธิภาพให้กับผู้ใช้ทุกคนและห้องประชุมทุกห้อง ด้วยโซลูชั่นการทำงานร่วมกันผ่านระบบวิดีโอที่ใช้งานง่ายและน่าตื่นตาตื่นใจ

Lifesize Icon 400, Lifesize Icon Flex รุ่นใหม่พร้อม Lifesize Cloud ที่มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น

ให้การติดต่อสื่อสารผ่านระบบวิดีโอที่ปรับขยายขนาดได้โดยง่ายและมีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับทุกองค์กร

กรุงเทพฯ 30 มกราคม 2558 ไลฟ์ไซส์ ซึ่งเป็นส่วนธุรกิจของบริษัท โลจิเทค (NASDAQ:LOGI) (SIX:LOGN) ประกาศเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ Lifesize® Cloud บริการการประชุมทางไกลผ่านระบบวิดีโอ พร้อมเปิดตัว Lifesize® Icon 400TM และ Lifesize® Icon FlexTM โดยนวัตกรรมทั้งหมดนี้พร้อมนำเสนอระบบการติดต่อสื่อสารที่สามารถปรับขยายขนาดได้ ใช้งานง่าย และมีความน่าเชื่อถือสำหรับทุกคนและทุกห้องประชุม ซึ่งครอบคลุมอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงแอพพลิเคชั่น เบราว์เซอร์ หรืออุปกรณ์ปลายทางของไลฟ์ไซส์จำนวนมาก

lifesize_400_SYSTEM_Phone_Remote_8x10

เนื่องจากความแพร่หลายในการนำอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับผู้บริโภคเข้ามาใช้งานภายในองค์กร ทำให้ผู้ใช้ต่างคาดหวังว่าการประชุมทางไกลผ่านระบบวิดีโอจะต้องใช้งานง่าย มีราคาไม่แพง และมีประสิทธิภาพไม่ต่างจากการใช้งานบนแล็ปท็อป แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน และเพื่อรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าว องค์กรธุรกิจจึงกำลังมองหาแอพพลิเคชั่นที่จะเข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพให้กับพนักงานและเชื่อมต่อทุกคนและทุกห้องประชุมเข้าด้วยกันโดยที่ไม่มีความยุ่งยากใดๆ

“ลูกค้าบอกกับเราว่าพวกเขาต้องการการประชุมทางไกลผ่านระบบวิดีโอที่ใช้งานง่าย ไม่มีความยุ่งยากหรือซับซ้อนและต้องไม่ใช้เวลายาวนานในการติดตั้งหรือไม่ต้องอาศัยความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายไอที นอกจากนี้ พวกเขาจะต้องสามารถใช้งานระบบวิดีโอบนโทรศัพท์ของตนได้ และสามารถเชื่อมต่อกับทุกคนได้อย่างง่ายดายจากทุกที่เหมือนกับกำลังอยู่ในสำนักงาน” นายแอนเดรียส์ ไวโนล์ด รองประธานฝ่ายระหว่างประเทศของไลฟ์ไซส์ กล่าว และว่า “ไลฟ์ไซส์ถือเป็นผู้ให้บริการรายแรกที่พร้อมนำเสนอทางเลือกสำหรับทุกสถานการณ์ ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ด้านระบบวิดีโอและต้องการโซลูชั่นสำหรับองค์กรที่ครอบคลุมสำหรับทุกคนและทุกห้องประชุม หรือมีแอพพลิเคชั่นวิดีโอทำงานอยู่แล้วภายในระบบของคุณแต่ต้องการใช้ห้องประชุมให้ดีกว่าเดิมและมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น หรือคุณกำลังต้องการบริการที่เหมาะสมกับลักษณะการทำงานของคุณ เราพร้อมนำเสนอระบบติดต่อสื่อสารผ่านวิดีโอที่น่าทึ่งและไม่เหมือนใคร”

“ระบบไอทีภายในองค์กรมีแนวโน้มที่จะผสานรวมระบบต่างๆ เข้าด้วยกันเพิ่มมากขึ้น ซึ่งนั่นทำให้การประชุมทางไกลผ่านระบบวิดีโอถูกนำเข้ามาใช้อย่างแพร่หลายในปัจจุบัน” นายรูปัม เจอิน ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจด้านระบบการประชุมทางไกลและการทำงานร่วมกัน บริษัท ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน กล่าว และว่า “ปัจจุบันโซลูชั่นวิดีโอของผู้จำหน่ายจำนวนมากค่อนข้างมีแนวทางและมุมมองที่จำกัด แต่ไลฟ์ไซส์แก้ปัญหานี้ด้วยการนำเสนอระบบวิดีโอสำหรับห้องประชุมขนาดเล็กที่ครอบคลุมได้ทั้งบริษัทไม่ว่าบริษัทนั้นจะมีขนาดใหญ่มากน้อยเพียงใดก็ตาม ด้วยบริการระบบคลาวด์และระบบอุปกรณ์ปลายทางที่โดดเด่นของบริษัท ทำให้ไลฟ์ไซส์สามารถนำเสนอโซลูชั่นที่น่าสนใจและพร้อมตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ที่กำลังเพิ่มมากขึ้นในด้านการประชุมทางไกลผ่านระบบวิดีโอที่สามารถปรับขยายขนาดได้ ตลอดจนสามารถเข้าถึงและใช้งานได้โดยง่าย”

Lifesize Cloud: เชื่อมต่อผ่านเว็บเบราว์เซอร์ด้วย Microsoft® Lync® รวมทั้งผ่านทาง Google CalendarTM และ Microsoft Outlook®

บริการ Lifesize Cloud ที่ได้รับรางวัลมาแล้ว จะช่วยให้ทุกคนสามารถประชุมผ่านระบบวิดีโอได้จากทุกที่บนทุกอุปกรณ์ โดยสามารถเชื่อมต่อกับห้องประชุมใดก็ได้หรือจะประชุมแบบตัวต่อตัวก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ สำหรับสิ่งที่ได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมใหม่ใน Lifesize Cloud ได้แก่:

 • เชื่อมต่อจากเว็บเบราว์เซอร์ของคุณได้โดยตรง: ไม่ว่าคุณจะใช้ Firefox®, Internet Explorer®, Google ChromeTM หรือ SafariTM เพียง “คลิกเดียว”คุณก็สามารถใช้การโทรผ่านระบบวิดีโอของ Lifesize Cloud จากเว็บเบราว์เซอร์ของคุณได้โดยตรง
 • การผสานรวมอย่างลงตัวกับเครื่องมือที่มีอยู่: ด้วยปลั๊กอินใหม่ของ Outlook และส่วนขยายของ Chrome ทำให้การจัดกำหนดการประชุมผ่านระบบวิดีโอและการเชิญบุคคลอื่นๆ เข้าร่วมประชุมสามารถทำได้จาก Google Calendar หรือ Outlook โดยตรง และไม่จำเป็นต้องเปิดแอพพลิเคชั่น Lifesize Cloud
 • การทำงานร่วมกันกับ Microsoft Lync: ผู้ใช้ Lync กว่า 100 ล้านคนสามารถเข้าร่วมการประชุมที่โฮสต์อยู่บน Lifesize Cloud ผ่านทางแอพพลิเคชั่น Lync ที่กำลังใช้งานอยู่ได้ด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว

Lifesize Icon 400: พัฒนาขึ้นมาเพื่อนำเสนอการติดต่อสื่อสารผ่านระบบวิดีโอที่ใช้งานง่ายและน่าตื่นตาตื่นใจผ่าน Lifesize Cloud

lifesize_ICON_CLOUD

 • โซลูชั่น Icon 400 ออกแบบขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับห้องประชุมที่แออัดและมีพื้นที่ใช้งานน้อย โดยพร้อมนำเสนอระบบวิดีโอชั้นเยี่ยมที่ไม่ต่างไปจาก Lifesize Icon 600TM ซึ่งได้รับรางวัลมาแล้ว อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถจัดการการประชุมได้เองผ่านอินเทอร์เฟสติดต่อที่มีประสิทธิภาพและใช้ง่ายดายเหมือนกับการใช้สมาร์ทโฟน ทั้งนี้ Icon 400 จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพิ่มระบบวิดีโอและระบบเสียงเพื่อโทรติดต่อและแบ่งปันเนื้อหากับผู้เข้าร่วมประชุมทุกคนได้อย่างง่ายดาย
 • Icon 400 ถูกออกแบบให้สามารถติดตั้งได้ง่ายโดยไม่ต้องอาศัยความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ฝายไอที และสามารถเชื่อมต่อกับ Lifesize Cloud ได้อย่างง่ายดายด้วยสี่ขั้นตอนดังนี้: เชื่อมต่อกับแหล่งพลังงาน, จอแสดงผล (HDMI), เชื่อมต่อผ่านระบบไอพี แล้วใส่ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของคุณสำหรับใช้งาน Lifesize Cloud
 • เมื่อเชื่อมต่อกับ Lifesize Cloud แล้ว Icon 400 จะพร้อมให้การสนับสนุนการสื่อสารทุกรูปแบบของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นการโทรเฉพาะกิจจากสมุดโทรศัพท์ที่มีอยู่ ไปจนถึงการประชุมตามกำหนดการหรือ “ตามนัดหมาย” ในห้องประชุมเสมือน ทั้งในรูปแบบการโทรตัวต่อตัวหรือแบบกลุ่มที่รองรับผู้ใช้งานได้ถึง 25 คน ผ่านทาง แล็ปท็อป แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน โดย Icon 400 ที่เชื่อมต่อกับ Lifesize Cloud จะทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมผู้ใช้จำนวนมากเข้าด้วยกัน และพร้อมสนับสนุนการใช้งานผ่านไฟร์วอลล์/NAT ที่ปลอดภัย อีกทั้งยังสามารถ      อัปเดตซอฟต์แวร์ให้กับอุปกรณ์ได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยลดภาระให้กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายไอทีได้อย่างมาก

Lifesize Icon Flex: เปลี่ยนแอพพลิเคชั่นการทำงานร่วมกันแบบส่วนบุคคลเป็นโซลูชั่นการประชุมทางไกลผ่านระบบวิดีโอคุณภาพสูงที่น่าประทับใจ

 • ออกแบบขึ้นมาสำหรับองค์กรธุรกิจที่ใช้งานแอพพลิเคชั่นการทำงานร่วมกันแบบส่วนบุคคลอยู่แล้ว เช่น Microsoft Lync, Skype™, Google Hangouts, Cisco Jabber® และ WebEx® หรือ Citrix GoToMeeting® โดย Icon Flex จะเข้ามาเปลี่ยนระบบห้องประชุมเล็กๆ ให้กลายเป็นโซลูชั่นห้องประชุมที่สมบูรณ์แบบ ผู้ใช้เพียงแค่เสียบอุปกรณ์เข้ากับคอมพิวเตอร์หรือเครื่อง Mac® ผ่านพอร์ต USB จากนั้น Icon Flex ก็จะเข้าควบคุมระบบวิดีโอและระบบเสียงทั้งหมด รวมทั้งประมวลผลและเปลี่ยนประสบการณ์การใช้งานในรูปแบบธรรมดาให้กลายเป็นการประชุมที่มีคุณภาพและน่าสนใจโดยที่ทุกคนสามารถมองเห็นภาพและได้ยินเสียงอย่างชัดเจน
 • ด้วย Icon 400 ของไลฟ์ไซส์ซึ่งได้รับการออกแบบขึ้นมาสำหรับองค์กรธุรกิจโดยเฉพาะและให้ความรู้สึกแตกต่างไปจากการประชุมในรูปแบบดั้งเดิมอย่างสิ้นเชิง ทำให้ Icon Flex สามารถกำหนดค่าไมโครโฟนบนโต๊ะผ่านเทคโนโลยี Beamforming ที่ช่วยปรับปรุงระยะการเชื่อมต่อและเพิ่มเสถียรภาพของสัญญาณไร้สาย หรือกำหนดค่า Lifesize Phone ให้สามารถตอบสนองความต้องการด้านการทำงานร่วมกันผ่านระบบวิดีโอและเสียงได้อย่างสูงสุดโดยที่ทีมงานของคุณจะไม่พบกับความยุ่งยากแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ฝ่ายสนับสนุนลูกค้าชั้นนำระดับโลกของไลฟ์ไซส์พร้อมให้การสนับสนุนการใช้งาน Icon 400, Icon Flex และ Lifesize Cloud ทุกเมื่อ

ราคาและสถานที่จำหน่าย

 • สำหรับขีดความสามารถที่เพิ่มขึ้นของ Lifesize Cloud นั้น คาดว่าจะพร้อมใช้งานได้ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 โดยจะเป็นบริการให้รูปของการสมัครใช้บริการรายปี ซึ่งเริ่มต้นที่ 25 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อคนต่อเดือน
 • Lifesize Icon 400 พร้อมให้บริการแล้วในขณะนี้
 • สำหรับ Lifesize Icon Flex คาดว่าจะพร้อมให้บริการในเดือนมีนาคม พ.ศ.2558
 • โซลูชั่นทั้งหมดพร้อมจำหน่ายผ่านทางเครือข่ายคู่ค้าทั่วโลกของไลฟ์ไซส์

ข้อมูลเพิ่มเติม

 • ดาวน์โหลด Lifesize Cloud เวอร์ชันทดลองและสามารถใช้งานได้ฟรี 14 วัน
 • Like Lifesize บน Facebook: com/lifesizeHD
 • ติดตามความเคลื่อนไหว @lifesizeHD ได้บน Twitter

เกี่ยวกับไลฟ์ไซส์

ไลฟ์ไซส์นำเสนอการติดต่อสื่อสารผ่านระบบวิดีโอได้อย่างง่ายดาย สมจริง และเป็นการประชุมที่เหมือนกับไปเข้าร่วมการประชุมด้วยตัวเอง บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2546 และถูกเข้าซื้อกิจการโดยบริษัท โลจิเทค เมื่อปี พ.ศ. 2552 ทั้งนี้ ไลฟ์ไซส์ยังคงเดินหน้าพัฒนาอุตสาหกรรมการประชุมทางวิดีโอในรูปแบบใหม่ๆ อย่างไม่หยุดยั้ง ตั้งแต่การเปิดตัววิดีโอความละเอียดสูง (เอชดี) รายแรกในโลกเมื่อ พ.ศ. 2548 ไปจนถึงการนำเสนอโซลูชั่นคลาวด์รายแรกที่ให้ประสบการณ์การเชื่อมต่อครอบคลุมอุปกรณ์ แอพพลิเคชั่น และห้องประชุมต่างๆ โดยไลฟ์ไซส์ ยังคงมุ่งมั่นตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่องเพื่อส่งมอบวิดีโอที่มีคุณภาพสูงและเชื่อถือได้ ตลอดจนสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่เว็บไซต์ http://www.lifesize.com หรือติดต่อความเคลื่อนไหวของบริษัทได้ที่ @LifesizeHD

Lifesize, โลโก้ Lifesize, Logitech, โลโก้ Logitech logo และเครื่องหมายอื่นๆ ของ Logitech เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท โลจิเทค และอาจได้รับการจดทะเบียนไว้แล้ว สำหรับเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดถือเป็นทรัพย์สินของบริษัทที่เป็นเจ้าของนั้นๆ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image