ไลฟ์ไซส์ เปิดตัววิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ผ่านคลาวด์ในทุกอุปกรณ์ [Official News]

lifesize_logo

ไลฟ์ไซส์เสริมประสิทธิภาพให้กับผู้ใช้ทุกคนและห้องประชุมทุกห้อง ด้วยโซลูชั่นการทำงานร่วมกันผ่านระบบวิดีโอที่ใช้งานง่ายและน่าตื่นตาตื่นใจ

Lifesize Icon 400, Lifesize Icon Flex รุ่นใหม่พร้อม Lifesize Cloud ที่มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น

ให้การติดต่อสื่อสารผ่านระบบวิดีโอที่ปรับขยายขนาดได้โดยง่ายและมีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับทุกองค์กร

กรุงเทพฯ 30 มกราคม 2558 ไลฟ์ไซส์ ซึ่งเป็นส่วนธุรกิจของบริษัท โลจิเทค (NASDAQ:LOGI) (SIX:LOGN) ประกาศเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ Lifesize® Cloud บริการการประชุมทางไกลผ่านระบบวิดีโอ พร้อมเปิดตัว Lifesize® Icon 400TM และ Lifesize® Icon FlexTM โดยนวัตกรรมทั้งหมดนี้พร้อมนำเสนอระบบการติดต่อสื่อสารที่สามารถปรับขยายขนาดได้ ใช้งานง่าย และมีความน่าเชื่อถือสำหรับทุกคนและทุกห้องประชุม ซึ่งครอบคลุมอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงแอพพลิเคชั่น เบราว์เซอร์ หรืออุปกรณ์ปลายทางของไลฟ์ไซส์จำนวนมาก

lifesize_400_SYSTEM_Phone_Remote_8x10

เนื่องจากความแพร่หลายในการนำอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับผู้บริโภคเข้ามาใช้งานภายในองค์กร ทำให้ผู้ใช้ต่างคาดหวังว่าการประชุมทางไกลผ่านระบบวิดีโอจะต้องใช้งานง่าย มีราคาไม่แพง และมีประสิทธิภาพไม่ต่างจากการใช้งานบนแล็ปท็อป แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน และเพื่อรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าว องค์กรธุรกิจจึงกำลังมองหาแอพพลิเคชั่นที่จะเข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพให้กับพนักงานและเชื่อมต่อทุกคนและทุกห้องประชุมเข้าด้วยกันโดยที่ไม่มีความยุ่งยากใดๆ

“ลูกค้าบอกกับเราว่าพวกเขาต้องการการประชุมทางไกลผ่านระบบวิดีโอที่ใช้งานง่าย ไม่มีความยุ่งยากหรือซับซ้อนและต้องไม่ใช้เวลายาวนานในการติดตั้งหรือไม่ต้องอาศัยความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายไอที นอกจากนี้ พวกเขาจะต้องสามารถใช้งานระบบวิดีโอบนโทรศัพท์ของตนได้ และสามารถเชื่อมต่อกับทุกคนได้อย่างง่ายดายจากทุกที่เหมือนกับกำลังอยู่ในสำนักงาน” นายแอนเดรียส์ ไวโนล์ด รองประธานฝ่ายระหว่างประเทศของไลฟ์ไซส์ กล่าว และว่า “ไลฟ์ไซส์ถือเป็นผู้ให้บริการรายแรกที่พร้อมนำเสนอทางเลือกสำหรับทุกสถานการณ์ ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ด้านระบบวิดีโอและต้องการโซลูชั่นสำหรับองค์กรที่ครอบคลุมสำหรับทุกคนและทุกห้องประชุม หรือมีแอพพลิเคชั่นวิดีโอทำงานอยู่แล้วภายในระบบของคุณแต่ต้องการใช้ห้องประชุมให้ดีกว่าเดิมและมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น หรือคุณกำลังต้องการบริการที่เหมาะสมกับลักษณะการทำงานของคุณ เราพร้อมนำเสนอระบบติดต่อสื่อสารผ่านวิดีโอที่น่าทึ่งและไม่เหมือนใคร”

“ระบบไอทีภายในองค์กรมีแนวโน้มที่จะผสานรวมระบบต่างๆ เข้าด้วยกันเพิ่มมากขึ้น ซึ่งนั่นทำให้การประชุมทางไกลผ่านระบบวิดีโอถูกนำเข้ามาใช้อย่างแพร่หลายในปัจจุบัน” นายรูปัม เจอิน ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจด้านระบบการประชุมทางไกลและการทำงานร่วมกัน บริษัท ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน กล่าว และว่า “ปัจจุบันโซลูชั่นวิดีโอของผู้จำหน่ายจำนวนมากค่อนข้างมีแนวทางและมุมมองที่จำกัด แต่ไลฟ์ไซส์แก้ปัญหานี้ด้วยการนำเสนอระบบวิดีโอสำหรับห้องประชุมขนาดเล็กที่ครอบคลุมได้ทั้งบริษัทไม่ว่าบริษัทนั้นจะมีขนาดใหญ่มากน้อยเพียงใดก็ตาม ด้วยบริการระบบคลาวด์และระบบอุปกรณ์ปลายทางที่โดดเด่นของบริษัท ทำให้ไลฟ์ไซส์สามารถนำเสนอโซลูชั่นที่น่าสนใจและพร้อมตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ที่กำลังเพิ่มมากขึ้นในด้านการประชุมทางไกลผ่านระบบวิดีโอที่สามารถปรับขยายขนาดได้ ตลอดจนสามารถเข้าถึงและใช้งานได้โดยง่าย”

Lifesize Cloud: เชื่อมต่อผ่านเว็บเบราว์เซอร์ด้วย Microsoft® Lync® รวมทั้งผ่านทาง Google CalendarTM และ Microsoft Outlook®

บริการ Lifesize Cloud ที่ได้รับรางวัลมาแล้ว จะช่วยให้ทุกคนสามารถประชุมผ่านระบบวิดีโอได้จากทุกที่บนทุกอุปกรณ์ โดยสามารถเชื่อมต่อกับห้องประชุมใดก็ได้หรือจะประชุมแบบตัวต่อตัวก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ สำหรับสิ่งที่ได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมใหม่ใน Lifesize Cloud ได้แก่:

 • เชื่อมต่อจากเว็บเบราว์เซอร์ของคุณได้โดยตรง: ไม่ว่าคุณจะใช้ Firefox®, Internet Explorer®, Google ChromeTM หรือ SafariTM เพียง “คลิกเดียว”คุณก็สามารถใช้การโทรผ่านระบบวิดีโอของ Lifesize Cloud จากเว็บเบราว์เซอร์ของคุณได้โดยตรง
 • การผสานรวมอย่างลงตัวกับเครื่องมือที่มีอยู่: ด้วยปลั๊กอินใหม่ของ Outlook และส่วนขยายของ Chrome ทำให้การจัดกำหนดการประชุมผ่านระบบวิดีโอและการเชิญบุคคลอื่นๆ เข้าร่วมประชุมสามารถทำได้จาก Google Calendar หรือ Outlook โดยตรง และไม่จำเป็นต้องเปิดแอพพลิเคชั่น Lifesize Cloud
 • การทำงานร่วมกันกับ Microsoft Lync: ผู้ใช้ Lync กว่า 100 ล้านคนสามารถเข้าร่วมการประชุมที่โฮสต์อยู่บน Lifesize Cloud ผ่านทางแอพพลิเคชั่น Lync ที่กำลังใช้งานอยู่ได้ด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว

Lifesize Icon 400: พัฒนาขึ้นมาเพื่อนำเสนอการติดต่อสื่อสารผ่านระบบวิดีโอที่ใช้งานง่ายและน่าตื่นตาตื่นใจผ่าน Lifesize Cloud

lifesize_ICON_CLOUD

 • โซลูชั่น Icon 400 ออกแบบขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับห้องประชุมที่แออัดและมีพื้นที่ใช้งานน้อย โดยพร้อมนำเสนอระบบวิดีโอชั้นเยี่ยมที่ไม่ต่างไปจาก Lifesize Icon 600TM ซึ่งได้รับรางวัลมาแล้ว อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถจัดการการประชุมได้เองผ่านอินเทอร์เฟสติดต่อที่มีประสิทธิภาพและใช้ง่ายดายเหมือนกับการใช้สมาร์ทโฟน ทั้งนี้ Icon 400 จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพิ่มระบบวิดีโอและระบบเสียงเพื่อโทรติดต่อและแบ่งปันเนื้อหากับผู้เข้าร่วมประชุมทุกคนได้อย่างง่ายดาย
 • Icon 400 ถูกออกแบบให้สามารถติดตั้งได้ง่ายโดยไม่ต้องอาศัยความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ฝายไอที และสามารถเชื่อมต่อกับ Lifesize Cloud ได้อย่างง่ายดายด้วยสี่ขั้นตอนดังนี้: เชื่อมต่อกับแหล่งพลังงาน, จอแสดงผล (HDMI), เชื่อมต่อผ่านระบบไอพี แล้วใส่ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของคุณสำหรับใช้งาน Lifesize Cloud
 • เมื่อเชื่อมต่อกับ Lifesize Cloud แล้ว Icon 400 จะพร้อมให้การสนับสนุนการสื่อสารทุกรูปแบบของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นการโทรเฉพาะกิจจากสมุดโทรศัพท์ที่มีอยู่ ไปจนถึงการประชุมตามกำหนดการหรือ “ตามนัดหมาย” ในห้องประชุมเสมือน ทั้งในรูปแบบการโทรตัวต่อตัวหรือแบบกลุ่มที่รองรับผู้ใช้งานได้ถึง 25 คน ผ่านทาง แล็ปท็อป แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน โดย Icon 400 ที่เชื่อมต่อกับ Lifesize Cloud จะทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมผู้ใช้จำนวนมากเข้าด้วยกัน และพร้อมสนับสนุนการใช้งานผ่านไฟร์วอลล์/NAT ที่ปลอดภัย อีกทั้งยังสามารถ      อัปเดตซอฟต์แวร์ให้กับอุปกรณ์ได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยลดภาระให้กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายไอทีได้อย่างมาก

Lifesize Icon Flex: เปลี่ยนแอพพลิเคชั่นการทำงานร่วมกันแบบส่วนบุคคลเป็นโซลูชั่นการประชุมทางไกลผ่านระบบวิดีโอคุณภาพสูงที่น่าประทับใจ

 • ออกแบบขึ้นมาสำหรับองค์กรธุรกิจที่ใช้งานแอพพลิเคชั่นการทำงานร่วมกันแบบส่วนบุคคลอยู่แล้ว เช่น Microsoft Lync, Skype™, Google Hangouts, Cisco Jabber® และ WebEx® หรือ Citrix GoToMeeting® โดย Icon Flex จะเข้ามาเปลี่ยนระบบห้องประชุมเล็กๆ ให้กลายเป็นโซลูชั่นห้องประชุมที่สมบูรณ์แบบ ผู้ใช้เพียงแค่เสียบอุปกรณ์เข้ากับคอมพิวเตอร์หรือเครื่อง Mac® ผ่านพอร์ต USB จากนั้น Icon Flex ก็จะเข้าควบคุมระบบวิดีโอและระบบเสียงทั้งหมด รวมทั้งประมวลผลและเปลี่ยนประสบการณ์การใช้งานในรูปแบบธรรมดาให้กลายเป็นการประชุมที่มีคุณภาพและน่าสนใจโดยที่ทุกคนสามารถมองเห็นภาพและได้ยินเสียงอย่างชัดเจน
 • ด้วย Icon 400 ของไลฟ์ไซส์ซึ่งได้รับการออกแบบขึ้นมาสำหรับองค์กรธุรกิจโดยเฉพาะและให้ความรู้สึกแตกต่างไปจากการประชุมในรูปแบบดั้งเดิมอย่างสิ้นเชิง ทำให้ Icon Flex สามารถกำหนดค่าไมโครโฟนบนโต๊ะผ่านเทคโนโลยี Beamforming ที่ช่วยปรับปรุงระยะการเชื่อมต่อและเพิ่มเสถียรภาพของสัญญาณไร้สาย หรือกำหนดค่า Lifesize Phone ให้สามารถตอบสนองความต้องการด้านการทำงานร่วมกันผ่านระบบวิดีโอและเสียงได้อย่างสูงสุดโดยที่ทีมงานของคุณจะไม่พบกับความยุ่งยากแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ฝ่ายสนับสนุนลูกค้าชั้นนำระดับโลกของไลฟ์ไซส์พร้อมให้การสนับสนุนการใช้งาน Icon 400, Icon Flex และ Lifesize Cloud ทุกเมื่อ

ราคาและสถานที่จำหน่าย

 • สำหรับขีดความสามารถที่เพิ่มขึ้นของ Lifesize Cloud นั้น คาดว่าจะพร้อมใช้งานได้ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 โดยจะเป็นบริการให้รูปของการสมัครใช้บริการรายปี ซึ่งเริ่มต้นที่ 25 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อคนต่อเดือน
 • Lifesize Icon 400 พร้อมให้บริการแล้วในขณะนี้
 • สำหรับ Lifesize Icon Flex คาดว่าจะพร้อมให้บริการในเดือนมีนาคม พ.ศ.2558
 • โซลูชั่นทั้งหมดพร้อมจำหน่ายผ่านทางเครือข่ายคู่ค้าทั่วโลกของไลฟ์ไซส์

ข้อมูลเพิ่มเติม

 • ดาวน์โหลด Lifesize Cloud เวอร์ชันทดลองและสามารถใช้งานได้ฟรี 14 วัน
 • Like Lifesize บน Facebook: com/lifesizeHD
 • ติดตามความเคลื่อนไหว @lifesizeHD ได้บน Twitter

เกี่ยวกับไลฟ์ไซส์

ไลฟ์ไซส์นำเสนอการติดต่อสื่อสารผ่านระบบวิดีโอได้อย่างง่ายดาย สมจริง และเป็นการประชุมที่เหมือนกับไปเข้าร่วมการประชุมด้วยตัวเอง บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2546 และถูกเข้าซื้อกิจการโดยบริษัท โลจิเทค เมื่อปี พ.ศ. 2552 ทั้งนี้ ไลฟ์ไซส์ยังคงเดินหน้าพัฒนาอุตสาหกรรมการประชุมทางวิดีโอในรูปแบบใหม่ๆ อย่างไม่หยุดยั้ง ตั้งแต่การเปิดตัววิดีโอความละเอียดสูง (เอชดี) รายแรกในโลกเมื่อ พ.ศ. 2548 ไปจนถึงการนำเสนอโซลูชั่นคลาวด์รายแรกที่ให้ประสบการณ์การเชื่อมต่อครอบคลุมอุปกรณ์ แอพพลิเคชั่น และห้องประชุมต่างๆ โดยไลฟ์ไซส์ ยังคงมุ่งมั่นตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่องเพื่อส่งมอบวิดีโอที่มีคุณภาพสูงและเชื่อถือได้ ตลอดจนสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่เว็บไซต์ http://www.lifesize.com หรือติดต่อความเคลื่อนไหวของบริษัทได้ที่ @LifesizeHD

Lifesize, โลโก้ Lifesize, Logitech, โลโก้ Logitech logo และเครื่องหมายอื่นๆ ของ Logitech เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท โลจิเทค และอาจได้รับการจดทะเบียนไว้แล้ว สำหรับเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดถือเป็นทรัพย์สินของบริษัทที่เป็นเจ้าของนั้นๆ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Tenable ออกโซลูชันใหม่ Tenable One for OT/IoT

IT ไม่ใช่ช่องทางเดียวที่จะถูกโจมตีได้ แต่ยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาระบบ OT และ IoT ในการปฏิบัติการ ด้วยเหตุนี้เองการรู้จักช่องโหว่ที่เป็นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบ IT ล่าสุด Tenable ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการช่องโหว่ได้ขยายความสามารถใหม่ให้แพลตฟอร์ม Tenable One รองรับการบริหารจัดการช่องโหว่สำหรับ …

Google เสริมแกร่ง Gemini ด้วยข้อมูลจาก Stack Overflow

Stack Overflow ถือเป็นแหล่งข้อมูลยอดนิยมของเหล่านักพัฒนาแอปพลิเคชันมานานแสนนาน ซึ่งล่าสุดได้เปิด API ที่ชื่อว่า OverflowAPI ประเดิมด้วยพาร์ทเนอร์รายแรกอย่าง Google Gemini for Google Cloud