[PR] เก็บตกกิจกรรมเปิดบ้าน KMIDS ปูฐานนักวิทย์ นักไอที

โรงเรียนสาธิตนานาชาติพระจอมเกล้า หรือ KMIDS จัดงาน “Open House: The Best of Science and Technology International School” ณ หอประชุมเจ้าพระยาสุรวงษ์ไวยวัฒน์ ( วร บุนนาค ) โดยท่านศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เป็นประธานเปิดงานและแสดงวิสัยทัศน์ เปิดเผยว่า “สจล. มีเป้าหมายที่จะเป็นสถาบันอุดมศึกษาด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 1 ใน 10 ของภูมิภาคอาเซียนในปี ค.ศ. 2020 และได้ชื่อว่าเป็น Master of Innovation จึงให้ความสำคัญกับการศึกษาขั้นพื้นฐานด้วยเหตุผลดังกล่าว ท่านอธิการบดีจึงมีนโยบายจัดตั้งโรงเรียนสาธิตนานาชาติขึ้น เพื่อสร้างนักเรียนที่มีคุณภาพให้พร้อมตั้งแต่อายุน้อย พร้อมจะต่อยอดทางความรู้และความเป็นเลิศทางการศึกษากับ สจล. หรือสถาบันการศึกษาชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้นักเรียนที่มีผลการเรียนดีผ่านเกณฑ์ที่กำหนดก็สามารถเข้าสู่โครงการรับตรง เช่น โครงการช้างเผือก เป็นต้น ซึ่งเป็นโครงการรับตรงที่มีเป็นปกติทุกปีประมาณปีละ 600 คนจากทั่วประเทศ ”

kmids-open-house

โรงเรียนสาธิตนานาชาติพระจอมเกล้า เป็นโรงเรียนสาธิตนานาชาติสายวิทยาศาสตร์แห่งแรกของประเทศไทย สังกัดวิทยาลัยวิจัยนวัตกรรมทางการศึกษา ของสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง โดยในปีการศึกษาแรก ( สิงหาคม 2560 ) จะเริ่มเปิดสอนในระดับ Middle School ที่เกรด 7 ( เทียบเท่า ม. 1 ) และ High School ที่เกรด 10 ( เทียบเท่า ม. 4 ) นอกจากนี้ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย อาทิ การแสดง Virtual Classroom และ Active Learning Technology Classroom บูธจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ คณะสถาปัตยกรรม เป็นต้น สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดการสมัครได้ที่ โทร 063-9318111, 088-8926111, 0924894111 หรือเข้าไปที่ www.kmids.kmitl.ac.th, FB page KMIDS

kmids-open-house-2

ท่านอธิการบดี ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ กล่าวต้อนรับและเเสดงวิสัยทัศน์ของโรงเรียน “เราจะเป็นผู้นำที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับประเทศ มาร่วมกันสร้างอนาคตของชาติด้วยมือของท่านร่วมมือกับเรา KMIDS และ KMITL”
ท่านอธิการบดี ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ กล่าวต้อนรับและเเสดงวิสัยทัศน์ของโรงเรียน “เราจะเป็นผู้นำที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับประเทศ มาร่วมกันสร้างอนาคตของชาติด้วยมือของท่านร่วมมือกับเรา KMIDS และ KMITL”

kmids-open-house-3
kmids-open-house-4


About TechTalkThai_PR

Check Also

ซิสโก้เผยโฉมนวัตกรรม AI พร้อมประกาศความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ ที่งาน Cisco Live Amsterdam [PR]

โซลูชั่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ครอบคลุมระบบเครือข่าย ระบบรักษาความปลอดภัย การทำงานร่วมกัน และการตรวจสอบ ตอกย้ำความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของซิสโก้ในการพัฒนานวัตกรรม AI

ถึงเวลาต้องจริงจังกับการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติ
เพื่อปกป้องโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศของประเทศแล้วหรือยัง [PR]

การรักษาความปลอดภัยทางสารสนเทศยังคงเป็นข้อกังวลหลักในการก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ ข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ระบุว่า องค์กรต่างๆ ในประเทศไทยถูกโจมตีเกือบ 1,800 ครั้ง ในช่วง 10 เดือนแรกของปีที่แล้ว โดยมีเป้าหมายหลักอยู่ที่ภาคการศึกษาและภาครัฐ  และเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เหยื่อรายล่าสุด คือ …