[PR] แคสเปอร์สกี้ แลป แต่งตั้ง MD คนใหม่ ประจำเอเชียแปซิฟิก นายแม็กซิม มิโตรคิน

แคสเปอร์สกี้ แลป ประกาศแต่งตั้งนายแม็กซิม มิโตรคิน ( Maxim Mitrokhin ) เข้ารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ แคสเปอร์สกี้ แลป ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยมีสำนักงานตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งนายแม็กซิม จะเป็นผู้ดำเนินกลยุทธ์เพื่อนำพลวัตการเติบโตมาสู่ภูมิภาคนี้

แม็กซิม มิโตรคิน กรรมการผู้จัดการ แคสเปอร์สกี้ แลป ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิ
แม็กซิม มิโตรคิน กรรมการผู้จัดการ แคสเปอร์สกี้ แลป ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิ

แม็กซิมร่วมงานกับแคสเปอร์สกี้ แลปในปี พ.ศ. 2551 ในตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และบทบาทในตำแหน่งที่ได้รับมอบหมายล่าสุดนี้ แม็กซิมจะรับผิดชอบสร้างการเติบโตทางธุรกิจให้แก่แคสเปอร์สกี้ แลปในภูมิภาคนี้ โดยเน้นสร้างการขยายพื้นที่ในตลาดส่วน B2C ให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น รวมทั้งผลักดันให้ตัวแทนจำหน่ายช่องทางการขายทั้งหลายมีสมรรถนะและมีส่วนร่วมทางการตลาด ทั้งยังพัฒนาตลาดในส่วน B2B ให้แน่นยิ่งไปกว่าเดิมอีกด้วย แม็กซิมเป็นผู้ที่พร้อมด้วยทักษะ ความเชี่ยวชาญ และความเป็นผู้นำ ที่สั่งสมประสบการณ์ตรงกับภูมิภาคนี้ จึงเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งที่จะก้าวขึ้นมารับตำแหน่งและดำเนินบทบาทความเป็นผู้นำยกระดับความเติบโตมาสู่ธุรกิจของแคสเปอร์สกี้ แลปในภูมิภาคนี้

ก่อนเข้าร่วมงานกับแคสเปอร์สกี้ แลป แม็กซิมเคยดำรงตำแหน่งระดับผู้บริหารให้แก่บริษัทธุรกิจที่มีอัตราการเติบโตสูงอยู่หลายแห่งด้วยกัน ได้แก่ American Power Conversion และ USP CompuLink

แกรี่ คอนดาคอฟ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจ แคสเปอร์สกี้ แลป ได้แสดงความเห็นต่อการเข้ารับตำแหน่งของแม็กซิม ว่า “ทีมงานภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของแคสเปอร์สกี้ แลปนี้มีศักยภาพเป็นเลิศ ขณะที่เราพร้อมที่จะรับมือกับความท้าทายในการรักษาอัตราการเติบโตในตลาด B2C รวมทั้งการขยายพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์ด้านระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับเอ็นเตอร์ไพรซ์ในภูมิภาค การที่แม็กซิมเข้ามาถือบังเหียนบริหารงาน ผมเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า ความเชี่ยวชาญด้านปฏิบัติการและความเข้าใจถ่องแท้ในสถานะทางการตลาดของแคสเปอร์สกี้ แลป ซึ่งจะช่วยตลาดวิสาหกิจขนาดย่อมขนาดกลาง และเอ็นเตอร์ไพรซ์ พร้อมผลักดันความคิดสร้างสรรค์ใหม่และการขยายตัวเชิงธุรกิจ”

แม็กซิม มิโตรคิน กรรมการผู้จัดการ แคสเปอร์สกี้ แลป ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นต่อบทบาทหน้าที่ในการนำองค์กรให้ต่อยอดขยายการเติบโตมาสู่ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับ B2B มีวิวัฒนาการต่อเนื่อง และโซลูชั่นสำหรับธุรกิจ หลอมรวมกับความแข็งแกร่งของเครือข่ายช่องทางการจัดจำหน่ายของเรา ทำให้เราอยู่ในตำแหน่งยอดเยี่ยมที่สามารถสำรวจความเป็นไปได้ และนำมาใช้ในการสร้างเสริมความแข็งแกร่งให้แก่ตลาดเอเชียแปซิฟิกของเราได้เป็นอย่างดี ผมตื่นเต้นยินดีที่จะได้ร่วมงานกับทีมงาน รวมทั้งพันธมิตรธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอยู่แล้วเป็นทุนเดิม เพื่อนำสิ่งที่ดีที่สุดมาเสนอต่อลูกค้าของเรา”

 

เกี่ยวกับแคสเปอร์สกี้ แลป

kaspersky_logo

แคสเปอร์สกี้ แลปก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2540 เป็นบริษัทระดับโลกที่เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ หรือไซเบอร์ซีเคียวริตี้ ซึ่งความชำนาญพิเศษด้านภัยคุกคามที่ใช้เทคนิคเชิงลึก ( deep threat intelligenc e) และระบบการป้องกันรักษาความปลอดภัยของแคสเปอร์สกี้ แลปได้ถ่ายทอดออกมาเป็นโซลูชั่นและบริการเพื่อการรักษาความปลอดภัยที่คอยให้การปกป้ององค์กรธุรกิจ โครงสร้างที่มีความสำคัญ องค์กรภาครัฐและผู้บริโภคมากมายทั่วโลก ทั้งนี้พอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์เพื่อรักษาความปลอดภัยที่ครบถ้วนของบริษัทประกอบด้วยโซลูชั่นและบริการเพื่อการป้องกันเอนด์พอยนท์ รวมทั้งโซลูชั่นเฉพาะทางมากมายเพื่อรับมือภัยคุกคามทางดิจิตอลที่วิวัฒนาการขยายขีดความซับซ้อนยิ่งขึ้นทุกวัน ปัจจุบันเทคโนโลยีของแคสเปอร์สกี้ แลป สามารถปกป้องยูสเซอร์มากกว่า 400 ล้านคนทั่วโลก และเราได้ให้การช่วยเหลือลูกค้าองค์กรในการป้องกันสินทรัพย์ที่มีค่ายิ่ง อีกมากกว่า 270,000 แห่งทั่วโลก ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.kasperesky.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] งานแถลงข่าวกลุ่มย่อย ในหัวข้อ “The Culture of Innovation” การสร้างวัฒนธรรมของสตาร์ทอัพ กุญแจสู่การสร้างวัฒนธรรมด้านนวัตกรรม ของ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย)

วันที่ 28 มิถุนายน 2565 : Amazon เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จระดับโลกมากมาย เช่น Netflix, Stripe และ Airbnb ไปจนถึงสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็น Grab, …

Stars Microelectronics พลิกกลับมากำไรด้วยกลยุทธ์การบริหารต้นทุนอย่างชาญฉลาด กับการใช้ SAP จาก NTT DATA Business Solutions Thailand เพื่อวางรากฐานด้านการเงินอย่างมั่นคง

โจทย์สำคัญของธุรกิจโรงงานและการผลิตในไทยและทั่วโลกนั้นโดยมากมักจะหนีไม่พ้นเรื่องของการบริหารจัดการต้นทุน ที่หากทำได้อย่างประสบความสำเร็จแล้ว ก็จะสามารถพลิกสถานะของธุรกิจและสร้างผลกำไรเพิ่มขึ้นได้อย่างทันที ซึ่ง Stars Microelectronics นั้นก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจโรงงานอุปกรณ์และวงจรอิเล็กทรอนิกส์ของไทยที่สามารถพลิกธุรกิจให้กลับมามีกำไรได้ในระยะเวลาอันสั้น ด้วยการเปลี่ยนกลยุทธ์ด้านการบริหารต้นทุน