Juniper Research ชี้ ตลาด Mobile & Wearable Payment จะโต 95,000 ล้านเหรียญในปี 2018

Juniper Research (คนละบริษัทกับ Juniper Networks นะครับ) ได้เผยผลการศึกษาล่าสุดถึงมูลค่าของตลาด Mobile และ Wearable Contactless Payment ที่คาดว่าจะเติบโตจนถึง 95,000 ล้านเหรียญ หรือราว 3,325,000 ล้านบาทไทยในปี 2018 จากที่เคยมีมูลค่าตลาดราวๆ 35,000 ล้านเหรียญหรือราว 1,225,000 ล้านบาทไทยในปี 2015 ที่ผ่านมา

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

การเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาดนี้ ส่วนหนึ่งก็เป็นผลมาจากเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) อย่าง Smart Watch โดยเฉพาะ Apple Watch ที่ในช่วงสิ้นปี 2015 ก็มียอดขายสูงถึง 9 ล้านชุด แต่ถ้าเทียบกับ iPhones 6 ที่มาพร้อมกับ NFC แล้วก็ถือเป็นตัวเลขที่น้อยมาก

Juniper Reserch ยังเชื่อด้วยว่า Apple จะเป็นผู้ชี้นำเทคโนโลยีในตลาดนี้ ทั้งในแง่ของการออกแบบ Smartphone ให้มีความปลอดภัย และการออกแบบระบบต่างๆ ให้รองรับการทำ Contactless Payment ได้อย่างปลอดภัย ซึ่งจะเป็นการลดบทบาทของ Mobile Network Operator ลงไปจากวงการนี้ และนอกจากนี้ก็ยังมีผู้ผลิตค่ายอื่นๆ ที่น่าจับตามองอย่าง Samsung, Xiaomi, ZTE และ Lenovo

สำหรับผู้ที่สนใจอ่านรายงานฉบับเต็ม สามารถอ่านได้ที่ http://www.juniperresearch.com/researchstore/commerce-money/contactless-payments เลยนะครับ ต้องกดซื้อในราคา 2,990 ปอนด์นะครับ ส่วนใครที่อยากรู้จัก NFC มากขึ้นลองลงทะเบียนโหลดดูได้ที่ http://www.juniperresearch.com/document-library/white-papers/nfc-no-contact-required นะครับ

ที่มา: http://www.juniperresearch.com/press/press-releases/mobile-wearable-contactless-payments-to-approach-$


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Black Hat Asia 2023] ทำลายห่วงโซ่: มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

ยินดีต้อนรับสู่มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์ หัวข้อนี้ถูกนำเสนอโดยนักวิจัยด้านความปลอดภัยชื่อ Yakir Kadkoda และ Ilay Goldman จาก Aqua Security ซึ่งมีประสบการณ์มากมายในงานด้าน Red Team พวกเขาให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับช่องโหว่ที่แฝงตัวอยู่ในช่วงการพัฒนาซอฟต์แวร์ ที่เผยถึงความเสี่ยงที่องค์กรต้องเผชิญในการรักษาความปลอดภัยของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

[Black Hat Asia 2023] สรุป Keynote วันที่ 1 เรื่อง “เตรียมตัวสำหรับการเดินทางอันยาวนานเพื่อความปลอดภัยของข้อมูล”

ข้อมูลถือเป็นปัจจัยที่ 5 ของการผลิต และความปลอดภัยของข้อมูล (Data Security) ก็ได้รับการจัดอันดับให้มีความสำคัญสูงสุดโดยรัฐบาลทั่วโลก ในประเทศจีน กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยข้อมูล เช่น “กฎหมายความปลอดภัยของข้อมูล” และ “กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” ได้รับการประกาศใช้และมีผลบังคับใช้ในปี 2565 …