เปิดตัว Google Tez ระบบ Mobile Payment + Commerce App เริ่มรุกตลาดอินเดีย

ในที่สุด Google ก็ลงมาจับตลาดร้านค้าและการเงินอย่างเต็มตัวแล้ว กับการเปิดตัว Google Tez ในครั้งนี้ในอินเดีย

 

Credit: Google

 

อินเดียนั้นถึงแม้จะมีการใช้เทคโนโลยีกันอย่างกว้างขวางและมีผู้ใช้งาน Smartphone มากถึง 300 ล้านคน แต่อินเดียนั้นกลับไม่ประสบความสำเร็จในการก้าวไปสู่การเป็นสังคมไร้เงินสดอย่างแท้จริง เพราะชาวอินเดียนั้นยังยึดติดอยู่กับการใช้เงินสดนั่นเอง

ด้วยเหตุนี้ Google จึงพัฒนา Google Tez เพื่อเป็นตัวกลางให้กับชาวอินเดียและสถาบันการเงินให้สามารถก้าวไปสู่การใช้งานระบบ Mobile ที่รองรับได้ทั้งการจ่ายเงินแบบ Online และ Offline ด้วยการใช้ Unified Payments Interface กลางของอินเดียในการเชื่อมต่อเข้ากับระบบของธนาคารอินเดีย พร้อมทั้งยังมีความสามารถอื่นๆ ในช่วงเริ่มต้นดังนี้

  • โอนเงินระหว่างบัญชีข้ามได้ทุกธนาคาร
  • Cash Mode จ่ายเงินระยะประชิดได้โดยไม่ต้องเผยข้อมูลส่วนบุคคล
  • มี Tez Shield ระบบป้องกันการทุจริตและการโจมตี ดำเนินการโดยทีมงาน Google
  • Tez fo Business ช่วยให้เหล่าธุรกิจต่างๆ เปิดให้ผู้ใช้งานจ่ายเงินผ่าน Tez ได้

 

ที่มา: https://www.blog.google/topics/google-asia/introducing-tez/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก

“บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก” How Digital Transformation Enables CFOs to Achieve Organizational Agility and Resilience …

นักวิจัยสาธิตการแฮ็กเซิร์ฟเวอร์ Oracle เพื่อแสดงให้เห็นถึงช่องโหว่ที่ร้ายแรง

สืบเนื่องมาจากความล่าช้าในการแก้ไขข้อพร่องพกนานถึง 6 เดือน กับช่องโหว่ที่นักวิจัยเรียกว่า “mega 0-day” ช่องโหว่นี้สามารถถูกใช้ได้จากทางไกลโดยไม่ต้องผ่านการพิสูจน์ตัวตน ถูกค้นพบโดย Jang และ Peterjson นักวิจัยด้านความปลอดภัย พวกเขาตั้งชื่อมันว่า The Miracle …