Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Juniper เปิดตัว cSRX Container Firewall พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพ vSRX ให้รองรับ Throughput ระดับ 100Gbps

juniper-networks

Juniper Networks ผู้นำทางด้านอุปกรณ์และระบบรักษาความปลอดภัยเครือข่าย ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้โซลูชัน Software-Defined Secure Networks (SDSN) ซึ่งได้แก่ Juniper Networks cSRX ระบบ Virtual Firewall ที่ทำงานได้ในระดับ Container พร้อมทั้งเพิ่มความสามารถของ Juniper Networks vSRX ให้รองรับ CPU multi-core ได้มากขึ้น ทำให้สามารถรองรับ Throughput ได้สูงถึง 100 Gbps

Juniper เป็นรายแรกที่สร้าง Virtual Firewall ที่สามารถทำงานได้บน Container ซึ่งทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถเลือกโซลูชันทางด้านความปลอดภัยให้กับ Service และ Workload ที่ต้องดูแลได้ง่ายมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งรองรับการ Scale สำหรับการทำ Multi-tenancy นอกจากนี้ Juniper ยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ vSRX ได้สูงขึ้นจากเดิมค่อนข้างมาก ทำให้ผู้ดูแลระบบมีทางเลือกสำหรับการใช้งาน Firewall บนระบบ Virtualization โดยความสามารถเด่นของ cSRX และ vSRX มีดังนี้

Juniper Networks cSRX

 • มี Advanced Security Services ได้แก่ Content Security, AppSecure และ Unified Threat Management (UTM) สำหรับใช้งานบน Multi-tenant Cloud โดยเฉพาะ
 • มี Features ของ Firewall ให้ครบถ้วน และมี Footprint ขนาดเล็ก ทำงานโดยใช้สถาปัตยกรรม Microservices ช่วยลดค่าใช้จ่าย พร้อมทั้งสามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดายใช้ความสามารถของ Docker Container ซึ่งมี Overhead น้อย และใช้เวลา Boot เพียงไม่กี่วินาที ทำให้สามารถทำงานได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น
 • รองรับการทำ Centralized Policy Management ระหว่าง Physical และ Virtual Firewall ผ่าน Junos Space Security Director
 • รองรับ SDN และ NFV พร้อมทั้งสามารถทำงานร่วมกับ Contrail, OpenStack และ Thrid-party SDN Solutions ได้

Juniper Networks vSRX

 • รองรับ VMware ESXi และ KVM (CentOS, Ubuntu) และสามารถทำงานร่วมกับ vRealize Orchestrator และ OpenStack ได้
 • รองรับ Throughput 17 Gbps ด้วยการใช้เพียง 2 vCPU และสามารถใช้ vCPU ได้สูงสุดถึง 12 vCPU โดยสามารถรองรับ Throughput ได้สูงถึง 100 Gbps
 • รองรับการทำงาน Next Generation Firewall (NGFW), Routing และมี L4-L7 Security Features
 • รองรับการทำงานทั้ง Private, Public และ Hybrid Clouds
 • สามารถแบ่ง Security Segment เป็นหลายๆ Zone ได้ พร้อมทั้งสามารถใช้งาน NAT, Routing และ VPN ได้
 • ด้วยความร่วมมือกับ Intel ทำให้ vSRX สามารถใช้งาน Open Source Data Plane Development Kit (DPDK) เพื่อช่วยในการประมวลผล Packet ได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งใช้ความสามารถเฉพาะของ CPU ตระกูล Intel Xeon Processor เข้ามาช่วยเพิ่มความเร็วในการทำงานอีกด้วย
 • รองรับ SDN และ NFV พร้อมทั้งสามารถทำงานร่วมกับ Contrail, OpenStack และ Thrid-party SDN Solutions ได้

ที่มา : http://newsroom.juniper.net/press-releases/juniper-networks-advances-software-defined-secure-networks-with-a-breakthrough-v-nyse-jnpr-11g094424-001About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Bitdefender Webinar: วิกฤต Ransomware!! ถึงเวลาเปลี่ยนแนวคิดใหม่แล้วหรือยัง?

Bitdefender ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าฟังบรรยาย Bitdefender Webinar เรื่อง “วิกฤต Ransomware!! ถึงเวลาเปลี่ยนแนวคิดใหม่แล้วหรือยัง?” เพื่ออัปเดตแนวโน้มวิวัฒนาการล่าสุดของ Ransomwar และแนวทางปฏิบัติในการรับมืออย่างถูกต้อง ในวันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2020 เวลา 10:30 ผ่าน Live Webinar

[รีวิว] ASUS ExpertBook P1410CDA โน้ตบุ๊คทำงานรุ่นเล็กสุดคุ้มสำหรับธุรกิจจาก ASUS ที่ใช้ AMD Ryzen

กลับมาพบกันอีกครั้งกับการรีวิว Commercial Notebook หรือ Notebook สำหรับภาคธุรกิจของ ASUS ในตระกูล ASUS ExpertBook ครับ โดยในครั้งนี้เราได้รับเครื่องซีรีส์รุ่นเล็กสุดในตระกูลอย่าง ASUS ExpertBook P1410CDA มาลองรีวิวกันว่าถ้าธุรกิจแห่งหนึ่งๆ อยากจะซื้อ Notebook รุ่นเล็กราคาประหยัดแจกให้พนักงานใช้ทำงาน ASUS จะสามารถตอบโจทย์ได้อย่างไรบ้าง โดยจุดที่น่าสนใจก็คือเครื่องนี้เป็นเครื่องรุ่นทำงานเครื่องแรกจาก ASUS ซึ่งใช้ CPU AMD Ryzen ที่ส่งมาให้รีวิวเลย จะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้น มารับชมกันได้เลยครับ