Juniper เปิดตัว cSRX Container Firewall พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพ vSRX ให้รองรับ Throughput ระดับ 100Gbps

juniper-networks

Juniper Networks ผู้นำทางด้านอุปกรณ์และระบบรักษาความปลอดภัยเครือข่าย ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้โซลูชัน Software-Defined Secure Networks (SDSN) ซึ่งได้แก่ Juniper Networks cSRX ระบบ Virtual Firewall ที่ทำงานได้ในระดับ Container พร้อมทั้งเพิ่มความสามารถของ Juniper Networks vSRX ให้รองรับ CPU multi-core ได้มากขึ้น ทำให้สามารถรองรับ Throughput ได้สูงถึง 100 Gbps

Juniper เป็นรายแรกที่สร้าง Virtual Firewall ที่สามารถทำงานได้บน Container ซึ่งทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถเลือกโซลูชันทางด้านความปลอดภัยให้กับ Service และ Workload ที่ต้องดูแลได้ง่ายมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งรองรับการ Scale สำหรับการทำ Multi-tenancy นอกจากนี้ Juniper ยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ vSRX ได้สูงขึ้นจากเดิมค่อนข้างมาก ทำให้ผู้ดูแลระบบมีทางเลือกสำหรับการใช้งาน Firewall บนระบบ Virtualization โดยความสามารถเด่นของ cSRX และ vSRX มีดังนี้

Juniper Networks cSRX

 • มี Advanced Security Services ได้แก่ Content Security, AppSecure และ Unified Threat Management (UTM) สำหรับใช้งานบน Multi-tenant Cloud โดยเฉพาะ
 • มี Features ของ Firewall ให้ครบถ้วน และมี Footprint ขนาดเล็ก ทำงานโดยใช้สถาปัตยกรรม Microservices ช่วยลดค่าใช้จ่าย พร้อมทั้งสามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดายใช้ความสามารถของ Docker Container ซึ่งมี Overhead น้อย และใช้เวลา Boot เพียงไม่กี่วินาที ทำให้สามารถทำงานได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น
 • รองรับการทำ Centralized Policy Management ระหว่าง Physical และ Virtual Firewall ผ่าน Junos Space Security Director
 • รองรับ SDN และ NFV พร้อมทั้งสามารถทำงานร่วมกับ Contrail, OpenStack และ Thrid-party SDN Solutions ได้

Juniper Networks vSRX

 • รองรับ VMware ESXi และ KVM (CentOS, Ubuntu) และสามารถทำงานร่วมกับ vRealize Orchestrator และ OpenStack ได้
 • รองรับ Throughput 17 Gbps ด้วยการใช้เพียง 2 vCPU และสามารถใช้ vCPU ได้สูงสุดถึง 12 vCPU โดยสามารถรองรับ Throughput ได้สูงถึง 100 Gbps
 • รองรับการทำงาน Next Generation Firewall (NGFW), Routing และมี L4-L7 Security Features
 • รองรับการทำงานทั้ง Private, Public และ Hybrid Clouds
 • สามารถแบ่ง Security Segment เป็นหลายๆ Zone ได้ พร้อมทั้งสามารถใช้งาน NAT, Routing และ VPN ได้
 • ด้วยความร่วมมือกับ Intel ทำให้ vSRX สามารถใช้งาน Open Source Data Plane Development Kit (DPDK) เพื่อช่วยในการประมวลผล Packet ได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งใช้ความสามารถเฉพาะของ CPU ตระกูล Intel Xeon Processor เข้ามาช่วยเพิ่มความเร็วในการทำงานอีกด้วย
 • รองรับ SDN และ NFV พร้อมทั้งสามารถทำงานร่วมกับ Contrail, OpenStack และ Thrid-party SDN Solutions ได้

ที่มา : http://newsroom.juniper.net/press-releases/juniper-networks-advances-software-defined-secure-networks-with-a-breakthrough-v-nyse-jnpr-11g094424-001


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้