Juniper เปิดตัว cSRX Container Firewall พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพ vSRX ให้รองรับ Throughput ระดับ 100Gbps

juniper-networks

Juniper Networks ผู้นำทางด้านอุปกรณ์และระบบรักษาความปลอดภัยเครือข่าย ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้โซลูชัน Software-Defined Secure Networks (SDSN) ซึ่งได้แก่ Juniper Networks cSRX ระบบ Virtual Firewall ที่ทำงานได้ในระดับ Container พร้อมทั้งเพิ่มความสามารถของ Juniper Networks vSRX ให้รองรับ CPU multi-core ได้มากขึ้น ทำให้สามารถรองรับ Throughput ได้สูงถึง 100 Gbps

Juniper เป็นรายแรกที่สร้าง Virtual Firewall ที่สามารถทำงานได้บน Container ซึ่งทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถเลือกโซลูชันทางด้านความปลอดภัยให้กับ Service และ Workload ที่ต้องดูแลได้ง่ายมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งรองรับการ Scale สำหรับการทำ Multi-tenancy นอกจากนี้ Juniper ยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ vSRX ได้สูงขึ้นจากเดิมค่อนข้างมาก ทำให้ผู้ดูแลระบบมีทางเลือกสำหรับการใช้งาน Firewall บนระบบ Virtualization โดยความสามารถเด่นของ cSRX และ vSRX มีดังนี้

Juniper Networks cSRX

 • มี Advanced Security Services ได้แก่ Content Security, AppSecure และ Unified Threat Management (UTM) สำหรับใช้งานบน Multi-tenant Cloud โดยเฉพาะ
 • มี Features ของ Firewall ให้ครบถ้วน และมี Footprint ขนาดเล็ก ทำงานโดยใช้สถาปัตยกรรม Microservices ช่วยลดค่าใช้จ่าย พร้อมทั้งสามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดายใช้ความสามารถของ Docker Container ซึ่งมี Overhead น้อย และใช้เวลา Boot เพียงไม่กี่วินาที ทำให้สามารถทำงานได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น
 • รองรับการทำ Centralized Policy Management ระหว่าง Physical และ Virtual Firewall ผ่าน Junos Space Security Director
 • รองรับ SDN และ NFV พร้อมทั้งสามารถทำงานร่วมกับ Contrail, OpenStack และ Thrid-party SDN Solutions ได้

Juniper Networks vSRX

 • รองรับ VMware ESXi และ KVM (CentOS, Ubuntu) และสามารถทำงานร่วมกับ vRealize Orchestrator และ OpenStack ได้
 • รองรับ Throughput 17 Gbps ด้วยการใช้เพียง 2 vCPU และสามารถใช้ vCPU ได้สูงสุดถึง 12 vCPU โดยสามารถรองรับ Throughput ได้สูงถึง 100 Gbps
 • รองรับการทำงาน Next Generation Firewall (NGFW), Routing และมี L4-L7 Security Features
 • รองรับการทำงานทั้ง Private, Public และ Hybrid Clouds
 • สามารถแบ่ง Security Segment เป็นหลายๆ Zone ได้ พร้อมทั้งสามารถใช้งาน NAT, Routing และ VPN ได้
 • ด้วยความร่วมมือกับ Intel ทำให้ vSRX สามารถใช้งาน Open Source Data Plane Development Kit (DPDK) เพื่อช่วยในการประมวลผล Packet ได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งใช้ความสามารถเฉพาะของ CPU ตระกูล Intel Xeon Processor เข้ามาช่วยเพิ่มความเร็วในการทำงานอีกด้วย
 • รองรับ SDN และ NFV พร้อมทั้งสามารถทำงานร่วมกับ Contrail, OpenStack และ Thrid-party SDN Solutions ได้

ที่มา : http://newsroom.juniper.net/press-releases/juniper-networks-advances-software-defined-secure-networks-with-a-breakthrough-v-nyse-jnpr-11g094424-001


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …

รวมวิดีโองานสัมมนา NCSA Virtual Summit #1 – 2023 Cybersecurity & Privacy Trends

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.)​ ร่วมกับ TechTalkThai จัดงานสัมมนา “NCSA Virtual Summit #1” ภายใต้ธีม 2023 Cybersecurity & Privacy Trends …