BackBlaze อัพเกรด Storage Pod ล่าสุด ความจุ 480TB ในขนาด 4U ราคาเกือบ 8 แสนบาท

ก่อนหน้านี้ BackBlaze ได้เคยเปิดตัว Storage Pod ความจุ 180TB ในขนาด 4U โดยติดตั้ง HDD ขนาด 4TB จำนวน 45 ลูกลงไป คราวนี้ BackBlaze ได้ออกแบบ Hardware ใหม่ ทำให้ Storage Pod รุ่นล่าสุดนี้สามารถบรรจุ HDD ขนาด 8TB ได้ถึง 60 ลูกในขนาดเพียง 4U และมีพื้นที่การใช้งานรวม 480TB

ที่มา: http://www.geek.com/chips/backblaze-jams-480tb-into-6th-gen-storage-pod-1653175/
ที่มา: http://www.geek.com/chips/backblaze-jams-480tb-into-6th-gen-storage-pod-1653175/

Storage Pod รุ่นล่าสุดนี้นับเป็นรุ่นที่ 6 นับตั้งแต่เปิดตัวมา โดยการออกแบบแบบใหม่ทำให้สามารถติดตั้ง 3.5″ HDD เพิ่มได้ถึง 15 ลูกในขนาด 4U เท่าเดิม และด้วยการมาของ HDD ความจุ 8TB นั้นก็ทำให้พื้นที่โดยรวมเพิ่มขึ้นกว่า 2.67 เท่าเลยทีเดียว

ปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือโดยตัวไปตู้ Rack นั้นมักจะลึกเพียงแค่ 29 นิ้ว แต่ Storage Pod รุ่นล่าสุดนี้กลับลึกถึง 35 1/16 นิ้ว ดังนั้นการติดตั้งใช้งานจริงน่าจะติดปัญหาอยู่บ้างเหมือนกัน

ส่วนราคานั้น BackBlaze เปิดราคาออกมาที่ 22,600 เหรียญ หรือราวๆ 791,000 บาท ซึ่งก็ถือว่าไม่แพงสำหรับความจุถึง 480TB

ใครที่อยากซื้อหรืออยากประกอบเอง ก็รอติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://backuppods.com/ เลยนะครับ ตอนนี้รายละเอียดของรุ่น 6 ยังไม่ออก ยังมีแค่รุ่น 5 ให้ดูเท่านั้น

ที่มา: http://www.geek.com/chips/backblaze-jams-480tb-into-6th-gen-storage-pod-1653175/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เริ่มต้นระบบ AI แรกภายในธุรกิจของคุณ กับ IBM Power System ราคาพิเศษพร้อม IBM PowerAI ใช้งานได้ฟรี 90 วัน

ท่ามกลางยุคสมัยที่ทุกๆ ธุรกิจต่างกำลังต้องการเริ่มต้นกับการพัฒนา AI เข้ามาช่วยเสริมศักยภาพในการทำงาน Metro Connect ได้จัดโปรโมชันให้ธุรกิจต่างๆ ที่ซื้อ IBM Power System AC922 ไปใช้งานนั้น สามารถใช้งานลิขสิทธิ์ของ IBM PowerAI Vision และ IBM Watson Machine Learning Accelerator ในการสร้างระบบ AI ขึ้นมาได้ฟรีๆ เป็นเวลาถึง 90 วันกันเลยทีเดียว ซึ่งด้วยความสามารถของ IBM PowerAI ก็จะทำให้ธุรกิจของคุณสามารถสร้าง Machine Learning หรือ AI ขึ้นมาใช้งานเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าธุรกิจคุณจะมี Data Scientist หรือไม่ก็ตาม

5 เหตุผล ที่เหล่าธุรกิจองค์กรวางใจ ใช้ IBM POWER9 Server และ IBM Flash Storage สำหรับ SAP HANA และ SAP S/4HANA

ในช่วงปี 2019 ที่ผ่านมา และปี 2020 ที่กำลังจะมาถึงนี้ หนึ่งในโครงการทางด้านระบบ IT ที่ได้รับการลงทุนเป็นอย่างมากจากเหล่าธุรกิจองค์กรในทุกๆ อุตสาหกรรมนั้น ก็คือการอัปเกรดระบบ ERP มาสู่ SAP S/4HANA ที่มี SAP HANA เป็นเบื้องหลัง เพื่อให้การนำข้อมูลทางธุรกิจมาใช้ในการวิเคราะห์, ต่อยอด และพัฒนาระบบ Machine Learning หรือ AI เพิ่มเติมนั้นเป็นจริงขึ้นมาได้ อีกทั้งยังทำให้ระบบ ERP มีความยืดหยุ่นเพื่อรองรับการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ มาใช้ในธุรกิจเพิ่มเติมในอนาคต