CDIC 2023

Juniper Networks ประกาศการเข้าซื้อกิจการ WiteSand

วันแห่งความรัก 2022 ที่ผ่านมา Juniper Networks ผู้นำด้านความปลอดภัย และระบบเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วยปัญญาประดิษฐ์ AI ได้ประกาศการเข้าซื้อกิจการของ WiteSand ผู้บุกเบิกรูปแบบความปลอดภัยบนระบบคลาวด์ (Cloud) ให้มีการยืนยันตัวตน (Zero-Trust) ก่อนการควบคุมสิทธิ์ในการเข้าถึงระบบเครือข่าย (Network Access Control) ดีลนี้ จะสามารถเสริมความแกร่งให้โซลูชัน NAC ในรุ่นต่อไปของ Juniper มีประสิทธิภาพมากขึ้น
 
เปลี่ยนระบบการควบคุมสิทธิ์ในการเข้าถึงระบบเครือข่าย (NAC) ที่ใช้ฮาร์ดแวร์ในการประมวลผลหลัก มาทำงานอยู่บนระบบ Cloud ที่สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในการลงทุนระยะยาวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังได้ใช้ประโยชน์จากระบบ AIOps ทำให้สามารถบริหารจัดการข้อมูลมหาศาล (Big Data) ได้อย่างชาญฉลาด
 
ดีลการซื้อรวบกิจการครั้งนี้ เป็นการปลดแอกให้ระบบการควบคุมสิทธิ์ในการเข้าถึงระบบเครือข่าย (NAC) ออกจากระบบฮาร์ดแวร์ ให้มีความยืดหยุ่นคล่องตัวในการประมวลอยู่บนระบบ Cloud และขับเคลื่อนด้วยระบบ AI นี่คือความลงตัวของวิสัยทัศน์ด้านความปลอดภัยบนเครือข่ายของทั้ง Juniper และ WiteSand ที่จะต่อยอดให้ Juniper’s NAC ในรุ่นต่อไป มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม
 
ปีที่ผ่านมา 2564 มีการการันตีประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือในเทคโนโลยี NAC ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ AI ของ Juniper โดย Gartner® Magic Quadrant™ สำหรับผู้นำในด้าน”Enterprise Wired and Wireless LAN Infrastructure” รางวัลนี้ทำให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ความแข็งแกร่งของ NAC ที่มีความน่าเชื่อถือในเรื่อง Wireless, Wired, WAN, IoT และ Cloud-AI เมื่อชื่อเสียงของระบบ Juniper’s NAC ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ AI มาผสานรวมกับ Cloud-native Zero Trust Network Access Control (NAC) solutions โดย WiteSand ทำให้ลูกค้าได้รับประโยชน์จากการเสริมความแข็งแกร่งด้านความปลอดภัยได้อย่างคล่องตัวและมีประสิทธิภาพสูงขึ้น
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

5 เครื่องมือโอเพ่นซอร์สสแกนหาช่องโหว่

หลายท่านอาจคงมีเครื่องมือการสแกนหาช่องโหว่อยู่แล้วในมุมมองต่างๆ แต่ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จักกับ 5 เครื่องมือฟรี ที่ช่วยตอบโจทย์การค้นหาช่องโหว่

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …