Juniper Networks เปิดตัว Secure Edge ตอบโจทย์ SASE

Secure Edge เป็นโซลูชัน Cloud-based ใหม่ของ Juniper ที่สามารถช่วยองค์กรควบคุมการเข้าถึงของผู้ใช้งานจากที่ใดก็ได้ ซึ่งสามารถจัดการได้ผ่าน Secure Director Cloud 

credit : juniper.net

เดิมที่ผู้ใช้งานผลิตภัฑ์ของ Juniper สามารถบริหารจัดการควบคุมได้ผ่าน Cloud หรือ Secure Director Cloud อยู่แล้ว ประเด็นคือ Secure Edge เป็นโซลูชันคลาวด์ใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อดูแลผู้ใช้งานให้ทำงานจากที่ใดก็ได้ ด้วยความสามารถของ IPS, Firewall, Anti-malware และ Secure Web Access เปรียบเทียบได้ว่าฟีเจอร์ของ Next-gen Firewall ไปอยู่บนคลาวด์แล้ว และด้วยความที่ Secure Edge ทำงานภายใต้ Secure Director Cloud ทำให้ผู้ใช้งานเดิมอาจใช้ Policy ของ Firewall ที่เคยทำไว้กับ Secure Edge กล่าวคือ SASE ของ Juniper รองรับการทำงานได้ครอบคลุมทั้งการทำงานจากองค์กรหรือในอนาคตที่เป็น Hybrid Work

ที่มา : https://newsroom.juniper.net/news/news-details/2022/Juniper-Networks-Announces-Juniper-Secure-Edge-a-Cloud-Delivered-Security-Solution-Managed-by-Security-Director-Cloud-as-Next-Step-in-SASE-Journey/default.aspx และ https://www.zdnet.com/article/juniper-networks-adds-cloud-firewall-to-its-sase-stack/ และ https://www.networkworld.com/article/3648462/juniper-adds-security-upgrades-for-sase-security-management.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

รู้จักกับ Mamori M4IP: ใช้งาน ZTNA ในองค์กรอย่างมั่นคงปลอดภัยสูงสุด ด้วยแนวคิดการยืนยันตัวตนระดับ IP และ Port

ถึงแม้แนวคิด Zero Trust Network Access หรือ ZTNA จะเป็นที่รู้จักและถูกนำมาใช้งานกันอย่างแพร่หลายมากขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่วิธีการ Implement แนวคิดของ ZTNA จริงในธุรกิจองค์กรนั้นก็ยังคงไม่สมบูรณ์และไม่มั่นคงปลอดภัยเพียงพอ ทำให้หลายธุรกิจนั้นอาจตกอยู่ในความเสี่ยงบางประการโดยที่ไม่รู้ตัว ในบทความนี้ …

[Guest Post] เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยนวัตกรรมซอฟต์แวร์สตอเรจใหม่ เร่งระดับการขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติ การรักษาความปลอดภัย ความยืดหยุ่นการทำงาน Multi-Cloud

เดลล์เพิ่มความสามารถให้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสตอเรจผ่านการปรับแต่งซอฟต์แวร์ของระบบกว่า 500 รายการ ทั้งในส่วนของการเพิ่มความสามารถของระบบอัจฉริยะ (intelligence) ระบบอัตโนมัติ (automation) การเคลื่อนย้ายข้อมูล (data mobility) และการรักษาความปลอดภัยที่ครอบคลุมทั้งบนคลาวด์ ทั้ง on-premises ตลอดจนสภาพแวดล้อมการทำงานต่างๆ ของ edge ที่ปลายทางโดยสำหรับลูกค้าที่มีอยู่เดิมสามารถนำไปใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม การเพิ่มขีดความสามารถด้านต่างๆ ของ Dell PowerStore เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของแอปพลิเคชันดีขึ้นถึง50 เปอร์เซ็นต์ ความจุเพิ่มขึ้น 66 เปอร์เซ็นต์ เพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการด้านไฟล์ระดับองค์กร (enterprise file) และการบูรณาการต่างๆ ให้สามารถทำงานร่วมกับ  VMware  ได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพดีขึ้น ซอฟต์แวร์ Dell PowerMax เวอร์ชั่นใหม่ช่วยเพิ่มความสามารถในการเตรียมตัว และตอบสนองต่อภัยคุกคามทางไซเบอร์ …