Cisco เปิดตัว Catalyst Switch 9500x, 9600x และ AP ตัวใหม่ที่รองรับ Wi-Fi 6E

Cisco ได้ประกาศเปิดตัวโซลูชันใหม่หลายรายการประกอบด้วย Catalyst Switch รุ่นใหญ่คือ 9500x และ 9600x นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัว Catalyst 9136 และ Meraki MR57 ที่สามารถรองรับการใช้งาน Wi-Fi 6E ได้ ไม่เพียงเท่านั้นยังเผยถึงบริการ Private 5G Managed Service ด้วย

credit : Cisco

Catalyst Switch 9500x และ 9600x จุดเด่นก็คือการรองรับพอร์ตระดับ 400G และ 100G มากกว่านั้นยังใช้ขุมพลังชิป Silicon One ASIC (Q200) ของตนเองด้วย ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องประสิทธิภาพและการที่สามารถโปรแกรมเพื่อรองรับแอปพลิเคชันต่างๆ ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cisco.com/c/en/us/solutions/enterprise-networks/catalyst-9000.html#~products

ในส่วนของ Wi-Fi 6E ที่มีการใช้ย่านความถี่ 6 GHz ล่าสุด Cisco มีอุปกรณ์ Catalyst 9136 และ Meraki MR57 ซึ่งเป็น AP ระดับ High-end ตัวแรกออกมารองรับ โดยทั้งสองสามารถทำงานในโหมด 2.4 GHz และ Dual 5 GHz หรือเลือกเป็น 2.45 GHz และ 6 GHz ก็ได้ ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cisco.com/c/en/us/solutions/enterprise-networks/802-11ax-solution/index.html#~benefits

ตลาด 5G กำลังมาซึ่ง Cisco เองได้เข้ารุกตลาดร่วมกับพาร์ทเนอร์เพื่อช่วยลดต้นทุนการริเริ่มทำ Private 5G ไว้ใช้ในองค์กร โดยถือเป็นบริการที่ Cisco ช่วยบริหารจัดการให้ กล่าวคือจ่ายแล้วจบงาน

ที่มา : https://investor.cisco.com/news/news-details/2022/Cisco-Reveals-New-Innovations-to-Help-Businesses-Make-Hybrid-Work-Work/default.aspx และ https://www.networkworld.com/article/3649130/cisco-ups-its-game-in-top-shelf-enterprise-switching-wi-fi-5g.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Huawei ได้รับเลือกให้เป็น Gartner Peer Insights Customers’ Choice ด้านโครงสร้างพื้นฐาน Wired และ Wireless LAN ประจำปี 2022 โดยได้รับรางวัลนี้เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

ตามรายงาน ‘Voice of the Customer’ หัวเว่ยได้รับรีวิวทั้งหมด 176 รายการ และคะแนนโดยรวม 4.9/5 ดาว จากลูกค้าทั่วโลกในอุตสาหกรรมต่างๆ ณ วันที่ 31 …

ความท้าทายที่องค์กรธุรกิจต้องเผชิญ ในการปรับธุรกิจไปสู่ 5G Business เพื่อตอบโจทย์แห่งอนาคต

การนำ 5G มาใช้ในเชิงธุรกิจนั้นกำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากองค์กรธุรกิจไทยและทั่วโลก เนื่องจาก 5G จะสามารถนำมาใช้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ให้กับธุรกิจได้อย่างหลากหลาย อีกทั้งยังเป็นสื่อกลางในการส่งมอบประสบการณ์แก่ลูกค้าในรูปแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในภาคธุรกิจได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่าท่ามกลางกระแสที่ร้อนแรงนี้ ก็ย่อมต้องมีปัจจัยหลายประการในการที่ธุรกิจจะก้าวไปสู่การเป็น 5G Business ได้อย่างเต็มตัว และในบทความนี้ เราก็จะมาเจาะลึกถึงประเด็นด้านความท้าทายที่ธุรกิจต้องเผชิญ …