แจ็ค หม่า เตรียมเกษียณหลังสร้างอาณาจักร Alibaba จนยิ่งใหญ่ พร้อมอุทิศชีวิตให้การศึกษา

The New York Times หนังสือพิมพ์ชื่อดังจากสหรัฐฯ ได้ออกมาเปิดเผยบทสัมภาษณ์กับคุณแจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งและประธานของ Alibaba ระบุ คุณหม่าเตรียมตัววางมือจาก Alibaba หลังจากสร้างบริษัทให้กลายเป็นห้างร้านและผู้ให้บริการระบบ Cloud อันดับหนึ่งของจีน เพื่อเตรียมตัวใช้ชีวิตเพื่อการกุศลและตอบแทนสังคมต่อไป

Credit: https://en.wikipedia.org/wiki/Jack_Ma

คุณหม่าลงจากตำแหน่ง CEO ในปี 2013 แต่ยังคงดำรงตำแหน่งประธานบริษัทและมีส่วนร่วมในการวางแผนกลยุทธ์จนถึงปัจจุบันนี้ อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ก่อตั้งและดูแล Alibaba มานานเกือบ 20 ปีจนกลายเป็นคนจีนที่ร่ำรวยที่สุด คุณหม่าก็ตัดสินใจเตรียมตัวปลดเกษียณจากตำแหน่งประธานบริษัทในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ เพื่อมุ่งมั่นกระทำสิ่งที่เขาตั้งใจไว้ตั้งแต่ต้น นั่นคือการปฏิรูปการศึกษาในประเทศจีน

คุณหม่าระบุว่า มันถึงเวลาที่เขาจะต้องโฟกัสกับสิ่งที่เขาต้องการจะทำเป็นอันดับหนึ่ง นั่นคือการให้ความรู้แก่สังคม อย่างที่คุณบิล เกตต์ได้ทำหลังจากที่เกษียณไปแล้ว อย่างไรก็ตาม เขายังคงวางแผนที่จะดำรงตำแหน่งบอร์ดบริหารของ Alibaba ต่อไป

[อัปเดต] คุณหม่าได้ออกมาปฏิเสธข่าวนี้เป็นที่เรียบร้อย ระบุว่า The New York Times เข้าใจผิด วันจันทร์ที่จะถึงนี้เขาจะทำการปรับโครงสร้างบริษัทและถ่ายโอนความรับผิดชอบบางส่วนออกไปเท่านั้น ซึ่งตัวเขาจะยังคงดำรงตำแหน่งประธานบริษัทต่อไป และยังคงไม่ได้วางแผนจะเกษียณตัวเองแต่อย่างใด

ที่มา: https://www.geekwire.com/2018/alibaba-co-founder-jack-ma-plans-retire-building-chinas-biggest-retail-cloud-computing-empire/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Sophos Webinar: Getting Started With Threat Hunting

Sophos ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วมงานสัมมนา Sophos Webinar เรื่อง "Getting Started With Threat Hunting" พร้อมแนะนำเครื่องมือ กรอบการทำงาน และแนวทางการค้นหาและไล่ล่าภัยคุกคามที่แฝงอยู่ในระบบเครือข่ายขององค์กร ในวันพุธที่ 24 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar

สรุปข่าวเด่น รอบสัปดาห์ของ Microsoft

LinkedIn เลิกจ้างทีมการตลาด Microsoft ปิดทีม Modern Life Experiences Xbox Cloud Gaming ถูกเพิ่มบน Search Results ของ Google …